Các địa phương được chủ động chỉ định đầu mối tiêu thụ nông sản

Nhiều nội dung liên quan đến vấn đề tiêu thụ nông sản, nhất là tại các địa phương có dịch Covid-19 thời gian qua đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm rõ tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, tổ chức chiều ngày 2/3/2021, ngay sau phiên họp của Chính phủ.
Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ hàng hóa, nông sản vùng có dịch Covid-19

Bộ Công Thương đã chủ động đề ra các giải pháp tiêu thụ nông sản

Liên quan đến nội dung về các giải pháp tiêu thụ nông sản tại các địa phương có dịch, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ, trong thời gian vừa qua, Chính phủ rất quyết liệt trong việc chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương trong việc bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. Khi dịch diễn biến phức tạp có chiều hướng xấu tại một số địa phương, ngày 28/1/2021 Chính phủ có Chỉ thị 05 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó Thủ tướng có giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư được quyết định các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội căn cứ với từng mức độ nguy cơ trên các địa bàn. Như vậy quyền của các địa phương ở đây là trực tiếp thuộc về Chủ tịch UBND tỉnh là rất cao.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng các địa phương, bộ, ngành rất quyết liệt. Có thể nói rất đáng mừng là đến nay dịch bệnh bước đầu được khống chế kịp thời ở một mức mà chúng ta chấp nhận được, đồng thời có các biện pháp tháo gỡ khó khăn, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

Các địa phương được chủ động chỉ định đầu mối tiêu thụ nông sản
Buổi họp báo đã làm rõ nhiều nội dung được báo chí quan tâm

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện một số địa phương do quá chú trọng đến công tác phòng chống dịch đã ban hành một số văn bản chưa linh hoạt, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. Thậm chí chưa thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng vừa phòng chống dịch nhưng vẫn phải bảo đảm sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy đã gây ra một số khó khăn vướng mắc, ách tắc trong lưu thông hàng hóa, nhất là hàng hóa về nông sản, hàng hóa đến vụ mùa thu hoạch, có sản lượng cao tại một số vùng có dịch.

Trước những khó khăn đó, Bộ Công Thương rất chủ động ban hành các chỉ đạo cũng như đưa ra các khuyến nghị, giải pháp tiêu thụ hàng hóa nông sản hỗ trợ cho người dân. Bộ Công Thương đã làm việc với các hệ thống phân phối lớn các doanh nghiệp lớn để hỗ trợ tiêu thụ nông sản, an toàn thực phẩm trong đó có thể kể đến các hệ thống phân phối lớn như Central Retail (Big C, GO!), VinCommerce (Vinmart, Vinmart+), BRG Retail, MM Mega Market, Saigon Co.op (Co.opmart) và đã hỗ trợ tiêu thụ lượng sản phẩm lớn, nhất là nông sản.

Thông qua làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các Bộ, ngành liên quan, Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ chi tiết về thực tiễn, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ hàng hóa, nông sản, loại bỏ tâm lý e dè của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của vùng có dịch.

Trên cơ sở đó ngày 21/2/2021, Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, đề xuất nguyên nhân của việc này, ách tắc ở đâu và từng việc các bộ, ngành địa phương cần làm. Sau đó Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản 1193 ngày 24/2 đồng ý với các đề xuất của Bộ Công Thương và giao nhiệm vụ rất cụ thể cho từng bộ ngành và địa phương để tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển lưu thông hàng hóa theo đúng chỉ đạo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Tại Thông báo số 31 ngày 25/2/2021 của VPCP, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế để ban hành hướng dẫn thu mua nông sản hàng hóa tại vùng có dịch.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng, ngay trong ngày thứ bảy 27/2 và và chủ nhật 28/2, Bộ Công Thương đã triển khai xây dựng dự thảo văn bản và ngày 1/3/2021 (thứ hai), Bộ Công Thương đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Hải Dương, TP. Hải Phòng và các bộ liên quan và các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối để bàn rất kỹ về nội dung dự thảo văn bản này và đến tối cùng ngày (1/3), Bộ Công Thương đã ban hành văn bản này theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ mà theo Bộ Công Thương, đã nhận được sự đánh giá, đồng thuận rất cao của các địa phương, các doanh nghiệp

Trong văn bản này có nội dung: “Khi cần thiết, chỉ định cơ quan đầu mối tại địa phương (đặc biệt là các địa phương đang có dịch) để cấp các giấy tờ liên quan theo quy định về phòng chống dịch đối với sản phẩm hàng hóa, nông sản cho các tổ chức, cá nhân thu mua, tiêu thụ, đồng thời giải quyết nhanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân này thực hiện hoạt động kinh doanh trên địa bàn”.

