Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/05/2021 01:56

BIDV Bắc Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội

16:06 | 17/08/2020
Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Bắc Quảng Bình còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội (ASXH) với nhiều việc làm thiết thực nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo, người dân bị thiên tai và góp phần làm chiếc cầu nối trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ông Phan Thanh Bình - Giám đốc BIDV Bắc Quảng Bình - cho biết : Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, phát triển kinh tế, BIDV chi nhánh Bắc Quảng Bình còn tích cực tham gia công tác ASXH tại địa phương với nhiều chương trình ý nghĩa như: chương trình tặng quà Tết cho người nghèo, chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ khắc phục thiên tai, hỗ trợ y tế….

Năm 2019, tổng số tiền BIDV Bắc Quảng Bình dành cho công tác ASXH là gần 400 triệu đồng, trong đó tặng quà cho đồng bào bị thiệt hai do thiên tai nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 190 triệu; hỗ trợ 2 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn theo đề nghị của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình trị giá 80 triệu đồng; tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2019-2020 là 38 triệu; tài trợ công trình điện chiếu sáng tại thôn Tân Mỹ, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn 35 triệu; ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019 tỉnh Quảng Bình 20 triệu đồng….

5802-a5e71b37-68a9-4af3-a45a-08d1d51aecd9

Năm 2020, BIDV Bắc Quảng Bình đã tặng quà Tết cho đồng bào nghèo hơn 191 triệu đồng, trao 20 triệu ủng hộ dịch Covid-19.... Phần lớn số tiền này được trích từ quỹ đóng góp ngày lương của cán bộ, công nhân viên trong toàn đơn vị. Đây là tấm lòng, tình cảm cũng như trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên BIDV Bắc Quảng Bình đối với xã hội.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", vào các ngày lễ lớn, BIDV Bắc Quảng Bình tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, vào dịp đầu năm mới, đơn vị tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Cảnh Dương và các cựu thanh niên xung phong ở thị xã Ba Đồn, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng... với tổng giá trị mỗi chương trình gần 110 triệu đồng.

Nhận thức được thế hệ trẻ là tương lai của đất nước, hằng năm BIDV Bắc Quảng Bình dành một khoản kinh phí thường niên hỗ trợ cho quỹ khuyến học trên địa bàn. Đến nay, số tiền đóng góp cho quỹ đã lên tới trên 100 triệu đồng. Số tiền này được dùng để giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. Để có kinh phí đóng góp cho quỹ, Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình đã phát huy tối đa các nguồn lực như vận động từ cán bộ, công nhân viên, cũng như sử dụng quỹ phúc lợi chi nhánh và toàn ngành.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm bám địa bàn, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới quốc gia, chi nhánh đã trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” cho Bộ đội Biên phòng tỉnh. Không những vậy, từ nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động, chi nhánh đã tặng xe cứu thương chất lượng cao và thiết bị y tế đi kèm trị giá 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, góp phần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn ngày một tốt hơn.

Chăm lo việc kinh doanh nhưng vẫn tình nguyện “gánh thêm” trách nhiệm xã hội, những cán bộ nhân viên của BIDV Bắc Quảng Bình luôn coi đó là niềm vui và là việc phải làm. Sự ghi nhận của người dân cũng như chính quyền địa phương là phần thưởng quý giá nhất đối với đơn vị. Những kết quả này tiếp tục là tiền đề và là động lực để mỗi cán bộ, công nhân viên BIDV Bắc Quảng Bình nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong công tác ASXH trong thời gian tới.

Hầu Tỷ- Thành Long