Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 07:23

Bình Dương: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định 3 ngày Tết

09:07 | 15/02/2021
Trong 3 ngày Tết, lượng hàng hóa tại thị trường Bình Dương dồi dào, giá cả ổn định, song nhu cầu tiêu thụ hàng hoá của người dân không cao, do người dân đã dữ trữ hàng hoá trong những ngày trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Giá cả hàng hóa ổn định 3 ngày Tết

Nguồn cung và giá cả hàng hóa tại Bình Dương từ ngày 12/2-14/2 (3 ngày Tết) dồi dào, giá cả ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Một số siêu thị như BigC, Lotte, Mega Market đã bắt đầu hoạt động bình thường trở lại từ ngày 14/2 (ngày mùng 3 Tết). Bên cạnh đó, các chợ truyền thống cũng bắt đầu hoạt động trở lại, chủ yếu bày bán các mặt hàng thịt, cá, rau củ và trái cây tươi. Giá cả tương đối ổn định.

Bình Dương: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định 3 ngày Tết
Giá cả hàng hóa ổn định tại Bình Dương trong 3 ngày Tết

Ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương - cho biết, qua tổ chức nắm tình hình cung ứng hàng hóa, giá cả thị trường trực tiếp tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích và ghi nhận thông tin từ phòng kinh tế huyện các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, lượng hàng hóa trong 3 ngày Tết dồi dào, giá cả ổn định, song nhu cầu tiêu thụ hàng hoá của người dân không cao, do người dân đã dữ trữ hàng hoá trong những ngày trước Tết.

Cụ thể, trong ngày 13/2 (mùng 2 Tết) tình hình cung cầu hàng hoá trên địa bàn Bình Dương ổn định. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích đã ngưng hoạt động trừ một số cửa hàng thuộc hệ thống Family Mart vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết.

Trong khi đó, một số chợ trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của Bình Dương đã bắt đầu hoạt động trở lại để phục vụ người dân. Hàng hoá chủ yếu là lương thực, thực phẩm, thịt, cá, rau, củ, quả các loại, giá hàng hoá ổn định, không tăng so với ngày bình thường. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ hàng hoá của người dân trong ngày không cao, do người dân đã dữ trữ hàng hoá trong những ngày trước Tết.

Ngày 14/2 (mùng 3 Tết) tình hình cung cầu hàng hoá trên địa bàn Bình Dương ổn định. Các chợ truyền thống bắt đầu hoạt động trở lại, chủ yếu bày bán các mặt hàng thịt, cá, rau củ và trái cây tươi.

Theo ghi nhận, tại chợ Thủ Dầu Một các hộ kinh doanh đông đúc trở lại, các xe hàng rong bán các mặt hàng trái cây, hoa tươi, rau, củ, quả trên đường Nguyễn Thái Học, Định Bộ Lĩnh, trước khu vực nhà truyền thống và đoạn đường Trần Hưng Đạo.

Bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho khu cách ly

Hiện nay, trên địa bàn Bình Dương có 3 khu vực đang thực hiện phong tỏa diện rộng do có các trường hợp được xác định dương tính với Covid-19 tại TP. Thủ Dầu Một, Thuận An và huyện Phú Giáo. Để bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho các khu các lý, đặc biệt là trong 3 ngày Tết, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp phân phối hàng hoá trên địa bàn như: siêu thị, chợ, cửa hàng tiện ích, cửa hàng tạp hoá) kịp thời thành lập tổ cung ứng hàng hoá cho khu dân cư và xây dựng phương án cung cấp hàng hoá thiết yếu cho người dân trong khu vực.

Theo Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, đến nay, cơ bản đảm bảo nguồn cung lương thực và nhu yểu phẩm phục vụ cho người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, đặc biệt trong những ngày Tết.

Cụ thể, khu vực cách ly ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, có khoảng 388 hộ với 1.005 nhân khẩu, thời gian cách ly từ 17 giờ 30 phút ngày 30/01/2021. Hiện nay, việc cung ứng lương thực và nhu yếu phẩm phục vụ cho người dân trong khu vực bị cách ly do một cửa hàng Bách Hóa Xanh và các chợ, cửa hàng tạp hoá trong khu vực lân cận thực hiện, cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Về khu vực cách ly khu phố 3,5,6 và 7, phường Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một, thời gian cách ly từ ngày 1/2 có khoảng 2.533 hộ gia đình. Việc cung ứng lương thực và nhu yếu phẩm phục vụ cho người dân do hệ thống các cửa hàng Bách Hóa Xanh, Co.op Mart, chợ Phú Hoà, chợ Vinh Sơn và một số cửa hàng tạp hoá trong khu vực thực hiện.

Trong khi đó, khu vực cách ly Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long phường Vĩnh Phủ, TP. Thuận An: toàn bộ khu chung cư Ehome 4 có khoảng 1.813 hộ, 3.734 nhân khẩu. Hiện việc cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân do Siêu thị Aeon Mall và một số cửa hàng tiện ích, cửa hàng tạp hoá trong khu vực thực hiện.

Nhìn chung, trong 3 ngày Tết, nguồn cung và giá cả các mặt hàng tại thị trường Bình Dương ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Minh Khuê