Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

PV

PV

Các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
Các đơn vị PV GAS triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, đảm bảo an ninh, an toàn, PCCC Các đơn vị PV GAS thực hiện các chương trình phối hợp truyền thông vì cộng đồng

Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.

NCSP tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng cố sự cố môi trường

Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PC07) và Phòng An ninh nội địa (PA02), Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng cứu sự cố môi trường tại Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn, xã An Ngãi, huyện Long Điền.

Tuân thủ yêu cầu của Luật hiện hành, NCSP đã chủ động phối hợp với PC07 và PA02, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án diễn tập chi tiết, cụ thể từ khâu xây dựng, phê duyệt phương án đến phân công lực lượng, tiến hành tập luyện, tổ chức diễn tập chính thức nhằm đảm bảo đúng các quy định về chiến thuật - kỹ thuật phòng chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng cứu sự cố môi trường.

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Ngoài Đội phòng cháy cơ sở Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn, buổi diễn tập có sự tham dự của cán bộ chiến sỹ PC07, PA02. Tình huống giả định là một phương tiện flycam đang bay phía ngoài vào khu vực sản xuất của Nhà máy và gây cháy tại khu vực này. Đám cháy nhanh chóng phát triển rộng, tỏa ra nhiều khói, khí độc và có nhiệt độ cao. Trong quá trình chữa cháy, 01 người bị ngất do tác động của bức xạ nhiệt. Sau khi khẩn trương chữa cháy, các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, xử lý thành công sự cố môi trường và đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Việc tổ chức diễn tập là hoạt động thiết thực để NCSP đánh giá kết quả công tác tổ chức, năng lực, khả năng thực hiện nghiệp vụ tại đơn vị cơ sở; đồng thời là cơ hội để các đơn vị liên quan giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống khủng bố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng cứu sự cố môi trường đối với công trình khí. Thông qua buổi diễn tập, NCSP chủ động tăng cường phòng ngừa và xử l‎ý các tình huống sự cố ngay từ ban đầu, không để dẫn đến diễn biến phức tạp vượt tầm chủ động kiểm soát và xử lý.

Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố vận hành Hệ thống trạm nạp xe bồn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế về công tác xuất LPG cho xe bồn kinh doanh nội địa. Sau một thời gian nghiên cứu phương án, cải hoán hệ thống và đánh giá an toàn, ngày 15/1/2023, Nhà máy Xử lý Khí Dinh Cố (GPP) chính thức đưa hệ thống trạm nạp xe bồn vào sử dụng sau hơn 10 năm dừng vận hành. Theo phương án kha thác, công tác xuất xe bồn tại GPP được thực hiện bằng hình thức DES (giao hàng bằng xe bồn tại kho của khách hàng) với công suất xuất dự kiến khoảng 150-200 tấn/ngày.

Theo ghi nhận trong ngày đầu tiên tái vận hành, công tác phối hợp giữa các lực lượng như phòng điều khiển, trạm nạp, shelter, thao tác trên phần mềm của bảo vệ, phối hợp với nhân viên Công ty Kinh doanh Khí (KDK) trong vấn đề hóa đơn được thực hiện nhịp nhàng, đúng quy trình. Lực lượng lái xe bồn cũng rất hợp tác trong việc tuân thủ quy định về an toàn trong quá trình nhận hàng. Hệ thống thiết bị phục vụ công tác xuất hàng hoạt động tin cậy và ổn định.

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Hội thảo phối hợp vận hành hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2

Nhằm mục đích tổng kết, đánh giá quá trình phối hợp vận hành hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2 trong thời gian qua cũng như có những góp ý về công tác phối hợp vận hành giữa các đơn vị trong thời gian tới được tốt hơn, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) tổ chức “Hội thảo phối hợp vận hành Hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2”.

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam; ông Hoàng Minh - Giám đốc Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn; ông Nguyễn Thành Minh - Giám đốc Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ; ông Nguyễn Vỹ - Trưởng trung tâm điều độ khí Tổng công ty; ông Hoàng Hải Thành - Phó trưởng ban Kỹ Thuật Công nghệ, cùng các đại biểu đến từ Trung tâm điều độ khí, Ban Kỹ thuật Công nghệ Tổng công ty, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu.

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Tại buổi làm việc, các bên đã có những chia sẻ thẳng thắn về công tác phối hợp vận hành và đảm bảo an toàn các hệ thống khí trong thời gian qua. Bên cạnh đó, những vướng mắc, khó khăn cũng được thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp hơn trong thời gian tới. Với 3 chủ đề được thảo luận, hội thảo đã có những góc nhìn tổng thể về công tác phối hợp vận hành giữa các bên liên quan, những ảnh hưởng khi vận hành hệ thống Khí Nam Côn Sơn 2 tới hệ thống hiện hữu cũng như cùng xem xét tận dụng, tối ưu hệ thống hạ tầng của các hệ thống khí Cửu Long; Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2.

