Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 08:09

Các doanh nghiệp hợp tác sản xuất và xuất khẩu trong mùa dịch Covid-19

17:40 | 11/06/2021
Một lô hàng máy cán tôn (Tole Seamlock) sắp rời cảng để xuất khẩu qua Cu Ba, đây là kết quả của sự kết nối, hợp tác sản xuất và xuất khẩu giữa các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) thực hiện trong tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng.

Cụ thể, Công ty TNHH Máy Thép Việt đã chuyển giao lô hàng máy cán tôn cho Công ty CP Cơ khí XD - TM Đại Dũng. Lô hàng đã được đóng vào container và chờ ngày xuất khẩu để phục vụ cho sản xuất tấm lợp ngay tại công trình của Công ty Đại Dũng ở Cu Ba trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đây là một trong nhiều dự án liên kết, hợp tác chế tạo máy của Công ty Máy Thép Việt với Công ty Đại Dũng, hai đơn vị này là hội viên của HAMEE.

Các doanh nghiệp hợp tác sản xuất và xuất khẩu trong mùa dịch Covid-19
Lô hàng máy cán tôn của các doanh nghiệp thuộc HAMEE chuyển bị xuất khẩu qua Cu Ba

Ông Kiều Huỳnh Sơn - Giám đốc Công ty Máy Thép Việt - kiêm Phó Chủ tịch Thường trực HAMEE - cho biết, lô hàng máy cán tôn sắp rời cảng xuất sang Cu Ba nằm trong chương trình kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp với phương châm “Kết nối - hợp tác - cùng phát triển”, do HAMEE tổ chức triển khai và thực hiện trong thời gian gần đây.

Theo ông Sơn, lô hàng máy cán tôn sắp được xuất khẩu là kết quả tổng hợp của chuỗi cung ứng giữa các doanh nghiệp trong HAMEE. Cụ thể, động cơ điện và hộp số do Công ty Ngọc Tiên cung cấp; linh kiện điện do Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Etec, Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hàn Mỹ Việt, Công ty TNHH Kỹ thuật điện Đại Hòa Phú, Công ty TNHH Hạo Phương cung cấp và Công ty C.N.N cung cấp thiết bị thủy lực.

“Đây là một chuỗi liên kết tạo giá trị cho các doanh nghiệp trong HAMEE và chúng tôi hy vọng ngày càng có nhiều sự hợp tác hơn giữa các đơn vị trong việc liên kết sử dụng các sản phẩm của nhau mà còn hợp tác tạo ra sản phẩm của ngành, mang thương hiệu MADE BY VIETNAM trong tương lai”, ông Sơn chia sẻ.

Thế Vĩnh