Bộ Công Thương: Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực
Tin hoạt động 18/04/2023 16:48
Ra mắt Hội đồng Trường đại học Điện lực Công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp |
Hội nghị công bố quyết định Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong bối cảnh Nhiệm kỳ Hội đồng trường đại học điện lực nhiệm kỳ 2016-2021 đã hết. Trong khi đó, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học 2018 (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật 34 không quy định trường hợp thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ mới khi Hội đồng trường nhiệm kỳ mới không còn hiệu lực.
Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nêu trên, Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Đoàn Công tác 210 (thành lập theo QĐ số 210/QĐ-BGD&ĐT) về thành lập Hội đồng trường Đại học điện lực để có trao đổi, hướng dẫn việc triển khai thực hiện thành lập Hội đồng trường của Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật và các quy định của Đảng.
![]() |
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chỉ đạo tại Lễ Công bố |
Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Sau quá trình triển khai các bước thực hiện, đến ngày 13 tháng 4 năm 2023, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 908/QĐ-BCT về việc công nhận Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 và Quyết định số 909/QĐ-BCT về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 và điều động cán bộ.
Theo đó, NGƯT. PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được điều động và công nhận là Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028.
PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: Việc thành lập Hội đồng trường có ý nghĩa quan trọng đối với Trường Đại học Điện lực. Hội đồng trường giúp tăng cường dân chủ trong mọi hoạt động của Nhà trường, nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý vì mọi quyết sách lớn của Trường đều phải được Hội đồng trường thảo luận, biểu quyết thông qua.
![]() |
PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại Lễ công bố |
“Đặc biệt, viên chức và người lao động được trực tiếp bầu ra thành viên Hội đồng trường đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình, những quyết sách của Hội đồng trường gắn với quyền, lợi ích của viên chức và người lao động, Hội đồng trường hoạt động hiệu quả cũng sẽ góp phần nâng cao thu nhập, đời sống viên chức và người lao động. Hội đồng trường sẽ giúp Nhà trường nâng tầm vai trò, trách nhiệm trong phân tích bối cảnh, quyết đoán đưa ra các nghị quyết định hướng sự phát triển, mục tiêu chung của Nhà trường”- PGS.TS Đinh Văn Châu khẳng định.
Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhất là sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường Đại học Điện lực (19/5/2006), Trường Đại học Điện lực đã không ngừng cải tiến, đổi mới trên nhiều phương diện, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng được niềm tin của người học cũng như nhu cầu của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Trong những năm vừa qua, với chủ trương lấy sinh viên làm trung tâm, Trường Đại học Điện lực luôn quan tâm, chú trọng đến môi trường giáo dục. Tại đây, sinh viên không chỉ có điều kiện học tập tốt nhất, mà còn được quan tâm về nơi ăn, chốn ở; được phát huy năng lực bản thân, phát huy tính sáng tạo, sinh viên được sống, học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, thân thiện để sẵn sàng tỏa sáng. Chính vì thế, hàng vạn sinh viên Trường Đại học Điện lực sau khi tốt nghiệp ra trường đã trở thành những cán bộ, kỹ sư có năng lực và uy tín cao, một số trở thành cán bộ chủ chốt của địa phương và các đơn vị trong Ngành.
![]() |
Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực ra mắt |
Tại Lễ công bố, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã chúc mừng Hội đồng trường cùng cá nhân PGS.TS Vũ Đình Nghọ Chủ tịch Hội đồng trường. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng yêu cầu Hội đồng trường, Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028 cần có hoạt động cụ thể hóa, chiến lược phát triển Nhà trường sau khi được Bộ trưởng phê duyệt cho từng thời kỳ phù hợp và trước mắt là cho giai đoạn 2023 - 2028 với nhiệm vụ trọng tâm là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng nói riêng và xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững.
“Trong thời gian tới, Hội đồng trường và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Sớm ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế tài chính, Quy chế dân chủ cơ sở và các quy định khác để phù hợp với Luật số 34, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP cũng như các quy định của pháp luật có liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới quản trị nhà trường, hoàn thiện cơ chế tự chủ ”- Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh
![]() |
PGS.TS Vũ Đình Ngọ thay mặt Hội đồng trường phát biểu |
PGS. TS Vũ Đình Ngọ- Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Điện lực đã thay mặt cho 19 thành viên Hội đồng trường đã hứa cùng với các thành viên trong Hội đồng trường sẽ đem hết trí tuệ của mình, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò, vị thế, chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng trường quyết định những vấn đề mang tính chiến lược cho phát triển nhà trường. Đồng thời, xây dựng Hội đồng trường tổ chức, đại diện cho tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Nhà trường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra đưa Trường Đại học Điện lực phát triển ngày càng vững mạnh.
Hội đồng trường, Trường Đại học Điện lực gồm 19 thành viên, gồm các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nhân có uy tín gồm: 13 cán bộ viên chức đại diện cho các tổ chức trong Nhà trường, 02 thành viên đại diện Bộ Công Thương; 03 thành viên đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 01 thành viên đại diện Hội Điện lực Việt Nam. |
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giải trình, làm rõ 6 nhóm vấn đề lớn trong Luật Hóa chất sửa đổi

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với các doanh nghiệp lớn về thúc đẩy thương mại với Hoa Kỳ

Việt Nam - Sri Lanka: Tạo nền tảng thúc đẩy hợp tác công nghiệp

Anh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nguồn vốn triển khai JEPT

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là cấp thiết
Tin cùng chuyên mục

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Ưu tiên hàng đầu

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đổi mới tổ chức công đoàn, lấy đoàn viên làm trung tâm

Ngọn lửa ấm của người Công Thương trên đất Tổ Vua Hùng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đồng hành cùng Tháng Công nhân 2025

Việt Nam - Campuchia ký thỏa thuận thương mại ưu đãi đặc biệt

Chùm ảnh: Việt Nam - Campuchia ký thỏa thuận hợp tác kinh tế, thương mại

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ủng hộ Sơn La xây cao tốc, 'đường to, cơ hội lớn'

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên điện đàm với Trưởng Đại diện thương mại Hoa Kỳ, khởi động đàm phán

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Bảo đảm đủ điện trong mọi tình huống

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì họp cung ứng điện dịp 30/4-1/5 và mùa khô 2025

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội tại Hà Nam

Hội nghị của Bộ Công Thương tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Việt Nam - Ethiopia ký kết hợp tác về thương mại

Việt Nam - Hàn Quốc mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại hướng tới mục tiêu 150 tỷ USD

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp đầu tiên của Đoàn đàm phán thương mại với Hoa Kỳ

Ảnh: Kỳ họp 14 Uỷ ban hỗn hợp Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Việt Nam - Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị Nga gỡ vướng FTA VN-EAEU

Chùm ảnh: Bộ Công Thương tổ chức hội nghị tham vấn xây dựng Luật Thương mại điện tử
