Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 02:15

Bộ Công Thương sẽ chủ động cung cấp thông tin để nâng cao hiệu quả truyền thông

06:05 | 15/01/2020
Trong năm 2020, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chủ động cung cấp thông tin, nâng cao hiệu quả phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh truyền thông hiệu quả hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như các hoạt động của Bộ Công Thương.
Thành công của ngành Công Thương có sự đóng góp quan trọng của báo chí

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí khu vực phía Nam nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 chiều ngày 14/1.

bo cong thuong se chu dong cung cap thong tin de nang cao hieu qua truyen thong
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí khu vực phía Nam

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã thông tin nhanh những kết quả ngành Công Thương đạt được trong năm 2019.

Theo đó, ngành Công Thương đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế của cả nước khi các ngành sản xuất công nghiệp tăng trưởng cao, nhất là công nghiệp chế biến. Trong năm 2019, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã đạt kỷ lục 500 tỷ USD và tín hiệu đáng mừng là khu vực doanh nghiệp (DN) trong nước đóng góp cho tăng trưởng cao hơn DN FDI. Bên cạnh đó, công tác hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra tích cực, nhất là các hoạt động thực thi những hiệp định thương mại tự do như CPTPP và sắp tới là EVFTA... đã mang lại xung lực mới cho toàn nền kinh tế.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chia sẻ, đạt được những kết quả trên, ngoài sự năng động của DN trong sản xuất kinh doanh, Bộ Công Thương đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ, ngành, đặc biệt là các cơ quan thông tấn, báo chí.

“Trong năm qua, các cơ quan thông tấn báo chí luôn đồng hành, giúp Bộ Công Thương truyền thông rộng rãi những chủ trương, chính sách của ngành; là cầu nối giữa Bộ và DN, người dân. Từ đó giúp Bộ có những chỉ đạo, điều hành sát thực tiễn, có tính khả thi cao, mang lại lợi ích cho người dân và DN” - Thứ trưởng nhìn nhận.

Bộ Công Thương mong muốn các cơ quan quản lý báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Bộ trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Bộ cũng sẽ tiếp tục chủ động cung cấp thông tin, nâng cao hiệu quả phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông ngày càng hiệu quả hơn.

Đại diện cho các cơ quan báo chí phía Nam, ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh - khẳng định, các cơ quan báo chí sẽ luôn đồng hành cùng với ngành Công Thương trong công tác thông tin tuyên truyền, cùng góp phần phát triển ngành.

Thảo - Minh