Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 14:32
Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh:

Cam kết 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng

09:45 | 04/05/2019
Cùng với hệ đào tạo đại học, tỷ lệ 100% sinh viên hệ cao đẳng sau khi ra trường đều có việc làm là cam kết mà Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh – Bộ Công Thương đưa ra tại Ngày hội việc làm diễn ra vào ngày 24/4 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong những năm gần đây xu hướng lựa chọn nghề nghiệp đã có những thay đổi rõ nét trong cộng đồng xã hội. Bên cạnh nhiều học sinh lựa chọn xét tuyển vào đại học thì không ít các em chọn học hệ cao đẳng để sớm ra trường và được làm công việc mình yêu thích. Và tại Ngày hội việc làm vào cuối tháng 4 vừa qua, Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cam kết 100% việc làm ở 19 ngành đào tạo hiện nay gồm: (1) Công nghệ thực phẩm, (2) Kỹ thuật chế biến món ăn, (3) Công nghệ kỹ thuật hóa học, (4) Quản trị kinh doanh, (5) Công nghệ thông tin, (6) Kế toán, (7) Công nghệ may, (8) Điện công nghiệp, (9) Điện tử công nghiệp, (10) Công nghệ sinh học, (11) Công nghệ kỹ thuật cơ khí, (12) Việt Nam học (hướng dẫn du lịch), (13) Tiếng Anh, (14) Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm, (15) Quản trị nhân sự, (16) Kinh doanh xuất nhập khẩu, (17) Logistic, (18) Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, (19) Tài chính ngân hàng.

cam ket 100 sinh vien co viec lam sau khi tot nghiep he cao dang
Tham quan doanh nghiệp

Đặc biệt, năm 2019 trường tuyển sinh các ngành mới là Quản trị nhân sự, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistic, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống... các ngành này đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ doanh nghiệp.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông - Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, mục tiêu đào tạo của trường là gắn liền các hoạt động đào tạo với các hoạt động thực hành tại các doanh nghiệp, đồng thời cam kết 100% việc làm cho sinh viên trúng tuyển. Thời gian đào tạo hệ cao đẳng hiện nay của trường là 2,5 năm, trong đó có 1 học kỳ sinh viên sẽ thực tập kiến tập tại doanh nghiệp.

Hiện tại, trường hợp tác và liên kết đào tạo với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Nhiều doanh nghiệp, công ty ký hợp tác với trường là đơn vị tin cậy cho sinh viên làm việc như Công ty Sài Gòn Food, Công ty CP Việt Nam, Vinpearl, Công ty Viet Victory, Vietcombank, Agribank,... Sinh viên có trách nhiệm tuân thủ các điều kiện, hoàn tất chương trình theo chuẩn đầu ra, tham gia đầy đủ các chương trình kỹ năng và tham gia tốt học kỳ doanh nghiệp do trường tổ chức. Trong trường hợp sinh viên thực hiện đúng cam kết nhưng ra trường không hỗ trợ việc làm sẽ hoàn trả học phí cả khóa học. Để thực hiện cam kết này, trường đã mời lãnh đạo các doanh nghiệp làm cố vấn, cùng xây dựng giáo trình đào tạo, kết hợp đào tạo để sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp.

cam ket 100 sinh vien co viec lam sau khi tot nghiep he cao dang
Khai giảng chương trình việc làm Nhật Bản

Bên cạnh việc cam kết việc làm cho 100% sinh viên trúng tuyển cao đẳng chương trình chính quy, Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cũng đã triển khai chương trình Việc làm Nhật Bản với cam kết 100% sinh viên theo học chương trình sẽ được làm việc tại Nhật Bản với thu nhập từ 25 - 30 triệu đồng/tháng. Với chương trình này, các em học trong thời gian 2,5 năm, trong chương trình học các em sẽ được học chương trình cao đẳng chính quy kết hợp với tiếng Nhật và kỹ năng làm việc theo chuẩn Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản để có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thu Hường – Văn Vũ