Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 10/12/2019 20:43

Bước tiến mới trong ngành công nghiệp thang máy

15:48 | 16/08/2019
Ngành công nghiệp sản xuất thang máy trên thế giới đang chuyển mình, từng bước tiến vào giai đoạn công nghiệp 4.0 khi liên tục cải tiến, cung cấp các giải pháp di chuyển tối ưu cho khách hàng, điển hình trong số đó là sự cải thiện đáng kể trong các phương thức vận hành và kiểm soát tòa nhà.

Có nhiều định nghĩa về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhưng có thể hiểu rằng đó là một môi trường mà con người, máy móc, hệ thống máy tính tương tác với nhau theo một cách hoàn toàn mới, tự động hóa gần như hoàn toàn dựa trên yếu tố là Internet vạn vật (IoT). Và ngành công nghiệp sản xuất thang máy cũng không thể đứng ngoài sự phát triển chung của cuộc cách mạng 4.0.

buoc tien moi trong nganh cong nghiep thang may

Ứng dụng myPORT trên điện thoại của Schindler là một ví dụ điển hình. Sau khi điện thoại được kết nối người sử dụng có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống vận hành của tòa nhà. MyPORT là một tính năng mở rộng của công nghệ thông minh PORT (Personal Occupant Requirement Terminal - hệ thống quản lý vận hành thang máy thông minh), myPORT là một hệ thống Quản lý điểm đến thế hệ thứ ba của Schindler cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển trong tòa nhà mà vẫn đảm bảo độ an toàn, tính tiện lợi và sự nhanh chóng.

buoc tien moi trong nganh cong nghiep thang may

Người sử dụng tương tác ứng dụng trên điện thoại với màn hình hiển thị trên bảng PORT ngay lập tức được cấp quyền vào tòa nhà

Ứng dụng myPORT được kết nối không dây với hệ thống thang máy và hệ thống quản lý của tòa nhà thông qua bluetooth. Điện thoại được cài đặt ứng dụng myPORT sẽ tự động kích hoạt và nhận diện ngay khi người sử dụng bước vào tòa nhà. Chỉ cần tương tác ứng dụng trên điện thoại với màn hình hiển thị trên bảng PORT, người sử dụng ngay lập tức được cấp quyền vào tòa nhà. Màn hình điện thoại sẽ hiển thị số của thang máy được chỉ định mang lại cảm giác tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng vì không phải mất quá nhiều thời gian cho các thao tác và chờ thang. MyPORT còn cung cấp giải pháp di chuyển đặc biệt cho người khuyết tật, giúp họ dễ dàng kiểm soát được chặng hành trình của mình thông qua giao diện thân thiện trên ứng dụng trên điện thoại - một thiết bị mà họ đã quen thuộc và sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra, myPORT cho phép quản lý khách viếng thăm một cách dễ dàng. Chỉ cần gia chủ đồng ý cấp quyền ra vào, với một nút bấm đơn giản cửa ra vào sẽ tự động mở, thang máy nhận lệnh và chờ đưa khách đến tầng cần đến, cửa căn hộ có thể mở tự động nếu nhận được lệnh.

“Độ cao tòa nhà cũng như lượng người lưu thông tăng mạnh đã đặt ra rất nhiều bài toán khó trong việc thiết kế nhà ở mà chỉ có các giải pháp di chuyển tối ưu mới có thể giải đáp được, myPORT không chỉ làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi, an ninh hơn mà còn góp phần kiến tạo một môi trường giao thông trục đứng thông minh, hình thành các đô thị bền vững trong tương lai” - ông Tạ Huy Vũ - Tổng giám đốc Schindler Việt Nam - chia sẻ.

IoT cho phép các thiết bị kết nối và được điều khiển từ xa thông qua mạng Internet. Hệ thống IoT cho phép vạn vật được cảm nhận hoặc được điều khiển từ xa thông qua hạ tầng mạng hiện hữu, tạo cơ hội cho thế giới thực được tích hợp trực tiếp hơn vào hệ thống điện toán, độ tin cậy và lợi ích kinh tế được tăng cường bên cạnh việc giảm thiểu sự can dự của con người. Đến năm 2020, dự kiến IoT sẽ có hơn 50 tỷ thiết bị kết nối Internet được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thông minh và các phương tiện di chuyển.

Gia Hân