Phát biểu bế mạc, ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu tham dự, chia sẻ, đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp trong hội thảo lần này. Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị liên quan, hi vọng rằng, các hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2 luôn vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả.

PVGAS D – tổ chức Hội thảo vận hành và bảo dưỡng sửa chữa

Hàng năm Công ty Cổ phần Phân Phối Khí thấp áp Dầu Khí Việt Nam (PV Gas D) tổ chức Hội thảo tổng kết công tác Vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa để đánh giá toàn bộ các hoạt động vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa chữa trong năm, đồng thời tìm ra những tồn tại, vướng mắc cũng như đề xuất phương án xử lý và đưa ra phương hướng nhiệm vụ chiến lược cho năm tiếp theo.

Tham dự Hội thảo lần này, có sự hiện diện của ông Trần Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Công ty; Ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty (Chủ trì hội thảo); Ông Đỗ Phạm Hồng Minh – Phó Giám đốc Công ty cùng Lãnh đạo các phòng, các xí nghiệp, Đội Hỗ trợ sản xuất và các cán bộ, công nhân viên của các phòng, đơn vị.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các đơn vị đã báo cáo thành tích, các điểm sáng đã đạt được trong năm cũng như đưa ra kiến nghị, tồn tại, vướng mắc và các giải pháp, đề xuất… và được Chủ toạ hội nghị kết luận đưa vào biên bản và sẽ phân giao về các Phòng, Đơn vị tiếp nhận, xử lý định hướng cho hoạt động vận hành và BDSC cho các năm tiếp theo.

Các tham luận tại buổi Hội thảo đều mang tính thiết thực, định hướng hoạt động tương lai như: “Báo cáo tổng kết công tác vận hành và bảo dưỡng sửa chữa năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023” của Phòng Kỹ thuật - Sản xuất – XNMB; “Tiếp nhận và phân phối nguồn khí LNG tái hóa cho khách hàng - công tác chạy thử, các khó khăn, thách thức và giải pháp” của Phòng KTVH – XNVT, “Ảnh hưởng của bụi trong các tuyến ống nhánh và giải pháp khắc phục” của Phòng Kỹ thuật - Sản xuất – XNNT, “Ứng dụng mô hình đồng phát quy mô nhỏ trong các khu công nghiệp có tuyến ống khí” của Phòng Cơ khí – Đường ống – HTSX...

Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

Để nâng cao chất lượng của các tham luận cũng như có cái nhìn đa chiều cho mỗi vấn đề, sau mỗi tham luận, Hội thảo đều lập nhóm phản biện để phân tích, làm rõ, góp ý cho các tham luận chính; đưa ra nhiều giải pháp để đánh giá, phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng giải pháp qua đó đánh giá tính khả thi để triển khai áp dụng tiêu biểu. Các nhóm phản biện đều thảo luận sôi nổi, đặc biệt là sự góp ý chỉ đạo của các cấp lãnh đạo các Phòng, Xí nghiệp, Ban Lãnh đạo Công ty đã góp phần làm lên một Hội thảo “Vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa - Workshop 2022” thành công tốt đẹp.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ

Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ

Ngày 21/03/2023, Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ tại trụ sở Chi nhánh Miền Nam, TP. Hồ Chí Minh.
Doosan Vina xuất khẩu lô hàng nặng 1.226 tấn sang Singapore

Doosan Vina xuất khẩu lô hàng nặng 1.226 tấn sang Singapore

Công ty Doosan Vina (Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam) vừa xuất khẩu lô hàng nặng 1.226 tấn cho khách hàng Singapore.
PC Kon Tum đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

PC Kon Tum đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

PC Kon Tum đã lên kế hoạch và các phương án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, linh hoạt chuyển đổi phương thức cấp điện khi xảy ra sự cố.
Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh và đào tạo kiến thức an toàn giao thông tại Cần Thơ

Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh và đào tạo kiến thức an toàn giao thông tại Cần Thơ

Honda Việt Nam phối hợp cùng Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, 2 và đào tạo kiến thức an toàn giao thông tại Cần Thơ.
PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê

PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê

Tối 15/3, Tàu PH Giang Minh cập cảng PTSC Phú Mỹ để nhận hơn 19.000 tấn urê Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí để xuất khẩu.