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo, theo đó tại sao Bộ không quy định rõ trường hợp nào là cần thiết và chỉ định, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói, như đã biết các địa phương đều có các cơ quan chuyên môn liên quan đến vấn đề này. Ví dụ như liên quan đến dịch thì chắc chắc phải là ngành Y tế, rồi sản xuất là ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về phân phối lưu thông là ngành Công Thương. Đấy là tình hình bình thường.

Các địa phương được chủ động chỉ định đầu mối tiêu thụ nông sản
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, nếu từng địa phương thấy rằng không cần phải chỉ định bất cứ đầu mối nào, cứ hoạt động có hiệu quả thì từng địa phương hoàn toàn có quyền chủ động trong việc không cần phải thành lập một đầu mối. Nhưng nếu thấy rằng một doanh nghiệp, một tổ chức thậm chí là cá nhân đến thu mua sản phẩm trong vùng dịch mà họ phải gặp một lúc đến ba, bốn đầu mối như vậy thì địa phương có quyền chủ động chỉ định một đầu mối. Có thể chỉ định một sở, ngành nào đó, thậm chí là Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh, tổ liên ngành để thực hiện công việc quan trọng nhất là tháo gỡ nhanh chóng nhất cho những người thu mua, hai là hỗ trợ họ khi gặp khó khăn và hỗ trợ người nông dân trong sản xuất đẻ có thể tiêu thụ được sản phẩm của mình.

Chính các địa phương có quyền chủ động và được giao thẩm quyền có thể quyết định thành lập đầu mối hay không. Nếu xét thấy hoàn toàn không cần thiết thì đó cũng hoàn toàn là thẩm quyền của địa phương”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, hiện nay, việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm không chỉ trong vùng có dịch, bởi chúng ta đang đến mùa thu hoạch với sản lượng lớn trên cả nước trong khi cầu giảm đi vì các bếp ăn tập thể chưa hoạt động, sinh viên chưa đi học, công nhân nhiều nơi nghỉ... Giữa cung và cầu chắc chắn xảy ra việc dư thừa. Do đó, chúng ta phải tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nhưng vẫn bảo đảm tuân thủ các quy định của y tế phòng chống dịch trước hết.

Phân biệt rõ kinh doanh đa cấp và kinh doanh theo phương thức đa cấp

Về câu hỏi của phóng viên liên quan đến hoạt động của Nhóm Lion Group khi nhóm này huy động vốn để đầu tư trong lĩnh vực ngoại hối tại sàn FX Trading Markets, tại buổi họp báo, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, phát biểu của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đỗ Minh Tú và Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô tại buổi họp báo có nói đây là kinh doanh đa cấp, “nhưng xin nhắc lại, đây không phải là kinh doanh đa cấp mà đây là hình thức kinh doanh theo phương thức đa cấp”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phân tích, theo quy định của pháp luật hiện nay thì kinh doanh đa cấp, hàng hóa phải rất rõ ràng. Tức là đối với sàn Forex hay tiền ảo, không phải là mặt hàng có thể kinh doanh đa cấp mà chúng ta có thể nói đây là mặt hàng cấm trong kinh doanh đa cấp. Chúng ta khẳng định đây là hình thức kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đồng ý quan điểm như Chánh Văn phòng Bộ Công an nêu là các bộ, ngành cần phải đưa ra những hướng dẫn cụ thể về những quy định rất rõ ràng của pháp luật đối với phương thức kinh doanh này. Về góc độ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương cũng đã có những khuyến cáo không nên tham gia vào những hình thức kinh doanh này. Việc tham gia cũng là vi phạm pháp luật vì đây là hình thức bị cấm. Thứ hai là quyền lợi của người tham gia chắc chắn ảnh hưởng và không có phương thức nào để có thể đòi lại tiền đã tham gia.

