Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:10

Bộ Ngoại giao: Việt Nam tích cực cho khôi phục vận chuyển hàng không với các nước

07:36 | 17/07/2020
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các Bộ, ngành của Việt Nam đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng nước ngoài về khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ.    

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam đã bước đầu được kiểm soát, theo bà Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã thông báo một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam về việc dự kiến nối lại đường bay tới Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào) và Phnom Penh (Campuchia) từ giữa tháng 7/2020 trên cơ sở đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

1223 le thi thu hang
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Hiện Bộ Giao thông Vận tải đang trao đổi với cơ quan chức năng các quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên để thống nhất các vấn đề kỹ thuật bay, tần suất và lộ trình cụ thể.

Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác. Người nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các điều kiện kiểm dịch y tế và thực hiện cách ly phù hợp theo quy định về phòng chống dịch”- bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Hoa Quỳnh