Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 22/4, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thảo luận về định hướng quy hoạch phát triển ngành công nghiệp - thương mại trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ngành Công Thương Thừa Thiên - Huế Tăng trưởng trong khó khăn Thừa Thiên - Huế: Ưu tiên phát triển thương mại điện tử Thừa Thiên - Huế: Khởi động 14 đề án khuyến công

Thừa Thiên Huế: Định hướng phát triển công nghiệp sạch, có giá trị gia tăng cao, có sức cạnh tranh quốc tế

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 và định hướng quy hoạch phát triển ngành công nghiệp – thương mại trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh năm 2021 đạt 38.600 tỷ đồng, tăng 6,6% so với năm 2020; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) năm 2021 tăng 6,04%, trong đó, ngành công nghiệp khai khoáng tăng 1,5%, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6%, ngành sản xuất và phân phối điện tăng 7,8%... Quý I/2022 ước tăng 9,9% so với cùng kỳ.

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế
Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên Huế báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh

Trên địa bàn tỉnh hiện có tổng số 13 nhà máy thủy điện được bổ sung quy hoạch với tổng công suất 459,3MW và 02 dự án điện năng lượng mặt trời với tổng công suất 77MW.

Đối với lĩnh vực thương mại, dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng xã hội của tỉnh năm 2021 đạt 45.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu bán lẻ hàng hóa chiếm 83%. Còn tính riêng trong quý I/2022 ước đạt 11.534 tỷ đồng, tăng 4,21%.

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Về định hướng phát triển trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong giai đoạn 2021- 2030 tỉnh định hướng phát triển lĩnh vực công nghiệp về chiều rộng và chiều sâu theo hướng phát triển công nghiệp sạch, có giá trị gia tăng cao, có sức cạnh tranh quốc tế và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Xây dựng ngành công nghiệp trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh với các yếu tố đóng góp vào GRDP, tạo nguồn thu ngân sách và tạo việc làm, tập trung ưu tiên hình thành và phát triển các ngành công nghiệp có lợi thế cạnh tranh như: Ngành công nghiệp chế biến, nông, lâm, thủy sản; Công nghiệp dệt may; Công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin; Công nghiệp cơ khí và luyện kim; Công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản.

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đề nghị Bộ Công Thương quan tâm chỉ đạo các dự án của tỉnh thuộc ngành Công Thương

Để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thừa thiên Huế kiến nghị Ban cán sự Đảng bộ Công Thương quan tâm xem xét các vấn đề của Tỉnh. Cụ thể, tạo điều kiện bổ sung dự án Nhà máy điện khí LNG Chân Mây vào Quy hoạch điện VIII giai đoạn 2026-2030, không ảnh hưởng tới quy mô công suất đã được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kết luận tại thông báo 54/TB-VPCP, ngày 25/2/2022.

Đối với một số dự án phát triển ngành công nghiệp, tỉnh cũng đề nghị Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương quan tâm chỉ đạo, xem xét về tiềm năng phát triển điện gió trên bờ khu vực ven biển huyện Phong Điền và huyện Quảng Điền với công suất 252MW. Bên cạnh đó, chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung tiếp tục quan tâm triển khai dự án cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh sau khi được phê duyệt. Bên cạnh đó, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng bày tỏ mong muốn Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương chỉ đạo xem xét đưa Trung tâm Logistics tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô vào quy hoạch quốc gia.

Tỉnh cũng bày tỏ mong muốn được quan tâm và ủng hộ đề xuất xây dựng đề án “Khu công nghệ cao Thừa Thiên Huế”. Khu công nghệ cao Thừa Thiên Huế có tổng diện tích 1.081 ha, là khu công nghệ cao đa ngành, dạng mở, dựa vào nguồn lực nội sinh và ngoại sinh, là khu công nghệ cao quốc gia.

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi làm việc

Bộ Công Thương đồng hành cùng địa phương

Lắng nghe báo cáo và những đề xuất kiến nghị của Tỉnh, Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà Tỉnh đạt được trong năm 2021 và trong quý I năm 2022. Bất chấp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine làm giá xăng dầu, nguyên vật liệu leo thang đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhưng dưới sự lãnh đạo của tỉnh, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì ổn định và đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao, các chỉ tiêu đều tăng cao hơn mức tăng chung của cả nước.

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải...

