Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 09:05

Bộ VH-TT&DL: Thu hồi văn bản đề nghị hỗ trợ cấp 400 vé máy bay miễn phí

15:11 | 04/06/2020
Ngày 4/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về việc rút Văn bản số 167/TCDL-TTDL của Tổng cục Du lịch về việc triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", trong đó có đề nghị các hãng hàng không hỗ trợ miễn phí 400 vé máy bay.

Trước đó, ngày 2/6/2020, Tổng cục Du lịch đã ban hành Văn bản số 167/TCDL-TTDL gửi tới các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways về việc triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

bo vh ttdl thu hoi van ban de nghi ho tro cap 400 ve may bay mien phi
Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không trong nước hàng năm đều có các chương trình hợp tác

Theo nội dung Văn bản số 167/TCDL-TTDL, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội thảo, hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép. Tuy nhiên, một số nội dung hợp tác Tổng cục Du lịch gửi tới các hãng không có đề nghị hỗ trợ cấp miễn phí 400 vé máy bay cho đoàn công tác kích cầu du lịch nội địa, gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Đề cập đến nội dung trên, ông Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - cho biết, trong thời gian qua, Tổng cục Du lịch đã hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không nội địa để cùng triển khai chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch ở Việt Nam cũng như nước ngoài. Tùy theo mục tiêu của từng giai đoạn, các bên đã trao đổi nhằm thống nhất, trên cơ sở đó để ký kết chương trình hợp tác. Theo đó, Tổng cục Du lịch chủ trì, còn các hãng hàng phối hợp để hỗ trợ về cước phí vận chuyển, ẩn phẩm, vật phẩm, cung cấp vé máy bay, giải thưởng.

Năm 2020, do tác động của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch. Cho nên, hợp tác của Tổng cục Du lịch với các hãng hàng không càng được thúc đẩy hơn để kích cầu phát triển du lịch nội địa. Trong kế hoạch, 6 tháng cuối năm 2020 có một loạt các sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với các hãng hàng không và các địa phương.

Ông Nguyễn Lê Phúc cho rằng, bản chất Công văn 167 là cơ sở triển khai cụ thể các nội dung phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không. “Xuất phát từ áp lực sớm đẩy nhanh khôi phục nội địa nên phía Tổng cục Du lịch mới ban hành văn bản này. Tuy nhiên, sau khi ban hành thì Tổng cục Du lịch thấy văn bản này chưa phù hợp nên sẽ thu hồi. Tổng cục Du lịch mong muốn nhận được sự cảm thông, chia sẻ của các hãng hàng không” - ông Phúc nhấn mạnh.

Thông tin thêm, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL - cho hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, chiều ngày 3/6 Văn phòng Bộ đã có văn bản gửi Tổng cục Du lịch báo cáo về việc ban hành văn bản này; đồng thời giao Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 6/6/2020.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, đây là chương trình hợp tác hàng năm giữa Tổng cục Du lịch với các hãng hàng không. Việc hợp tác này đã góp phần thúc đẩy cho hãng hàng không thu hút một lượng lớn khách du lịch; đồng thời nằm trong hợp tác hàng năm giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không để xúc tiến quảng bá cho du lịch Việt Nam. Việc này có mục đích mang đến một nguồn doanh thu cho du lịch nói chung và lượng khách du lịch cho các hãng hàng không nói riêng.

Hoa Quỳnh

TagTag: