Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 05:12

Blockchain trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

21:51 | 04/03/2019
Vừa qua, Công ty Cổ phần Bytesoft Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của công nghệ Blockchain trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của 80 đơn vị đại diện các ban ngành, cơ quan và các chủ doanh nghiệp quan tâm đến công nghệ Blockchain.    

Tọa đàm đã đưa ra 3 vấn đề chính: Chia sẻ về tầm nhìn, xu hướng phát triển và vai trò của công nghệ Blockchain trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Giới thiệu sản phẩm ứng dụng Blockchain thành công BVote của Công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam.

blockchain trong cuoc cach mang cong nghe 40
Các diễn giả chia sẻ về tầm quan trọng của Blockchain trong thực tiễn cuộc sống

Tại buổi tọa đàm, Bytesoft nêu bật những bước ngoặt phát triển công nghệ qua các thời kỳ chuyển giao từ nền công nghiệp 1.0; 2.0; 3.0 đến 4.0 như hiện tại. Theo đó, nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang diễn biến nhanh, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới.

Theo TS Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ giáo dục và đào tạo, dạy nghề (Ban Tuyên giáo Trung ương), trong số các công nghệ chủ chốt, Blockchain (hay còn gọi là công nghệ chuỗi khối) là một trong những công nghệ đột phá, được dự đoán sẽ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0 trong một vài thập kỷ tới.

Đồng tình với quan điểm trên, TS. Đặng Minh Tuấn, chuyên gia Blockchain hàng đầu Việt Nam cũng chia sẻ những tính năng ưu việt của công nghệ Blockchain là sự minh bạch, bảo mật cao.

Với tiềm năng lớn về Blockchain, Bytesoft Việt Nam tự hào trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ thông tin đi đầu trong định hướng chiến lược phát triển công nghệ Blockchain tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó Bytesoft cũng đưa công nghệ Blockchain vào một loạt các dự án công nghệ mới như sàn thương mại điện tử hay thành phố thông minh... hứa hẹn sẽ mang tới một hệ sinh thái bền vững, hỗ trợ đưa công nghệ Blockchain phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Qua tổ chức buổi tọa đàm, Công ty Cổ phần Bytesoft Việt Nam đã gửi gắm kỳ vọng có thể góp phần xây dựng Hệ sinh thái bền vững hỗ trợ phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam. Đồng thời với mạng lưới đối tác chiến lược ngày một mở rộng và phát triển, Bytesoft Việt Nam đang ngày một khẳng định vị thế là một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0, đúng theo phương châm:“Bytesoft - Tiên phong công nghệ, Mở lối thành công”.

Tại buổi Tọa đàm đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác Bytesoft Việt Nam với 4 đơn vị đối tác chiến lược năm 2019: Công ty CP Tư vấn phát triển công nghiệp 4.0 Việt Nam; Hệ thống đào tạo công nghệ thông tin quốc tế Bách Khoa Aptech; Hiệp hội Quảng cáo Hà Nội và Hội Điện tử Tin học tỉnh Bắc Ninh.

blockchain trong cuoc cach mang cong nghe 40
Bachkhoa-Aptech, một trong 4 đối tác tại Tọa đàm ký kết hợp tác cùng Bytesoft đưa Blockchain vào chương trình đào tạo

Đại diện lãnh đạo Hệ thống đào tạo công nghệ thông tin quốc tế Bách Khoa Aptech chia sẻ: Với kinh nghiệm 17 năm đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao, Bách Khoa Aptech tin tưởng cùng với Bytesoft sẽ mở ra một bước tiến mới trong việc đào tạo ứng viên nhân sự công nghệ thông tin, đưa ứng dụng công nghệ thông minh này vào quá trình chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ tương lai.

Nguyễn Duyên