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

và Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh trong thời gian tới, tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bảo đảm chất lượng Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2035 phù hợp

Các ý kiến của Ban cán sự đảng, tập thể Lãnh đạo Bộ đều nhấn mạnh trong thời gian tới, tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bảo đảm chất lượng Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2035 phù hợp, đồng bộ với Quy hoạch tổng thể Quốc gia, Quy hoạch Vùng và Quy hoạch ngành quốc gia. Trong đó, tỉnh cần rà soát kỹ nội dung quy hoạch phát triển công nghiệp và thương mại, xác định vị trí, vai trò của Thừa Thiên Huế trong khu vực Bắc Trung Bộ cũng như cả nước, phát huy tiềm lực để tập trung phát triển các ngành thế mạnh của tỉnh để đưa vào tích hợp trong quy hoạch tỉnh.

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chia sẻ với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh

Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chia sẻ với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đồng thời cho rằng, Thừa Thiên Huế vốn đã nổi tiếng là đất học nên sẽ có điều kiện để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho tỉnh mà cho cả vùng. Theo đó, về định hướng phát triển công nghiệp và thương mại của Tỉnh trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế cần có định hướng lựa chọn phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao ít thâm dụng lao động, công nghiệp xanh, thân thiện môi trường. Bên cạnh đó, tỉnh cần tận dụng tốt các cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường, phát triển các mặt hàng xuất khẩu mới.

Tỉnh cũng nên nghiên cứu và xây dựng mô hình phát triển kinh tế ban đêm, quy hoạch các tuyến phố hoạt động ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tế để đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với phát triển thương mại hàng hóa, đẩy mạnh “xuất khẩu tại chỗ” mang lại nhiều giá trị và thu nhập cho địa phương. Nội dung này cần được rà soát đưa vào Quy hoạch tỉnh, Quy hoạnh thành phố để làm cơ sở thực hiện.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cần phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ trong việc kết nối với các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu để quảng bá sản phẩm, giới thiệu và kết nối thị trường, đồng thời chú trọng phát triển thương mại điện tử, hạ tầng thương mại của các địa phương, đặc biệt là vùng nông thôn, miền núi.

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Về những kiến nghị cụ thể liên quan đến quy hoạch phát triển năng lượng, mở rộng các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, dịch vụ logistics… Bộ trưởng cho biết, Bộ Công Thương nhất trí về những mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050.

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ và chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ phối hợp và hỗ trợ Tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của địa phương phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển kinh tế của đất nước; tuân thủ định hướng và chỉ đạo của Chính phủ trong các lĩnh vực, đặc biệt là năng lượng, công nghiệp, thương mại.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, Bộ Công Thương sẽ xem xét các kiến nghị, đề xuất của tỉnh trên tinh thần nếu trong phạm vi giải quyết của Bộ, Lãnh đạo Bộ, các đơn vị chức năng Bộ sẵn sàng nỗ lực để tập trung giải quyết. Những nội dung không thuộc quyền hạn, chức năng của Bộ, Lãnh đạo Bộ sẽ phối hợp với các Bộ ngành, địa phương giải quyết. Với những nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Công Thương sẽ báo cáo Chính phủ và có những tham mưu, đề xuất cụ thể.

Quang Lộc
Bài viết cùng chủ đề: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ Công Thương đồng hành cùng địa phương, vải thiều Bắc Giang rộng đường xuất khẩu

Bộ Công Thương đồng hành cùng địa phương, vải thiều Bắc Giang rộng đường xuất khẩu

Ngoài thị trường truyền thống, Bắc Giang đã và đang nỗ lực đưa trái vải thiều vào thị trường cao cấp, khó tính như Nhật Bản, Mỹ, EU...
Khởi động Chương trình phát triển nhà máy thông minh tại tỉnh Vĩnh Phúc

Khởi động Chương trình phát triển nhà máy thông minh tại tỉnh Vĩnh Phúc

Bộ Công Thương vừa phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Electronics Samsung Việt Nam khởi động Chương trình phát triển Nhà máy thông minh tại Vĩnh Phúc.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Hội nghị Bộ trưởng về Khuôn khổ IPEF

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Hội nghị Bộ trưởng về Khuôn khổ IPEF

Ngày 23/5/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng.
Khởi động chương trình hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh tại Bắc Ninh

Khởi động chương trình hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh tại Bắc Ninh

Ngày 24/5 đã diễn ra lễ khởi động Chương trình hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh tại Bắc Ninh năm 2022. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tham dự buổi lễ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên điện đàm với Đại sứ, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên điện đàm với Đại sứ, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Buổi điện đàm của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhằm triển khai các kết quả sau chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ từ 12 đến 19/5.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tiếp tục phối hợp APEC triển khai sáng kiến phục hồi kinh tế

