Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/10/2019 12:04

Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học bang Victoria (Úc) thăm RMIT Việt Nam

10:44 | 14/06/2019
Ngày 12/6/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học và Bộ Đào tạo và Kỹ năng bang Victoria (Úc) bà Gayle Tierney đã viếng thăm cơ sở Nam Sài Gòn - Đại học RMIT Việt Nam.    

Là trường đại học nước ngoài hàng đầu ở Việt Nam, RMIT đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện những ưu tiên kinh tế cũng như đem đến những phát triển tích cực cho khu vực trong hơn 19 năm qua.Trong buổi trao đổi tại Đại học RMIT, Bộ trưởng Tierney cho biết, Chính quyền bang Victoria mong muốn phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp với Chính phủ Việt Nam. Bà nói: “Tôi nghĩ rằng mối quan hệ mà hai bên đã thiết lập thông qua Đại học RMIT là một ví dụ quan trọng cho thấy cách thức chúng ta có thể hợp tác và xây dựng kỹ năng cho lực lượng lao động cả hai quốc gia đang cần”.

bo truong bo giao duc bac dai hoc bang victoria uc tham rmit viet nam
Bộ trưởng gặp gỡ sinh viên chương trình GLE

Giáo sư Belinda Tynan, Phó chủ tịch Hội đồng đại học và Phó giám đốc Đại học RMIT (Úc) phụ trách Giáo dục chia sẻ: “RMIT ra đời từ ý thức cộng đồng – trở thành đại học dành cho mọi người, và điều này vẫn là trọng tâm trong nhận diện của trường. Những gì chúng tôi thực hiện tại Việt Nam trong gần hai thập niên qua là minh chứng cho điều này và chúng tôi lấy làm vui mừng có thể cho Bộ trưởng thấy những gì chúng tôi đã đạt được trong khoảng thời gian đó. Chúng tôi lấy làm vinh dự có thể hoạt động tại đất nước này nhờ sự hỗ trợ và hậu thuẫn không ngừng của Chính quyền liên bang cũng như Chính quyền bang Victoria, và của cả Chính phủ Việt Nam nữa”.

Trong suốt chuyến viếng thăm, Bộ trưởng đã gặp gỡ sinh viên RMIT trong toàn khu vực, trong đó có nhiều bạn tham dự sự kiện Trải nghiệm lãnh đạo toàn cầu 2019. Lấy TP. Hồ Chí Minh làm trọng tâm, sự kiện cho sinh viên tham gia tìm hiểu xem đổi mới công nghệ chuyển tải giá trị xã hội và kinh tế vào thành phố như thế nào.

bo truong bo giao duc bac dai hoc bang victoria uc tham rmit viet nam
Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học và Bộ Đào tạo và Kỹ năng bang Victoria (Úc) bà Gayle Tierney (thứ 3 từ trái sang) tiếp xúc các lãnh đạo Đại học RMIT

Chương trình Trải nghiệm lãnh đạo toàn cầu đã diễn ra được ba năm ở cơ sở Đại học RMIT trên khắp thế giới, cho sinh viên cơ hội làm việc với các nhóm đa dạng và khác biệt, và cùng đối tác trong các ngành nghề giải quyết những thách thức toàn cầu.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Bộ trưởng còn gặp gỡ cán bộ thực thi pháp luật thuộc Chương trình Quản lý thực thi pháp luật châu Á (ARLEMP) đến từ 20 quốc gia khác nhau, hiện đang có mặt tại RMIT để cùng giải quyết vấn đề an ninh khu vực và tội phạm xuyên quốc gia. RMIT là đối tác của ARLEMP và đứng ra tổ chức chương trình này trong hơn mười năm qua tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đã gặp mặt và giao lưu với cựu sinh viên các trường đại học bang Victoria hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.