Bộ Công Thương kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản trong tâm dịch Corona

Nhằm hỗ trợ các sản phẩm nông sản đã, đang và sẽ thu hoạch rộ trong thời gian tới tại các địa phương có vùng sản xuất tập trung như: Tiền Giang, Đồng Tháp, Bắc Giang, Bình Thuận,… trong bối cảnh xuất khẩu một số mặt hàng gặp khó khăn do dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, chiều nay (11/2), Bộ Công Thương tổ chức cuộc họp nhằm kết nối giữa các doanh nghiệp phân phối lớn với các địa phương để đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp.    

Nhiều nông sản gặp khó trong tâm dịch

Để hạn chế lây lan của dịch nCoV, một số cửa khẩu xuất khẩu nông sản đã tạm thời đóng cửa ngừng thông quan nên một số mặt hàng nông sản như: thanh long, dưa hấu và dự báo trong thời gian tới là vải, xoài đã và đang gặp khó khăn trong tiêu thụ.

Là địa phương được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng lớn nếu tình hình dịch nCoV tiếp tục kéo dài, ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp - cho hay: phần lớn sản phẩm nông sản đều tập trung xuất khẩu sang Trung Quốc, dịch nCoV khiến cho việc xuất khẩu nông sản của tỉnh gặp rất nhiều khó khăn. Những mặt hàng đã kể trên hiện nay đang bị vướng, nhiều nhất là mặt hàng khoai lang khoảng 11.000 tấn, ớt khoảng 6.700 tấn, nhãn 1.200 tấn… .

bo cong thuong ket noi tieu thu cac mat hang nong san trong tam dich corona
Thanh long rớt giá do ảnh hưởng dịch virus corona

Trong khi mặt hàng thanh long sản lượng không lớn lắm, ngành Công Thương Đồng Tháp đã cố gắng liên hệ một số đơn vị nhà phân phối tiêu thụ tương đối tốt, không cần "giải cứu" thì theo ông Nguyễn Hữu Dũng, một số mặt hàng trái cây, tương lai sẽ xấu đi. Cụ thể, xoài là mặt hàng chủ lực của tỉnh, trong vòng khoảng 30 ngày nữa sẽ thu hoạch với gần 11.000ha xoài Cát Chu và cát Hòa Lộc sản lượng khoảng 90.000 tấn.

Báo cáo cụ thể về số lượng, chất lượng, vùng trồng các sản phẩm nông sản dự kiến cần hỗ trợ tiêu thụ từ địa phương mình, ông Hà Lê Thanh Trung – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận – cho hay: hiện có 7.685 tấn thanh long đang lưu trữ tại các kho lạnh của doanh nghiệp tại Bình Thuận. Dự kiến, tổng sản lượng thu hoạch trong tháng 2 /2020 là 44.586 tấn, trong tháng 3/2020 là 43.840 tấn. Như vậy, tổng sản lượng cả lưu kho lạnh và dự kiến thu hoạch trong tháng 2 và 3 là 96.111 tấn.

Còn theo bà Phạm Thị Doan – Giám đốc Sở Công Thương Sơn La, địa phương đang có 10 mặt hàng nông sản chính tham gia vào hoạt động xuất khẩu, trong đó có 6 mặt hàng quả gồm xoài, nhãn, chanh leo, thanh long, mận, chuối và 4 mặt hàng nông sản chế biến gồm đường, cà phê, chè, tinh bột sắn. Hiện, phần lớn các sản phẩm nông sản tham gia xuất khẩu cả tỉnh chưa tới thời điểm thu hoạch. Tuy nhiên, do dịch nCoV nên hiện sản phẩm chuối của tỉnh hầu như không xuất khẩu được, chủ yếu tiêu thụ trong tỉnh cũng như bán cho thương lái. Đối với tinh bột sắn, sản lượng hoảng 60 nghìn tấn, chủ yếu phục vụ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, việc tạm dừng hoạt động mua bán, xuất khẩu qua một số cửa khẩu của Trung Quốc ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tiêu thụ của các doanh nghiệp.

