Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 05:30

Bộ Công Thương gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021

18:51 | 15/01/2021
Đã thành thông lệ, nhân dịp mừng Xuân mới Tân Sửu 2021, ngày 15/1/2021, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí Bộ Công Thương qua các thời kỳ. Tham dự có các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Bộ và nguyên lãnh đạo các đơn vị cơ quan Bộ qua các thời kỳ.

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi lời chúc tới các cán bộ hưu trí năm mới Tân Sửu dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng cùng lời tri ân trước những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ ngành Công Thương qua các thời kỳ phát triển.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã phấn khởi báo cáo với các cán bộ hưu trí những thành tựu đạt được trong năm 2020. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chia sẻ, năm 2020 là năm bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những yếu tố thuận lợi và khó khăn đan xen, diễn biến phức tạp hơn so với dự báo, tác động sâu rộng đến sự phát triển của các quốc gia.

Bộ Công Thương gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khi ấm áp

Đặc biệt, vào năm 2020 - năm cuối giai đoạn kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đại dịch Covid-19 đã bùng phát trên toàn cầu với tốc độ lây lan rất nhanh, diễn biến khó lường và mức độ nguy hiểm chưa từng có trong lịch sử tác động mạnh mẽ tới cục diện kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới và khu vực.

Năm 2020 cũng là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và diễn ra nhiều sự kiện trọng đại khác của đất nước. Kế thừa các kết quả quan trọng và toàn diện đã đạt được, phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, thành tựu tích cực trong công tác chỉ đạo điều hành từ đầu nhiệm kỳ, Bộ Công Thương cũng đã đặt quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu của năm 2020 mặc dù trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức to lớn.

Bộ Công Thương gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi gặp mặt

“Có thể đánh giá rằng ngành Công Thương đã thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đã đề ra và đạt được những kết quả, thành tích rất quan trọng, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo dấu ấn nổi bật trong năm 2020”. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp và đóng góp to lớn của ngành Công Thương trong nhiều thời kỳ, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong ngành Công Thương hoàn toàn ý thức được trách nhiệm của mình và có đủ niềm tin để tiếp tục phát huy các truyền thống, danh dự, tự hào ngành Công Thương qua các thời kỳ. Cũng theo Bộ trưởng, chưa bao giờ Bộ Công Thương nhận thức trách nhiệm, hiểu rõ vai trò, đoàn kết đồng lòng cao như hiện nay.

Bộ Công Thương gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) Trương Đình Tuyển phát biểu chúc mừng các thành tích nổi bật của ngành trong năm 2020

Thay mặt các cán bộ hưu trí, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) Trương Đình Tuyển chia sẻ niềm vui chung với những thành công của ngành Công Thương trong năm vừa qua cũng như được đoàn tụ cùng các đồng nghiệp một thời mỗi khi tết đến xuân về. Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển cũng đã gửi lời cảm ơn tới Bộ Công Thương dành thời gian tổ chức buổi gặp mặt tri ân ý nghĩa này, đồng thời chúc mừng các kết quả vượt trội đạt được trong năm 2020 và đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tại hội nghị tổng kết ngành vừa qua.

Bộ Công Thương gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021
Các cán bộ hưu trí ngành Công Thương dự buổi gặp mặt

Trong đó nổi bật và ấn tượng là các kết quả về cải cách thể chế, đơn giản hóa các điều kiện đầu tư kinh doanh mà Bộ Công Thương là bộ đi tiên phong; bảo đảm và đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội; xuất nhập khẩu duy trì đà tăng trưởng cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; công tác hội nhập được tiến hành sâu rộng và thu được nhiều thành công ấn tượng.

Nhân buổi gặp mặt, nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển đã gửi lời chúc năm mới hạnh phúc và thành công tới toàn thể cán bộ, công chức Bộ Công Thương; gửi lời chúc năm mới hạnh phúc, dồi dào sức khỏe tới các đồng chí tham dự buổi gặp mặt.

Quang Lộc - Cấn Dũng