Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 12:26

Cà Mau bác bỏ thông tin về “khu biệt phủ” của Chủ tịch UBND tỉnh

15:30 | 02/08/2019
Ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau – khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng trên một trang điện tử là không có cơ sở, sai sự thật.    

Ngày 2/8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo phản bác thông tin về bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng ngày 22/7 trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn. Việc phát tán thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh.

ca mau bac bo thong tin ve khu biet phu cua chu tich ubnd tinh
Bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng ngày 22/7 trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn

Bài viết nêu trên phản ánh việc thành phố Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo bài viết, trong khuôn viên đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài “ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…"

Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo ông Nguyễn Đức Thánh cho biết: Để làm rõ và cung cấp thông tin chính xác nhất về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau, các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu D thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc thành phố Cà Mau được Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật.

ca mau bac bo thong tin ve khu biet phu cua chu tich ubnd tinh
Hộ ông Nguyễn Tiến Hải (tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài) đã tự giác tháo dỡ nhà, công trình xây dựng trên đất để bàn giao mặt bằng cho thực hiện Dự án Happy Home từ ngày 23 -26/8/2018.

Hộ ông Hải cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

Ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết thêm: trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là trang thông tin điện tử do một Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thành phố Hồ Chí Minh vận hành, không phải là báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ mục đích, động cơ của tác giả bài viết; đồng thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.