Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/08/2019 20:37

Cầm ca chúc thánh - Tinh hoa hội tụ tiếp tục ra mắt công chúng

14:16 | 24/01/2019
Tối nay (ngày 24/1), tại Hà Nội chương trình nghệ thuật “Mẹ Việt- Tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt” – Cầm ca chúc thánh sẽ được ra mắt công chúng thủ đô, nhằm giới thiệu sâu sắc những giá trị của tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam.  

“Cầm ca chúc thánh” là chương trình thứ 4 của Mẹ Việt và cũng là chương trình đầu tiên giới thiệu về một giá trị cụ thể Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ Phủ đóng góp cho nền văn hóa dân tộc; là một chương trình chuyên biệt về chầu văn với những bản văn chầu của dòng nhạc bác học nhưng cũng mang đậm tính dân gian Việt Nam.

cam ca chuc thanh tinh hoa hoi tu tiep tuc ra mat cong chung
Những giá trị sâu sắc về tín ngưỡng Thờ Mẫu sẽ được giới thiệu tới công chúng

Trong chương trình này, lần đầu tiên khán thính sẽ được giới thiệu cụ thể về một loại hình âm nhạc đặc thù, đó là loại hình âm nhạc dành riêng cho không gian tâm linh với những hình thức, liêm luật chặt chẽ và những làn điệu vô cùng phong phú và đặc sắc...

Theo tiết lộ của ban tổ chức, lần đầu tiên khán giả sẽ được gặp các bậc thầy trong làng văn Việt Nam như, nghệ nhân: Hoàng Trọng Kha, Nguyễn Văn Tuất, Vũ Ngọc Châu, Hồng Tĩnh (Chén), Lương Trọng Quỳnh, Đinh Công Mạnh, Nguyễn Văn Chung, Chu Đức Bằng giới thiệu chi tiết và minh họa cụ thể về các làn điệu cơ bản trong hát văn. Đồng thời các nghệ nhân cũng gửi tới khán giả những bản văn chầu cổ chỉ với những đạo cụ âm nhạc cổ truyền của Việt Nam như đàn nguyệt, cảnh, phách và trống con.

Hoa Quỳnh