Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/05/2021 01:11

Cà Mau: Kết nối hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

11:32 | 13/10/2020
Nhân Kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020), chiều 12/10, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức sự kiện họp mặt kết nối doanh nghiệp (DN) và ra mắt cà phê kết nối doanh nghiệp.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, các DN trên địa bàn ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Cà Mau đã có trên 4.213 DN đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 46.266,07 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đã hình thành một số DN có quy mô lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu DN, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; một số DN nằm trong tốp đầu các DN xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 100 triệu USD.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn rất nhiều thách thức, đó là số lượng DN còn thấp so với yêu cầu phát triển, năng lực cạnh tranh của nhiều DN chưa cao và chậm được cải thiện; cơ cấu DN chủ yếu tập trung vào lĩnh vực thủy sản; năng lực đổi mới sáng tạo của DN còn hạn chế; chất lượng nguồn nguyên liệu và năng lực quản lý điều hành còn nhiều vướng mắc.

Cà Mau: Kết nối hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
Ông Lê Quân - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân, Cà phê kết nối doanh nghiệp đã được ra mắt, là cầu nối, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và các DN, nhà đầu tư, qua đó lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất – kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Quân - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho biết: Cà Mau có thế mạnh rất lớn, đó là nguồn vốn con người dễ mến, điều kiện tự nhiên nhiều ưu đãi, và đặc biệt là điều kiện môi trường sinh thái rất phong phú và trong lành. Trong tương lai không xa, Cà Mau có thể trở thành một cực kinh tế trong nước và khu vực; là nơi đáng sống, đáng đầu tư, nơi mọi người đều mong muốn được đến để hưởng bầu không khí trong lành.

Theo ông Quân, trong thời gian tới, Cà Mau sẽ tập trung phấn đấu, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch, đảm bảo sự đồng bộ từng ngành, từng địa phương và đảm bảo sự kết nối với nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực thủy hải sản vốn là thế mạnh của tỉnh và các dự án đầu tư phát triển một số ngành công nghiệp sử dụng khí tự nhiên như điện, đạm và một số ngành sử dụng khí thấp áp; năng lượng sạch, dịch vụ cảng biển, dịch vụ đánh bắt thủy sản, du lịch sinh thái...

Cà Mau: Kết nối hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức ra mắt Cà phê kết nối doanh nghiệp

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từng bước xây dựng Cà Mau trở thành tỉnh có nền kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, Cà Mau cam kết tiếp tục đồng hành, chia sẽ cùng với DN, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển của các DN, các thành phần kinh tế tỉnh nhà.

Đặc biệt, biểu dương những đóng góp tích cực của tập thể DN, doanh nhân đối với nền KT-XH của tỉnh, tạo sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và địa phương giàu mạnh, với mong muốn đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, phấn đấu đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cửu Long