Tin cùng chuyên mục

Amway Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

Amway Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp FDI tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số

Amway Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Rồng Vàng 2023.
Vedan Việt Nam vinh dự đón nhận giải Rồng Vàng 2023

Vedan Việt Nam vinh dự đón nhận giải Rồng Vàng 2023

Vedan Việt Nam được vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu nhận giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) 2023 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng.
Hé lộ nguyên nhân Công ty Sân Gôn Indochina Hội An bị cưỡng chế tài khoản

Hé lộ nguyên nhân Công ty Sân Gôn Indochina Hội An bị cưỡng chế tài khoản

Nguyên nhân Công ty Cổ phần Sân Gôn Indochina Hội An bị cưỡng chế là do nợ thuế đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định.
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 18

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 18

Ngày 17/3/2023, Honda Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ vinh danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng năm 2022.
Meey Land được cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Meey Land được cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ngày 15/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chính thức được Sở Khoa học và Công nghệ - UBND TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
ITL trở thành đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Bamboo Airways Cargo

ITL trở thành đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Bamboo Airways Cargo

Tại các chặng bay nội địa của hãng hàng không Bamboo Airways Cargo, ITL sẽ là đại lý khai thác hàng hóa độc quyền.
Tập đoàn Novaland bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow  làm tân Tổng giám đốc

Tập đoàn Novaland bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow làm tân Tổng giám đốc

Theo công bố từ Tập đoàn Novaland, ông Dennis Ng Teck Yow sẽ đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên.
Cargill khánh thành và bàn giao năm điểm trường mới tại khu vực miền núi phía Bắc

Cargill khánh thành và bàn giao năm điểm trường mới tại khu vực miền núi phía Bắc

Ngày 16/3, Quỹ Từ thiện Cargill Cares hoàn thành và bàn giao thêm năm điểm trường mới tại các khu vực vùng cao, vùng sâu thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc.
PVOIL tăng trưởng sản lượng vượt bậc trong năm 2022

PVOIL tăng trưởng sản lượng vượt bậc trong năm 2022

Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL, mã OIL) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2022.
Hòa Phát ủng hộ 8 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hưng Yên

Hòa Phát ủng hộ 8 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hưng Yên

Tại Hội nghị phát động chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và hộ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hưng Yên” năm 2023, Hoà Phát ủng hộ 8 tỷ đồng.
PC Hải Phòng: Đầu tư xây dựng các TBA mới tại quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng

PC Hải Phòng: Đầu tư xây dựng các TBA mới tại quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng

Tháng 1/2023, PC Hải Phòng đã khởi công Dự án Xây dựng mới các TBA nâng cao độ tin cậy cung cấp điện quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.
PC Thừa Thiên Huế: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028

PC Thừa Thiên Huế: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 14/3, Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng

PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã phối hợp cùng các đơn vị, địa phương tổ chức, hoàn thành nhiều công trình an sinh xã hội, cộng đồng có ý nghĩa.
Siberian Wellness trao tặng Thư viện sách và trồng cây tại trường học huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Siberian Wellness trao tặng Thư viện sách và trồng cây tại trường học huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Dự án “Mỗi cuốn sách, một cây xanh” được Siberian Wellness triển với kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy văn hóa đọc cho thế hệ tương lai Wellness Generation.
Phân bón Việt tiếp tục chiếm trọn niềm tin nông dân Campuchia

Phân bón Việt tiếp tục chiếm trọn niềm tin nông dân Campuchia

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Yetak.
KCM ra mắt thư viện sách: Đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc

KCM ra mắt thư viện sách: Đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc

Hơn 2 năm qua, văn hóa đọc đã từng bước hình thành, phát triển tại Công ty Khí Cà Mau (KCM) với nhiều hình triển khai kêu gọi và tập hợp lực lượng.
Phân bón Miền Nam đồng tài trợ cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Phân bón Miền Nam đồng tài trợ cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Là thương hiệu phân bón nhiều năm gắn bó với sự phát triển của hạt cà phê Tây Nguyên, Phân bón Miền Nam đồng tài trợ cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.
Amazon Web Services ra mắt hạ tầng Region tại Malaysia

Amazon Web Services ra mắt hạ tầng Region tại Malaysia

Amazon Web Services, một công ty trực thuộc Amazon.com, Inc. (NASDAQ:AMZN), vừa công bố kế hoạch triển khai hạ tầng AWS Region tại Malaysia.
Nu skin Việt Nam tự hào 10 năm phát triển bền vững, sẵn sàng cho tầm nhìn chiến lược đến năm 2025

Nu skin Việt Nam tự hào 10 năm phát triển bền vững, sẵn sàng cho tầm nhìn chiến lược đến năm 2025

Đánh dấu cột mốc 10 năm hình thành và phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam, Nu Skin Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng với loạt hoạt động ấn tượng.
VinFast triển khai hệ thống "Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ"

VinFast triển khai hệ thống "Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ"

Từ ngày 15/3/2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8h đến 21h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả Chủ Nhật.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động