Các sản phẩm chuẩn bị đến vụ thu hoạch gồm: xoài 192.500 tấn, trong đó xuất sang Trung Quốc khoảng 35.000 tấn; nhãn 215.700 tấn, trong đó xuất sang Trung Quốc hơn 4.300 tấn; chanh leo 48.000 tấn trong đó 2.300 tấn phục vụ xuất khẩu chủ yếu tại Trung Quốc; mận hậu sản lượng 98.000 tấn trong đó 19.000 tấn xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc và Campuchia dự kiến sẽ gặp khó khăn nếu diễn biến dịch nCoV tiếp tục phức tạp.

Bà Phạm Thị Doan cho hay, trước tình hình này, tỉnh sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về thị trường cho các hợp tác xã sản xuất để điều tiết sản lượng trong năm 2020. Đối với các sản phẩm chuẩn bị thu hoạch, tỉnh đã làm việc với một số doanh nghiệp có khả năng tiêu thụ để kết nối tiêu thụ sản phẩm của Sơn La; Công ty cổ phần thực phẩm Đồng Dao, NaFood… để có kế hoạch dài hơi bảo quản, chế biến.

bo cong thuong ket noi tieu thu cac mat hang nong san trong tam dich corona
Thông tin về sản lượng nông sản đã được đại diện các địa phương đưa ra tại cuộc họp để tìm giải pháp kết nối tiêu thụ

Tại cuộc họp, các địa phương kiến nghị Bộ Công Thương có giải pháp kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm; Đồng thời cũng đưa ra các kiến nghị hỗ trợ hợp tác xã, người sản xuất, doanh nghiệp thu mua trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Ông Hà Lê Thanh Chung đề xuất: Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ đàm phán với Chính phủ Trung Quốc sớm mở các cặp cửa khẩu phụ và các chợ biên giới, tạo điều kiện thông quan hàng hóa. Quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh tuyên truyền, kết nối, quảng bá xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thanh long…Bên cạnh đó, Bộ kiến nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam có ý kiến với các doanh nghiệp trong ngành hỗ trợ các doanh nghiệp, thương nhân, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh thanh long của tỉnh Bình Thuận được ưu tiên thuê kho lạnh với mức giá ưu đãi tại thời điểm hiện tại.

Trước kiến nghị của các địa phương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thanh long mùa vụ ngắn nên trước hết phải tập trung tiêu thụ vào thị trường nội địa. Về thúc đẩy tiêu thụ thanh long sang 2 thị trường Campuchia và Myanmar, đây là 2 thị trường tương đối khả thi, thứ trưởng đề nghị Vụ Thị trường châu Á - châu Phi lưu ý vấn này.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh, vấn đề căn cốt không phải là hỗ trợ tiêu thụ mà phải tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sản xuất phải gắn với thị trường thì mới bền vững được.

Đối với những kiến nghị đề xuất chính sách hỗ trợ của Tiền Giang, Bình Thuận… liên quan logistics, chi phí, tiền điện, thuế thu nhập doanh nghiệp… Bộ Công Thương sẽ tổng hợp lại kiến nghị với các cấp cơ quan, có thẩm quyền.

Bộ Chỉ đạo cục Xuất Nhập khẩu, Cục Xúc tiến Thương mại và các đơn vị có liên quan thuộc Bộ thúc đẩy mở cửa thị trường cho trái thanh long vào các thị trường khác ngoài Trung Quốc. Trước mắt, lựa chọn, giới thiệu các doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh phân phối trái cây, nhất là thanh long tại các thị trường Campuchia, Myanmar. Xem xét, có chính sách hỗ trợ tiền điện cho các doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Kiến nghị Bộ Tài chính có chính sách hỗ trợ giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu chính ngạch trong giai đoạn dịch bệnh.

Doanh nghiệp phân phối chung sức

Tại hội nghị, các doanh nghiệp phân phối cũng đã có những báo cáo về kế hoạch tăng dự trữ nguồn hàng, chương trình triển khai các hoạt động xúc tiến nhằm hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong toàn hệ thống phân phối của mình trên cả nước trong bối cảnh dịch nCoV.