Việt Nam tiếp tục phối hợp APEC triển khai sáng kiến phục hồi kinh tế

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, Việt Nam tiếp tục phối hợp thành viên APEC xây dựng, triển khai các sáng kiến khả thi nhằm phục hồi kinh tế.
Kết hợp hài hoà giữa công nghiệp hoá và phát triển đô thị bền vững theo Nghị quyết 06-NQ/TW

Kết hợp hài hoà giữa công nghiệp hoá và phát triển đô thị bền vững theo Nghị quyết 06-NQ/TW

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói về các giải pháp kết hợp phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị theo Nghị quyết 06-NQ/TW về phát triển đô thị.
Nhiều hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hoa Kỳ

Nhiều hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự nhiều hoạt động và có các cuộc gặp song phương cơ quan liên quan của Hoa Kỳ.
Việt Nam - Na Uy: Có nhiều lợi thế phát triển năng lượng

Việt Nam - Na Uy: Có nhiều lợi thế phát triển năng lượng

Việt Nam và Na Uy có nhiều điểm tương đồng chung như lợi thế địa lý về đường bờ biển dài tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thủy sản và năng lượng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ

Trong ngày 11/5, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tháp tùng Thủ tướng tham dự nhiều hoạt động tại Hoa Kỳ, trong đó có cuộc làm việc với Bộ Thương mại Hoa Kỳ.
Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Chiều ngày 11/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Airbus

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Airbus

Chiều ngày 10/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với ông Anand Stanley, Chủ tịch Tập đoàn Airbus khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Tiếp sau tỉnh Hòa Bình, ngày 10/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tỉnh Sơn La.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La

Bộ Công Thương kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La

Từ ngày 9-11/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu sẽ kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại 3 tỉnh phía bắc.
Tập đoàn điện gió ngoài khơi Đan Mạch coi Việt Nam là thị trường quan trọng

Tập đoàn điện gió ngoài khơi Đan Mạch coi Việt Nam là thị trường quan trọng

Tập đoàn điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới Orsted (Đan Mạch) mong muốn đóng góp cụ thể hơn vào hình thành ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi Việt Nam.
Tập đoàn năng lượng Na Uy quan tâm đến dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Tập đoàn năng lượng Na Uy quan tâm đến dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Tập đoàn Equinor (Na Uy) mong muốn muốn đầu tư và phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam vì cho rằng đây là một thị trường nhiều hứa hẹn.
Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng

Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng

“Hội thảo hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng” diễn ra sáng nay (ngày 1/5) trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Mới đây, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp và cho ý kiến thẩm định đối với hồ sơ Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi (Dự án Luật).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm

Tại Phiên họp thứ hai của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Bộ Công Thương thực hiện chuyển đổi số từ rất sớm và quá trình này đang diễn ra rất mạnh mẽ ở Bộ Công Thương.
Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

Sáng 29/4/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực năng lượng.
Trà Vinh cần phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế đa dạng

Trà Vinh cần phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế đa dạng

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 29/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tham gia đoàn công tác và đã có những trao đổi về một số định hướng phát triển với tỉnh.
Dự thảo Quy hoạch Điện VIII được thông qua với sự thống nhất cao của Hội đồng thẩm định

Dự thảo Quy hoạch Điện VIII được thông qua với sự thống nhất cao của Hội đồng thẩm định

Ngày 26/4, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 (Quy hoạch Điện VIII). Tại cuộc họp, Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá về Quy hoạch với đa số phiếu nhất trí thông qua Quy hoạch Điện VIII.
Việt Nam - Hà Lan: Hợp tác thúc đẩy các dự án thương mại, logistics, năng lượng bền vững

Việt Nam - Hà Lan: Hợp tác thúc đẩy các dự án thương mại, logistics, năng lượng bền vững

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Thứ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hà Lan - bà Haneke Schuiling, trao đổi về nội dung hợp tác trong lĩnh vực thương mại, logistics, năng lượng bền vững và kinh tế tuần hoàn giữa hai nước.
Chương trình Thương hiệu quốc gia: Khẳng định giá trị, nâng tầm thương hiệu Việt

Chương trình Thương hiệu quốc gia: Khẳng định giá trị, nâng tầm thương hiệu Việt

Chia sẻ với báo chí bên lề Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia (THQG) Việt Nam 2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Chương trình THQG Việt Nam có đóng góp lớn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, quảng bá hình ảnh, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu...
"Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công"

"Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công"

“Bộ Công Thương sẽ đồng hành cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trong các hoạt động xuất khẩu, xúc tiến thương mại, đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay…” - là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại hội thảo “Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động