Bộ Ngoại giao thông tin về việc Đức tạm thời dừng cấp thị thực với hộ chiếu mẫu mới
Hội nhập - Quốc tế 29/07/2022 09:48 Theo dõi Congthuong.vn trên
Đức không cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới Bộ Công an liên tiếng về việc Đức dừng cấp thị thực với hộ chiếu mẫu mới |
Ngày 28/7, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho biết tạm thời sẽ không cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông mẫu mới do một số yếu tố kỹ thuật. Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự đã làm việc với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an để trao đổi thông tin và phương án xử lý vướng mắc.
![]() |
Cùng ngày, Cục Lãnh sự đã giao thiệp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đề nghị hai bên phối hợp tìm giải pháp tháo gỡ các khó khăn về mặt kỹ thuật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đức, phù hợp với tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức.
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã liên hệ để thu xếp trao đổi trực tiếp với các cơ quan chức năng Đức về việc này.
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại để thúc đẩy xử lý vấn đề.
Trước đó, cảnh sát liên bang Đức đã ra thông báo một số vấn đề liên quan tới cuốn hộ chiếu mới của Việt Nam, theo đó Đức tạm thời không công nhận những cuốn hộ chiếu của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7 tại Việt Nam. Trước tình hình này, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã ngay lập tức liên hệ với các cơ quan hữu quan phía Đức để có thể sớm giải quyết các vấn đề, bảo đảm quyền lợi của công dân Việt Nam.
Theo thông báo, Đức sẽ không cấp thị thực ngắn hạn và dài hạn (C và D) cho những người mang hộ chiếu mới. Những nước Schengen khi cấp thị thực ngắn hạn phải loại Đức ra khỏi khu vực hiệu lực của thị thực. Người mang hộ chiếu mới không được nhập cảnh hoặc quá cảnh ở Đức. Tuy nhiên, những người mang hộ chiếu cũ (màu xanh) hoặc người có giấy phép cư trú trong khu vực Schengen không bị ảnh hưởng.
Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cũng đã có công điện gửi Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo những cuốn hộ chiếu Việt Nam được cấp tại Việt Nam từ ngày 1/7 thiếu thông tin về nơi sinh, dẫn tới việc không thể xác định được rõ người mang hộ chiếu, nhất là nhiều trường hợp trùng họ. Do vậy, Đức tạm thời không công nhận những hộ chiếu mới của Việt Nam cũng như không cấp thị thực vào những hộ chiếu này.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

EVFTA giúp hàng Việt Nam có chỗ đứng vững chắc tại Hungary

5 yếu tố giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ

Rộ tin FED có thể đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất

Cà phê Việt lan tỏa tại thị trường Anh nhờ UKVFTA

Đáp ứng Thỏa thuận xanh EU: Doanh nghiệp dệt may cần chọn điểm rơi thích hợp
Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệp định EVFTA: Bắc Giang tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 1/12/2023: Chưa tham chiến, xe tăng Abrams đã có nguy cơ hỏng hóc

OPEC+ đồng ý tăng cường cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2024

Sản lượng gạo trái vụ đầu năm 2024 của châu Á bị hạn chế gây áp lực nguồn cung

Chiến sự Israel – Hamas ngày 1/12/2023: Hamas sẵn sàng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn để trao đổi con tin

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 1/12/2023: Hungary nói xung đột ở Ukraine không thể giải quyết trên chiến trường

16 Bộ, ngành tham gia vận hành và phát triển Cổng thông tin điện tử FTAP

Tránh bẫy lừa đảo khi xuất khẩu hàng hóa sang Canada bằng cách nào?

Thu hút nguồn lực từ Hoa Kỳ cho khu công nghiệp, công nghệ cao

Ấn Độ có khả năng duy trì hạn chế xuất khẩu gạo trong năm 2024

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 30/11/2023: Xe tăng Leopard-1A5 đầu tiên bị hạ ở chiến trường Ukraine

Chiến sự Israel - Hamas ngày 30/11/2023: Israel đang chuẩn bị cho kịch bản tấn công phía Nam Dải Gaza

Bắc Ninh: Chủ động tận dụng cơ hội từ EVFTA

Giá gạo basmati mùa mới ở Ấn Độ tăng mạnh do các đơn hàng xuất khẩu tăng nhanh

Sắp diễn ra phiên họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 15

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời ở tuổi 100

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 30/11/2023: Đức bác tin muốn Ukraine đàm phán với Nga

Hiệp định EVFTA, cơ hội lớn cho ngành logistics Việt Nam

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 29/11/2023: Avdiivka đang dần biến thành "cối xay thịt"

Chiến sự Israel-Hamas ngày 29/11/2023: Israel và Hamas đạt thỏa thuận sơ bộ về gia hạn lệnh ngừng bắn
Đọc nhiều

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 26/11/2023: Đã phát hiện hình ảnh của xe tăng Abrams ngoài tiền tuyến
