Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/06/2019 07:58

Bình Dương tăng cường tiện ích hành chính công cho người dân và doanh nghiệp

17:32 | 18/12/2018
Ngày 18/12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, diễn ra lễ khai trương dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) các cấp qua Bưu điện đặt tại UBND các phường thuộc TP.Thủ Dầu Một và ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính.

Tại buổi lễ, UBND TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và Bưu điện tỉnh công bố việc bố trí nhân viên bưu điện tại bộ phận “một cửa” của 5 UBND phường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, gồm: Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Thọ, Định Hòa để tiếp nhận TTHC các cấp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

binh duong tang cuong tien ich hanh chinh cong cho nguoi dan va doanh nghiep

Lãnh đạo Sở Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Cổ phần VNG ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương với Công ty CP VNG, triển khai ứng dụng Zalo phục vụ cải cách TTHC; dịch vụ công cấp độ 3, mức độ 4 trên Trang hành chính công của tỉnh. Người dân và doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ cung cấp tại trang http://dichvucong.binhduong.gov.vn.

Bên cạnh đó, Trung tâm Hành chính công - Sở Nội vụ đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Bình Dương (Vietinbank Bình Dương) tổ chức ký kết và triển khai các giải pháp kỹ thuật kết nối để thực hiện thanh toán phí, lệ phí cho các dịch vụ công trực tuyến qua ngân hàng…

Sau khi hợp tác chính thức được ký kết, người dân, doanh nghiệp có thể thông qua ứng dụng Zalo để tra cứu hồ sơ bằng mã biên nhận hoặc mã QR code, có thể sử dụng Zalo để theo dõi, nhận thông báo về trạng thái xử lý hồ sơ thủ tục hành chính.

binh duong tang cuong tien ich hanh chinh cong cho nguoi dan va doanh nghiep

Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương và Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bình Dương ký kết hợp tác thanh toán phí, lệ phí cho các dịch vụ công trực tuyến qua ngân hàng

Người dân có thể tra cứu tin tức về Bình Dương lấy nguồn từ Cổng thông tin điện tử tỉnh tại Office Account có tên “Bình Dương Smartcity”, tạo thêm kênh truyền tải chính thống chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân mọi lúc mọi nơi.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định phê duyệt “Đề án thí điểm bố trí nhân viên Bưu điện tại Bộ phận một cửa của UBND cấp xã thuộc UBND TP. Thủ Dầu Một để thực hiện dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018-2020”.

Đề án này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cá nhân và tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận tiện cho cá nhân, tổ chức trong việc giao dịch với cơ quan giải quyết thủ tục hành chính khi thực hiện các thủ tục từ cấp xã đến cấp tỉnh tại UBND cấp xã, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Thanh Minh