Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/05/2021 03:30

Bình Dương: Đảm bảo hàng hóa thiết yếu khi dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp

18:16 | 04/02/2020
Chiều ngày 4/2, Sở Công Thương Bình Dương đã chủ trì họp về kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu, nhằm đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân trong kịch bản dịch bệnh virus Corona (nCoV) diễn biến phức tạp tại địa phương và vùng lân cận.

Đại diện các siêu thị Bình Dương tại cuộc họp, đã đưa ra kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu trong thời gian tới. Theo các các siêu thị, đa số các nhà cung cấp hiện đã hoạt động trở lại và đảm bảo nguồn hàng cung ứng cũng như dự trữ, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

binh duong dam bao hang hoa thiet yeu khi dich benh ncov dien bien phuc tap

Đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân trong kịch bản dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp tại Bình Dương và vùng lân cận

Trong khi đó, các phòng kinh tế của các huyện, thị, thành phố của Bình Dương cho biết, hiện đã nhận được sự chỉ đạo của chính quyền và các đơn vị liên quan và trong thời gian gần nhất sẽ làm việc với ban quản lý chợ để có kế hoạch dự trữ hàng hóa, phục vụ nhu cầu của người dân.

Tại cuộc họp ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, yêu cầu các siêu thị trên địa bàn tỉnh nhanh chóng ký hợp đồng cung cấp với nhà sản xuất, đồng thời theo dõi thị trường để có kế hoạch dài hơi cho hàng hóa thiết yếu. Qua đó, tránh để tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong trường hợp xảy ra bệnh dịch tại vùng lân cận hoặc tại địa phương. Ngoài ra, phòng y tế các huyện, thị xã cần có kế hoạch cụ thể là việc với các chợ, báo cáo về Sở Công Thương trong trường hợp thiếu hàng hóa thiết yếu.

Theo nhận định của Sở Công Thương, các kho hàng lớn đều nằm tại thị xã Dĩ An (Bình Dương), nên việc luân chuyển hàng hóa sẽ thuận lợi trong trường hợp Bình Dương xảy ra dịch bệnh nCoV.

Minh Khuê