Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/02/2020 14:13

Bộ Y tế: Phát động cuộc thi phóng sự về chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân

17:50 | 05/11/2019
Chiều ngày 5/11, Bộ Y tế phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.    

Phát biểu tại buổi phát động cuộc thi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; góp phần nâng cao vị thế, vai trò của y tế Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước...

phat dong cuoc thi phong su ve su nghiep bao ve cham soc va nang cao suc khoe nhan dan
Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát động cuộc thi

Theo Ban tổ chức, các phóng sự dự thi phải được thể hiện bằng tiếng Việt, hoặc tiếng dân tộc được dịch ra tiếng Việt, được phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/12/2019. Các phóng sự dự thi phải đảm bảo tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị, có tính phát hiện; phương pháp thể hiện sáng tạo, hấp dẫn; không xét loạt phóng sự ghép từ những phóng sự độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ, công bố ở các thời điểm khác nhau, không có tên loạt phóng sự. Phóng sự dự thi phải đảm bảo không có tranh chấp về bản quyền. Ban tổ chức không hoàn trả phóng sự dự cuộc thi và được quyền sử dụng phóng sự đoạt giải để tuyên truyền.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự cuộc thi bắt đầu từ ngày 5/11/2019 – 15/1/2020 (theo dấu bưu điện). Các tác phẩm tham dự cuộc thi được gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp về Vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế hoặc Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020).

Thanh Tâm