Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/02/2020 21:37

Các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản mong muốn hỗ trợ hoạt động gửi khách đến Hà Nội

17:47 | 25/10/2019
Đoàn xúc tiến du lịch của Thành phố Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Du lịch TP Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội đã tham gia Hội chợ Du lịch Nhật Bản JATA Expo tại thành phố Osaka - Nhật Bản từ 23-27/10/2019.

Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch có ý nghĩa, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với du khách và các doanh nghiệp Nhật Bản. Qua 2 ngày tham gia Hội chợ, nhiều doanh nghiệp du lịch Nhật Bản mong muốn hợp tác đưa khách đến Hà Nội trong thời gian tới.

cac doanh nghiep du lich nhat ban mong muon ho tro hoat dong gui khach den ha noi

Tại Hội chợ JATA 2019, hội chợ du lịch quốc tế quy mô lớn nhất khu vực châu Á, Đoàn TP Hà Nội đã phối hợp với Vietnam Airlines, Sở Du lịch, Sở VHTT&DL các tỉnh, TP Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, 10 doanh nghiệp du lịch của Hà Nội và các tỉnh, Thành phố Hà Nội đã tổ chức gian hàng với diện tích 54m2. Gian hàng của Hà Nội với kiến trúc mô phỏng Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô đã thu hút hàng trăm lượt doanh nghiệp du lịch Nhật Bản đến tham quan, làm việc với cơ quan quản lý và doanh nghiệp của Hà Nội. Cùng với đó, Ban Tổ chức đã phát hàng ngàn tờ rơi quảng bá du lịch Hà Nội, Việt Nam và sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp; chiếu video clip giới thiệu du lịch Hà Nội, Việt Nam, giới thiệu giải đua công thức 1, Seagames 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội năm 2020, 2021… Gian hàng cũng đã đón tiếp hàng chục cơ quan báo chí, truyền hình du lịch của nước bạn đến quay phim, chụp ảnh, tìm hiểu thông tin về hoạt động giới thiệu du lịch Hà Nội tại Hội chợ.

Bên cạnh đó, đối tác và khách tham quan gian hàng đã được xem biểu diễn nghệ trình diễn nhạc cụ truyền thống đàn bầu, đàn t-rưng do nghệ sỹ Nhà hát Múa rối Thăng Long biểu diễn.

Trong hai ngày B2B 24-25/10/2019, các doanh nghiệp tại gian hàng của TP Hà Nội đã gặp gỡ trên 500 doanh nghiệp lữ hành gửi khách từ khắp các địa phương của Nhật Bản. Bước đầu đã đạt được nhiều thỏa thuận đưa khách Nhật đến Hà Nội, Việt Nam. Đặc biệt, Đoàn đã có cuộc gặp ông Kazufumi Takai - Chủ tịch công ty APEX International Inc về việc đưa khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội. Công ty Apex cam kết sẽ đưa 1.000.000 khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội kể từ năm 2020. Đại diện Hà Nội đã đề nghị Apex có đề xuất cụ thể và hứa sẽ hỗ trợ tối đa hoạt động đưa khách Nhật Bản đến Hà Nội của công ty Apex và các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới và đề nghị hai bên có buổi làm việc chính thức tại Hà Nội về việc tổ chức đón khách Nhật Bản.

Ngày 23/10/2019, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Vietnam Airlines tại Nhật Bản tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội – Việt Nam. Hội nghị đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản tham dự. Các doanh nghiệp Nhật bày tỏ sự quan tâm tới điểm đến du lịch Hà Nội và mong muốn hợp tác đưa khách Nhật Bản đến Thủ đô của Việt Nam. Hội nghị được tổ chức thành công, hứa hẹn giai đoạn cuối năm 2019 và năm 2020 sẽ có sự tăng trưởng đột biết lượng khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội.

Hội chợ JATA Expo 2019 sẽ tiếp tục đến hết ngày 27/10/2019, gian hàng của Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ đón trên 10.000 lượt khách đến tham quan và trao đổi hợp tác du lịch.

Hữu Việt