Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

PV

PV

PV GAS và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí biển, bờ.
Khí Đông Nam bộ: Tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí

Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ đường ống dẫn khí được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí trên biển, trên bờ cũng như các công trình dầu khí.

Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ
KĐN tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân trên địa bàn Quảng Ngãi chung tay bảo vệ an ninh, an toàn các đường ống vận chuyển khí trên biển.

KĐN: Vận động ngư dân bảo vệ đường ống dẫn khí trên biển

Ngày 14/9, tại Đồn Biên phòng Sa Kỳ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân trên địa bàn tỉnh chung tay bảo vệ an ninh, an toàn các đường ống vận chuyển khí trên biển.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các văn bản pháp luật về bảo vệ an ninh, an toàn công trình trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực dầu khí; Vận động ngư dân hoạt động khai thác không vi phạm hành lang an toàn các đường ống dẫn khí; đồng thời, ngăn chặn các hoạt động đánh bắt, thả neo gây nguy cơ rò rỉ khí, xảy ra thảm họa cháy nổ và ô nhiễm môi trường; Phát động ngư dân phát hiện, tố giác hành vi xâm hại công trình dẫn khí trên biển cho cơ quan chức năng.

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ quản lý hơn 2.000km đường ống dẫn khí, trong đó có hơn 1.000km nằm trong khu vực đánh bắt hải sản thường xuyên của ngư dân. Hàng năm, đơn vị phát hiện nhiều trường hợp tàu cá thả neo, tàu giã cào tác động vào đường ống dẫn khí, gây ảnh hưởng đến lớp bảo vệ an toàn.

Việc tổ chức truyên truyền, vận động sẽ góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của ngư dân và chung tay cùng cơ quan chức năng bảo vệ, không để xảy ra thảm họa cháy nổ, ô nhiễm môi trường.

NCSP: Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí trên biển

Ngày 16/9, tại Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Định phối hợp với Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn đường ống khí trên biển năm 2022.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 100 thuyền trưởng, chủ các phương tiện (có chiều dài 15m trở lên) hoạt động đánh bắt vùng khơi đã nghe giới thiệu hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ các công trình dầu khí hiện nay trên biển; các văn bản pháp luật liên quan về đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí.

Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ
NCS phối hợp hướng dẫn thuyền trưởng, chủ phương tiện tiếp tục cài đặt tọa độ của hệ thống tuyến ống khí biển cho tàu cá

Cán bộ các đơn vị đã tuyên truyền, vận động ngư dân không neo đậu, đánh bắt hải sản, nuôi thủy hải sản, không khai thác phế liệu, nổ mìn trong khu vực hành lang an toàn các công trình dầu khí biển; hướng dẫn thuyền trưởng, chủ phương tiện tiếp tục cài đặt tọa độ của hệ thống tuyến ống khí biển cho tàu cá, giúp nhận biết được vị trí đường ống dẫn khí nằm dưới đáy biển để phòng ngừa, tránh các hoạt động vi phạm gây mất an ninh, an toàn và nguy cơ cháy nổ cho đường ống dẫn khí.

Đồng thời, các đơn vị cũng tuyên truyền nâng cao trách nhiệm cho ngư dân khi phát hiện, tố giác những hành vi xâm phạm an ninh, an toàn công trình dầu khí trên biển, đường ống dẫn khí; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Hiện nay trên cả nước có khoảng 1.000km đường ống dẫn khí và dầu, trong đó có khoảng 700km đường ống nằm dưới biển và chủ yếu nằm ở vùng biển Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Trong thời gian qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/PV GAS đã ký kết chương trình phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng về công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển. Đến nay, hai đơn vị đã triển khai công tác tuyên truyền cho hàng nghìn lượt ngư dân của các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận và một số tỉnh lân cận.

XNMB: Truyền thông bảo vệ tuyến ống khí thấp áp trong khu công nghiệp Tiền Hải, Thái Bình

Thực hiện theo Kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2022, Xí nghiệp phân phối khí thấp áp miền Bắc (XNMB) đã tổ chức thành công chương trình truyền thông, bảo vệ an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí thấp áp trong KCN Tiền Hải năm 2022 với nhiều hình thức sáng tạo, được phê duyệt sáng kiến cấp công ty.

Chương trình có những hoạt động nổi bật như: Tuyên truyền trên đài phát thanh huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; Lập Fanpage trên Facebook tuyên truyền hành lang an toàn ống dẫn khí XNMB; tổ chức cho người dân sinh sống trên hành lang tuyến ống tuyên đi thăm quan thực tế tại KCN Tiền Hải và tổ chức tuyên truyền chính quyền, doanh nghiệp địa phương.