Bà Đinh Hải Vân – Giám đốc thu mua miền Bắc - Tập đoàn Central Retail - cho biết, từ ngày 5/2 Chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long” được Big C và GO! triển khai trên toàn bộ hệ thống 37 siêu thị toàn quốc, bắt đầu từ ngày 5/2 và sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh thành này dần đi vào ổn định. Sản lượng tiêu thụ là 100 tấn dưa hấu/ngày, 70 tấn thanh long đỏ, thanh long trắng/ngày. Ghi nhận những ngày vừa qua, lượng tiêu thụ tốt và có thể tiêu thụ được nhiều hơn. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp cũng gặp những khó khăn với thanh long đỏ nhà cung cấp Bình Thuận giao hàng không kịp, hoặc mới đây khi đặt hàng thì nhận được thông tin của nhà cung cấp ở Tiền Giang cho biết không cần hỗ trợ tiêu nữa. Bà Đinh Hải Vân cũng đề nghị phía Sở Công Thương cần trao đổi với nông dân những thông tin cụ thể về sản phẩm cần hỗ trợ tiêu thụ, sản lượng bao nhiêu, thời điểm cần tiêu thụ… để phía doanh nghiệp lên kế hoạch cụ thể. Đồng thời cần trao đổi với nông dân trong việc thực hiện đúng cam kết. “Nếu Sở Công Thương, HTX các tỉnh gặp khó khăn về vận chuyển có thể đề xuất trực tiếp với Big C để có bộ phận vận chuyển nhận sản phẩm ngay tại các tỉnh”, bà Vân nói.

Đồng quan điểm vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối cung ứng - Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce – cho hay, trong khi số lượng phía Sở Công Thương đưa ra là rất lớn nhưng khi liên hệ với nông dân để nhập hàng thì sản lượng không đủ, hoặc không có hoặc giao hàng nhỏ giọt. Do đó, đề nghị Sở Công Thương các tỉnh có sự cam kết với nông dân về cung ứng hàng hóa. “Ngoài bán hàng qua chuỗi truyền thống thì còn đẩy mạnh bán hàng qua mạng, nếu việc không đủ sản phẩm bán cho người tiêu dùng trong khi đã nhận đơn hàng thì sẽ ảnh hưởng đến uy tín của chính doanh nghiệp phân phối”, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy nói.

Ngoài ra, chất lượng sản phẩm tại thời điểm cần hỗ trợ tiêu thụ cũng được các doanh nghiệp phân phối đề cập, tránh tình trạng hàng hỗ trợ tiêu thụ chất lượng lại không tốt, điều này tạo tâm lý xấu khiến người tiêu dùng quay lưng với sản phẩm.

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp phân phối cũng đã cam kết, đồng hành với người nông dân trong việc hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản trước bối cảnh dịch nCoV tác động mạnh mẽ đến đầu ra của các sản phẩm này.

Và những cam kết “vàng”

Nhằm biến các cam kết thành hành động cụ thể trong việc thực hiện các hoạt động kết nối, tiêu thụ các mặt hàng nông sản có chất lượng của các địa phương chịu tác động của dịch nCoV, ngay tại cuộc họp, Sở Công Thương các địa phương và đại diện các doanh nghiệp phân phối đã ký bản cam kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công Thương.

Theo bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, các bên cam kết triển khai các hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy tiêu thụ một số mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong xuất khẩu do dịch nCoV; thường xuyên trao đổi thông tin thị trường, đánh giá diễn biến cung cầu, thông tin giá cả, chủng loại, chất lượng, số lượng, trữ lượng, phẩm cấp hàng hóa để kịp thời thông tin cho các doanh nghiệp; Sở Công Thương các địa phương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân trong hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nông sản như: tạo điều kiện trong lưu thông hàng hóa trên thị trường; hỗ trợ các doanh nghiệp phân phối, bán kẻ trong các hoạt động xúc tiến thương mại, các chương trình tiêu thụ nông sản trên địa bàn quản lý.

bo cong thuong ket noi tieu thu cac mat hang nong san trong tam dich corona
Ký kết giữa các bên trong thúc đẩy tiêu thụ nông sản trước diễn biến dịch nCoV tác động đến đầu ra