Liên quan đến nguyên liệu thô có sự tăng giá rất cao, trước hết, theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, cần thấy rằng đây là nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều loại hình doanh nghiệp, trực tiếp ở đây là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, kể cả công nghiệp chế biến.

Trên thế giới, nguyên liệu thô có chu kỳ trong một thời điểm nào đó sẽ tăng giá và trong thời điểm nào đó lại xuống giá. Đó là việc hết sức bình thường đối với tất cả các loại mặt hàng chứ không riêng với nguyên liệu thô. Về vấn đề này, Bộ Công Thương đã cung cấp thông tin và cũng có cảnh báo đối với các doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để họ có thể biết và chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

“Chắc chắn là nếu giá thành nguyên liệu tăng thì giá thành sản phẩm cũng sẽ tăng và như vậy phải tính toán liệu sản phẩm của mình có bán được và cạnh tranh và mang lại hiệu quả cho chính các doanh nghiệp không. Ngoài ra, cũng cần phải chủ động trong việc nhập khẩu các nguyên liệu để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Quang Lộc

Tin mới nhất

Bộ Công Thương ban hành mục tiêu chất lượng và kế hoạch thực hiện năm 2022

Bộ Công Thương ban hành mục tiêu chất lượng và kế hoạch thực hiện năm 2022

Thứ trưởng Đặng Hoàng An vừa ký quyết định số 913/QĐ-BCT về ban hành mục tiêu chất lượng và kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng của Bộ Công Thương năm 2022.
Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã nhấn mạnh như vậy tại buổi kiểm tra và làm việc về phương án cung cấp điện cho SEA Games 31 trên địa bàn Hà Nội.
Đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại cuộc họp bàn giải pháp bảo đảm nguồn cung, bình ổn thị trường xăng dầu trong nước do Bộ Công Thương tổ chức chiều ngày 9/2/2022. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại các địa phương và doanh nghiệp trên cả nước.
Bộ Công Thương đưa 3 giải pháp bảo đảm nguồn cung hàng hoá

Bộ Công Thương đưa 3 giải pháp bảo đảm nguồn cung hàng hoá

Trước việc giá nguyên liệu thế giới tăng ảnh hưởng tới nguồn cung hàng hoá trong nước, đặc biệt trong những tháng cuối năm, chiều 6/11/2021, tại buổi họp báo Chính phủ tháng 10, được tổ chức ngay sau phiên họp Chính phủ tháng 10, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - Người phát ngôn Bộ Công Thương- đã nêu rõ các giải pháp của Bộ Công Thương trong việc kiểm soát lạm phát và bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho nhu cầu trong nước.
Bộ Công Thương và Bộ Tài chính: Phối hợp bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Bộ Công Thương và Bộ Tài chính: Phối hợp bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Bộ Công Thương và Bộ Tài chính vừa có buổi làm việc dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, nhằm triển khai các hoạt động phối hợp giữa hai Bộ, từ đó, đưa ra cơ chế phối hợp nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước giữa hai cơ quan Bộ.

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Ưu tiên cao nhất là gỡ khó cho doanh nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Ưu tiên cao nhất là gỡ khó cho doanh nghiệp

Trao đổi với Báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, những năm qua, doanh nghiệp là động lực giúp nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, việc hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh hậu dịch Covid-19 hiện nay là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Khối Công Thương địa phương: Nỗ lực đạt mức tăng trưởng cao

Khối Công Thương địa phương: Nỗ lực đạt mức tăng trưởng cao

Chiều ngày 15/10/2021, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương với 63 tỉnh, thành phố để đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021; từ đó, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh gắn với phòng, chống dịch Covid-19 của Ngành.
Điều hành giá xăng dầu đảm bảo lợi ích giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân

Điều hành giá xăng dầu đảm bảo lợi ích giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân

Trong cuộc họp báo Bộ Công Thương chiều ngày 30/9, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, giá bán xăng dầu được quản lý trên cơ sở đảm bảo lợi ích giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân.
Bộ Công Thương: Sẽ không tăng giá điện trong năm nay!

Bộ Công Thương: Sẽ không tăng giá điện trong năm nay!