Đảm bảo an toàn công trình khí và tuyến ống dẫn khí là một trong những nhiệm vụ quan trọng đã và đang được Ban lãnh đạo Công ty CP Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam và XNMB đặc biệt quan tâm. Ngày 28/07/2022, XNMB đã hoàn thành tổ chức chương trình tuyên truyền thực tế cùng với bà con nhân dân, Công an, Đoàn Thanh niên các xã dọc trên tuyến ống dẫn khí KCN Tiền Hải. Chương trình đã tạo hiệu ứng và phản hồi rất tích cực của bà con nhân dân.

Bên cạnh đó, ngày 30/08/2022, XNMB đã thành công tổ chức chương trình truyền thông an ninh an toàn với sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp kịp thời của các cơ quan, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn KCN Tiền Hải. Buổi truyền thông có sự tham gia của Ban quản lý Khu kinh tế Thái Bình, Đại diện Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Tiền Hải, Đảng ủy, UBND các xã có tuyến ống dẫn khí.

Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ
Phát tờ rơi hướng dẫn công tác phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn

Phát biểu tại buổi truyền thông, Thiếu tá Bùi Lai Mạnh - Phó trưởng Công an huyện Tiền Hải ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của XNMB trong công tác an ninh, an toàn. Đồng chí đề nghị các phòng ban chức năng công an huyện Tiền Hải và chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với lãnh đạo xí nghiệp về tình hình an ninh, trật tự, các đối tượng trên địa bàn, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại tuyến ống; nâng cao ý thức trách nhiệm của công nhân, người lao động trong việc chấp hành pháp luật và cách xử lý khi có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đầu tư năng lượng – Xây dựng – Thương mại Hoàng Sơn: 7 năm trúng thầu 9.300 tỷ đồng

Đầu tư năng lượng – Xây dựng – Thương mại Hoàng Sơn: 7 năm trúng thầu 9.300 tỷ đồng

Đầu tư năng lượng-Xây dựng-Thương mạị Hoàng Sơn và Công ty TNHH MTV Xây dựng 99 được chọn là nhà thầu thực hiện thi công xây dựng đoạn Kim Bôi – Hòa Bình.
Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên trở thành đối tác chiến lược

Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên trở thành đối tác chiến lược

Tập đoàn Giáo dục EQuest và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên “bắt tay” trở thành đối tác chiến lược.
Sân khấu siêu khổng lồ tại Phú Quốc United Center của Creamfields Việt Nam

Sân khấu siêu khổng lồ tại Phú Quốc United Center của Creamfields Việt Nam

Mở màn chuỗi sự kiện lễ hội “đỉnh không tưởng” hứa hẹn đưa Phú Quốc United Center trở thành điểm đến mới “nhất định phải trải nghiệm”.
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng “bền và vững” của Vinamilk

Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng “bền và vững” của Vinamilk

Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022”.
Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud

Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud

Ngày 5/12, Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ làng trẻ em SOS Hà Nội

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ làng trẻ em SOS Hà Nội

Đại diện Shinhan Life Việt Nam đã ghé thăm Làng trẻ em SOS Hà Nội và hỗ trợ 15 bộ máy tính học tập cùng với chi phí xây dựng tủ thuốc cộng đồng cho Làng trẻ.
Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng: Tự hào doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng: Tự hào doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022” tại “Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022.
Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn: Góp phần ngăn chặn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn: Góp phần ngăn chặn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thuốc lá lậu, thuốc lá giả, không rõ nguồn gốc gây tác hại lớn cho sức khỏe người tiêu dùng và ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm trong nước.
Honda Việt Nam tổ chức đại nhạc hội Honda Thanks Day tại đường đua F1 Mỹ Đình

Honda Việt Nam tổ chức đại nhạc hội Honda Thanks Day tại đường đua F1 Mỹ Đình

Trong 2 ngày 31/12/2022 và 01/01/2023 tại đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội, Honda Việt Nam tổ chức ngày hội Honda Thanks Day như một lời tri ân gửi tới khách hàng.
Ngành điện miền Nam thi đua nước rút thực hiện 2.200 sáng kiến hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến”

Ngành điện miền Nam thi đua nước rút thực hiện 2.200 sáng kiến hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến”

Hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến” của Tổng liên đoan Lao động Việt Nam, Ngành Điện miền Nam phát động thi đua nước rút thực hiện 2.200 sáng kiến.
PC Hải Phòng tích cực triển khai các hoạt động trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022

