Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/06/2021 23:18

Bình Phước: Phát hiện cơ sở kinh doanh trên 1 tấn thịt gia cầm, động vật nhập lậu

16:41 | 18/05/2021
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Bình Phước vừa phát hiện, xử lý 1 cơ sở kinh doanh trên 1 tấn thịt gia cầm, động vật và sản phẩm động vật không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa tại thành phố Đồng Xoài.
Bình Phước: Tiêu huỷ trên 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi đang chờ tiêu thụ

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát lĩnh vực an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, mới đây, Đoàn kiểm tra của Đội QQLTT số 6 (địa bàn thành phố Đồng Xoài – huyện Đồng Phú), Cục QLTT Bình Phước đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh thịt đông lạnh Huy Lài, địa chỉ tại: Số 36, đường Trần Quốc Toản, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước do bà L.T.L làm chủ cơ sở.

Bình Phước: Phát hiện cơ sở kinh doanh trên 1 tấn thịt gia cầm, động vật nhập lậu
Công chức QLTT kiểm tra hàng hóa vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện tại cơ sở này đang kinh doanh 1.080kg thịt gia cầm, động vật và sản phẩm động vật các loại nhập lậu, cụ thể gồm: 300 kg đùi gà có nguồn gốc của Mỹ, 200kg tim bò có nguồn gốc Ấn Độ, 300kg sườn bẹ lợn có nguồn gốc Canada, 280kg xương ống bò có nguồn gốc từ Úc.

Tất cả tang vật trên tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc, chủ cơ sở thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận mua trôi nổi số sản phẩm trên từ các đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời.

Bình Phước: Phát hiện cơ sở kinh doanh trên 1 tấn thịt gia cầm, động vật nhập lậu
Chủ cơ sở khai nhận mua trôi nổi số sản phẩm trên từ các đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và trình Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 ra Quyết định xử phạt, đồng thời buộc chủ cơ sở phải tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm nói trên theo quy định.

Thời gian tới để tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả chỉ đạo của các cấp đối với công tác kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm, Đội QLTT số 1 và các Đội QLTT trực thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý địa bàn, chủ động hơn nữa trong phối hợp với các ngành chức năng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực này trên thị trường.

Thu Phương