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp phân phối trong việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong bối cảnh dịch bênh nCoV lây lan gây lo ngại cho người tiêu dùng trong thời gian qua. Cảm ơn sự phối hợp trách nhiệm của các doanh nghiệp phân phối trong việc chung tay hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn trong xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng đề nghị các doanh nghiệp và địa phương triển khai tích cực và hiệu quả các nội dung đã cam kết tại cuộc họp để người tiêu dùng được tiếp cận nguồn hàng chất lượng, giá hợp lý, tháo gỡ khó khăn trước mắt cho người nông dân; Đồng thời đề nghị các bên có kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện các cam kết đã ký.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đề nghị:
Sở Công Thương các tỉnh chủ động kết nối tiêu thụ nông sản trong nước nhằm giảm ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV. Các địa phương cần tập hợp đầu mối cho Vụ Thị trường trong nước nhằm liên hệ qua một đầu mối để bảo đảm nhanh nhất đối với từng sản phẩm.
Nguyễn Hạnh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã trao đổi “Biên bản ghi nhớ hợp tác về chuyển đổi năng lượng”.
Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ngày 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 12 Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Ngày 26/11 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Viện Nghiên cứu ngành Công Thương.
Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023: Xúc tiến xuất khẩu xanh

Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023: Xúc tiến xuất khẩu xanh

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga do Thống đốc tỉnh Kaluga Vladislav Shapsha dẫn đầu.

Tin cùng chuyên mục

Vietnam Foodexpo 2023: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm

Vietnam Foodexpo 2023: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm

Sáng 22/11, Vietnam Foodexpo 2023 đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện này.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Rumani

Việt Nam - Rumani có tiềm năng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực truyền thống hay ở lĩnh vực mới như chuyển đổi số... vẫn rộng mở.
Khóa họp lần thứ 17 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế

Khóa họp lần thứ 17 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế

Sáng 21/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 17 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế.
Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Sáng 21/11, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng đến các nhà giáo, cán bộ, người lao động trong các cơ sở giáo dục thuộc Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngày 18/11 tại Hà Nội, trong không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 125 năm truyền thống.
Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Sáng 17/11 (theo giờ địa phương), đã diễn ra Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.
Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài

Ngày 17/11, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ tương xứng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ tương xứng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Bộ trưởng Bộ Công Thương trao đổi với Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ về hợp tác kinh tế song phương, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
APEC 2023: Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì phát triển hệ thống thương mại đa phương

APEC 2023: Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì phát triển hệ thống thương mại đa phương

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 34 (AMM 34) được tổ chức tại TP. San Francisco, Hoa Kỳ trong hai ngày 14 và 15/11/2023.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản

Ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với ông Shindo Yoshitaka, Bộ trưởng phụ trách Phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez

Ngày 15/11, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez, phụ trách tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada

Chiều 14/11/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada Marry Ng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Walmart

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Walmart

Chiều 14/11/2023, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp bà Andrea Allbright, Phó Chủ tịch điều hành, phụ trách bộ phận thu mua Tập đoàn Walmart.
Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Sáng ngày 15/11 tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam đã chính thức khai mạc với chủ đề “Kết nối để phát triển”.
Hiệp định CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ thương mại song phương Việt Nam - Peru

Hiệp định CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ thương mại song phương Việt Nam - Peru

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, dư địa cho tăng trưởng thương mại Việt Nam - Peru là rất lớn thông qua việc tận dụng tốt những ưu đãi của CPTPP.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với bà Mauela V. Ferro - Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới (World Bank) khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.
Khóa họp lần thứ V Uỷ ban hỗn hợp thực thi FTA Việt Nam - EAEU

Khóa họp lần thứ V Uỷ ban hỗn hợp thực thi FTA Việt Nam - EAEU

Chiều 13/11, tại Hà Nội, Khóa họp lần thứ V Ủy ban hỗn hợp thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu đã được diễn ra.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Chiều 13/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra giàn Công nghệ Trung tâm số 2

Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra giàn Công nghệ Trung tâm số 2

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Nguyễn Hồng Diên làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất trên mỏ Bạch Hổ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động