PC Hải Phòng tích cực triển khai các hoạt động trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) tích cực triển khai nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng, đặc biệt tháng 12 năm 2022.
PC Gia Lai: 170 cán bộ, người lao động hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII"

PC Gia Lai: 170 cán bộ, người lao động hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII"

Gần 170 cán bộ, công nhân, người lao động Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII".
Vinh danh “Top 100 sản phẩm - dịch vụ tin dùng Việt Nam 2022"

Vinh danh “Top 100 sản phẩm - dịch vụ tin dùng Việt Nam 2022"

Ngày 7/12/2022 sẽ diễn ra Lễ công bố và vinh danh “Top 100 sản phẩm - dịch vụ tin dùng Việt Nam 2022” tại Hà Nội.
Vinfast khai trương 2 cửa hàng đầu tiên tại Cologne và Paris

Vinfast khai trương 2 cửa hàng đầu tiên tại Cologne và Paris

Cologne, Đức - Paris, Pháp, ngày 5/12/2022 - VinFast công bố chính thức khai trương 2 VinFast Store đầu tiên tại thành phố Cologne (Đức) và Paris (Pháp).
Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

Vinamilk vẫn vững vàng vượt qua các thách thức, nâng cao giá trị thương hiệu lên trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.
Nhiệt điện Quảng Ninh: Tự hào hành trình 20 năm xây dựng và phát triển (16/12/2002-16/12/2022)

Nhiệt điện Quảng Ninh: Tự hào hành trình 20 năm xây dựng và phát triển (16/12/2002-16/12/2022)

Những ngày này, khi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh sắp tới gần, cán bộ công nhân viên Công ty lại chứa chan niềm tự hào
DOJI – thương hiệu uy tín gắn với dịch vụ chuyên nghiệp

DOJI – thương hiệu uy tín gắn với dịch vụ chuyên nghiệp

Không chỉ được biết đến là thương hiệu uy tín trong ngành Vàng bạc Trang sức, Tập đoàn DOJI còn xây dựng qui trình chăm sóc khách hàng, dịch vụ chuyên nghiệp.
Vietjet khôi phục đường bay thẳng Đà Lạt - Băng Cốc với giá chỉ từ 360.000đ

Vietjet khôi phục đường bay thẳng Đà Lạt - Băng Cốc với giá chỉ từ 360.000đ

Vietjet Thái Lan hôm nay mở lại đường bay thẳng duy nhất kết nối Đà Lạt với thủ đô Băng Cốc của xứ Chùa Vàng sau gần 3 năm tạm ngưng vì đại dịch.
BAT Việt Nam có mặt tại Top 100 Doanh nghiệp bền vững trong nhiều năm

BAT Việt Nam có mặt tại Top 100 Doanh nghiệp bền vững trong nhiều năm

British American Tobacco - BAT Việt Nam được vinh danh trong “Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam” tại Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam năm 2022.
Herbalife Việt Nam được vinh danh top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Herbalife Việt Nam được vinh danh top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Ngày 01/12 vừa qua, Công ty Herbalife Việt Nam được vinh danh top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2022, theo đánh giá của (VCCI).
Prudential Việt Nam nhận hai giải thưởng về phát triển bền vững

Prudential Việt Nam nhận hai giải thưởng về phát triển bền vững

Prudential Việt Nam vinh dự nhận được hai giải thưởng về phát triển bền vững tại Chương trình đánh giá công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2022 (CSI 2022).
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ tại tòa nhà PV GAS Tower

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ tại tòa nhà PV GAS Tower

Vào ngày 2/12/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam và Ban quản lý tòa nhà PV GAS tổ chức diễn tập phương án CCCNCH tại tòa nhà PV GAS Tower.
Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam tổ chức hội thảo “Phân bón chuyên dùng trên cây lúa”

Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam tổ chức hội thảo “Phân bón chuyên dùng trên cây lúa”

Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam phối hợp cùng cửa hàng vật tư nông nghiệp Sáu Thành tổ chức chương trình “Hội thảo phân bón chuyên dùng trên cây lúa”.
PV Power và GE ký Hợp đồng LTMA cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4

PV Power và GE ký Hợp đồng LTMA cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP và Liên danh nhà thầu GE Global Parts & Products GmbH và GE International Inc. đã ký kết Hợp đồng LTMA.
Dược phẩm Anlee tham gia Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược thường niên lần thứ 28

Dược phẩm Anlee tham gia Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược thường niên lần thứ 28

Dược phẩm Anlee vừa tham gia Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược thường niên lần thứ 28 tại Hà Nội từ ngày 1-3/12/2022.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động