Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 16:15

Bosch Rexroth hỗ trợ và phát triển trong lĩnh vực đào tạo việc làm

19:08 | 19/09/2018
Các kết quả của quan hệ hợp tác phát triển giữa Đức - Việt trong lĩnh vực đào tạo nghề có ý nghĩa nhất định đối với toàn bộ hệ thống đào tạo nghề của Việt Nam. Việc lồng ghép các bài học kinh nghiệm và kiến nghị về công nghiệp 4.0 vào khung quy định của đào tạo nghề là xu hướng phát triển công nghiệp trong tương lai.  
Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học tập tại New Zealand Trường học“bắt tay” doanh nghiệp tìm việc làm cho sinh viên

Nằm trong chương trình hợp tác phát triển Đức - Việt trong lĩnh vực đào tạo nghề TP. HCM và tỉnh Đồng Nai, ngày 19/09 Công ty Bosch Rexroth đã tài trợ và khánh thành Phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 tại trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Quốc Tế LILAMA 2 .

Theo đó, phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 do Bosch Rexroth tài trợ tại trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Quốc Tế LILAMA 2 sẽ được sử dụng để đào tạo giáo viên và cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp và để triển khai các chương trình đào tạo mới được xây dựng.

Cụ thể phòng thực hành được trang bị các thiết bị mô phạm về công nghệ truyền động và điều khiển cùng các tài liệu đào tạo bao gồm tài liệu kỹ thuật, sổ tay hướng dẫn, phần mềm đào tạo, học trực tuyến, video và hình ảnh động. Các sinh viên/học viên tham gia chương trình đào tạo tại LILAMA 2 sẽ tiếp cận và sử dụng các thiết bị huấn luyện và phần mềm đạt chuẩn công nghiệp thay vì các mô hình giả lập, qua đó, trang bị cho mình kiến thức công nghiệp và kinh nghiệm thích ứng với môi trường sản xuất thực tế.

bosch rexroth ho tro va phat trien trong linh vuc dao tao viec lam
Phòng thực hành với các thiết bị hiện đại sẽ giúp nhà trường truyền đạt những kiến thức và công nghệ cho sinh viên một cách đầy đủ và thiết thực.

Ông Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề LILAMA2 cho biết, thời gian qua, trường LILAMA2 được Công ty Bosch Rexroth tài trợ gói cơ điện tử, hiện nay gói cơ điện tử là nền tản của nền công nghiệp 4.0, từ khi có thiết bị này lượng sinh viên tham gia học tập tại trường hàng năm càng tăng lên. Năm nay số lương sinh viên nhập học tại trường lên đến 1.400 sinh viên.

Thông qua việc thiết lập phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0, tham gia phân tích nhu cầu về kỹ năng tương thích với Công nghiệp 4.0 và hỗ trợ LILAMA 2 xây dựng các mô đun đào tạo theo chuẩn công nghiệp 4.0 và điều chỉnh các chương trình đào tạo của mình, Bosch Rexroth thể hiện những nỗ lực không ngừng về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao hướng đến Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Anh Lê Trí Tín - Giám đốc kinh doanh (Bộ phận Truyền động & Điều khiển) Công ty Bosch Rexroth cho biết, tại trường Cao đẳng Nghề LILAMA2 Công ty đã giới thiệu phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 đây là những bước đầu tiên để cho sinh viên tiếp cận và hiểu được tổng thể nền công nghiệp 4.0. Ngoài ra chương trình này là hướng đi mới cho vấn đề sản xuất thông minh đáp ứng nhiều ứng dụng cho doanh nghiệp vận hành nhà máy một cách hiệu quả nhất, nhanh gọn và tiết kiệm chi phí sản xuất và thời gian.

Ông Peter Gorzyza, Giám đốc Học viện Truyền động & Điều khiển, Bosch Rexroth AG, chia sẻ: “Lực lượng lao động có tay nghề cao đóng vai trò then chốt trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Các chương trình đào tạo sẽ phải theo kịp các xu hướng và phát triển công nghiệp để giữ vững khả năng cạnh tranh trong tương lai. Phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 do Bosch Rexroth tài trợ sẽ mang đến một nền tảng kỹ thuật cùng kinh nghiệm toàn diện. Chúng tôi muốn truyền đạt những kiến thức và công nghệ này cho sinh viên một cách đầy đủ và thiết thực nhất”.