Thông tin tại buổi họp báo Bộ Công Thương chiều 30/9, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn, nhiều hoạt động sản xuất bị đình trệ, mặc dù nhiều yếu tố có tác động đến giá thành sản xuất điện song Bộ Công Thương không nghĩ đến chuyện sẽ tăng giá điện trong năm nay.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Báo Công Thương phải đẩy mạnh truyền thông đa phương tiện

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Báo Công Thương phải đẩy mạnh truyền thông đa phương tiện

Với mong muốn cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương vừa phải thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, vừa cập nhật được những xu hướng tiến bộ của báo chí đa phương tiện, mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Công Thương.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đồng chủ trì Hội nghị đặc biệt AMEM-METI

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đồng chủ trì Hội nghị đặc biệt AMEM-METI

Ngày 21/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và ông Hiroshi Kajiyama - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đồng chủ trì Hội nghị đặc biệt giữa các Bộ trưởng Năng lượng ASEAN và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản (Hội nghị đặc biệt AMEM-METI).
Việt Nam – Singapore: Đẩy mạnh hợp tác đầu tư nhằm tận dụng các cơ hội từ FTA

Việt Nam – Singapore: Đẩy mạnh hợp tác đầu tư nhằm tận dụng các cơ hội từ FTA

Singapore có thể đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, cơ khí chính xác, đồ gỗ, chế biến nông thủy sản để tận dụng cơ hội của các Hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Ngày 18/6/2021, tại Hà Nội, đoàn công tác Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về công tác phối hợp, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thuộc chức năng, nhiệm vụ của hai bên. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đồng chủ trì.
Từng cơ sở công nghiệp tại Bắc Ninh phải tự xây dựng phương án duy trì sản xuất theo từng cấp độ

Từng cơ sở công nghiệp tại Bắc Ninh phải tự xây dựng phương án duy trì sản xuất theo từng cấp độ

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chiều 26/5.
Việt Nam là Quốc gia danh dự tại Hội chợ đầu tư, thương mại quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 3

Việt Nam là Quốc gia danh dự tại Hội chợ đầu tư, thương mại quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 3

"Hội chợ đầu tư, thương mại quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 3" do Chính quyền thành phố Trùng Khánh chủ trì tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra từ ngày 20 – 23/5/2021 tại Trung tâm triển lãm quốc tế thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Việt Nam là quốc gia danh dự tại hội chợ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam tạo môi trường thuận lợi thu hút vốn đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam tạo môi trường thuận lợi thu hút vốn đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Phát biểu tại buổi làm việc với Đại sứ Anh Gareth Wath, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định, Việt Nam tiếp tục tạo môi trường thuận lợi nhất nhằm thu hút vốn đầu tư của toàn xã hội, của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào ngành năng lượng. Đặc biệt, khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và đẩy mạnh sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Các cơ sở đào tạo phải tập trung xây dựng chiến lược phù hợp với xu thế của thời đại

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Các cơ sở đào tạo phải tập trung xây dựng chiến lược phù hợp với xu thế của thời đại

Chất lượng đào tạo phải được thể hiện ở việc sinh viên ra trường có việc làm, làm việc đúng với chuyên môn đào tạo; nguồn nhân lực đào tạo phải hấp dẫn được thị trường lao động, nhà tuyển dụng cũng như đáp ứng được nhu cầu nhân lực của ngành Công Thương và xã hội chứ không phải chỉ dừng lại ở công suất tuyển sinh. Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại buổi làm việc trực tuyến của Bộ trưởng với các trường đại học thuộc Bộ, chiều ngày 18/5/2021.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tăng cường an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ trọng yếu

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tăng cường an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ trọng yếu

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương - đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở công nghiệp và thương mại; cân đối cung cầu, bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu và một số định hướng phát triển ngành trong thời gian tới, vào sáng ngày 13/5/2021.
Quy hoạch Điện VIII đã trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Quy hoạch Điện VIII đã trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Liên quan đến tiến độ xây dựng và phê quyệt Quy hoạch điện VIII (Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045), tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021, tổ chức ngày 31/3/2021, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Quy hoạch điện VIII đã được trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sau khi Hội đồng thẩm định Quy hoạch điện VIII bỏ phiếu nhất trí thông qua các nội dung của Quy hoạch.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động