Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 15:40

Bộ Công Thương vào cuộc vụ Heineken không cho đại lý bán bia hãng khác

11:46 | 28/10/2020
Bộ Công Thương nhận được phản ánh, Heineken Việt Nam có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh khi không cho đại lý bán bia hãng khác. Đồng thời vào cuộc hỗ trợ các bên thu thập chứng cứ để có cơ sở xem xét theo quy định pháp luật.

Đại diện lãnh đạo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin từ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bia phản ánh về chính sách của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đối với các đại lý có bán bia của hãng khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Cục cho biết đã tổ chức buổi làm việc với doanh nghiệp để hướng dẫn quy trình, thủ tục khiếu nại vụ việc cạnh tranh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh. Đồng thời, Cục đã đề nghị các doanh nghiệp liên quan thu thập tài liệu, chứng cứ và cung cấp thông tin chính thức để có cơ sở xem xét theo đúng quy định.

bo-cong-thuong-vao-cuoc-vu-heineken-khong-cho-dai-ly-ban-bia-hang-khac
Ảnh minh họa

"Cục đang tiếp tục phối hợp tích cực với các bên liên quan để thu thập thông tin về vụ việc. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh, Cục sẽ xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định hiện hành", lãnh đạo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết.

Trước đó, một số đại lý phân phối bia tại TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ bị Heineken cắt khoản hỗ trợ (hàng tháng từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng), nếu bán bia của hãng khác. Nghĩa là đại lý bia nếu đã đồng ý bán bia cho Heineken, thì chỉ được bán bia của hãng này, mà không được bán bia của hãng khác.

Hoàng Lan