Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 29/02/2020 04:12

BIC và SGI hợp tác phát triển bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam

16:32 | 29/03/2019
Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul (SGI) vừa tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ nhằm phát triển bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam. Hai bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc đề xuất các Cơ quan quản lý Nhà nước cải tiến, sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật hiện hành để tạo điều kiện cho sự phát triển của bảo hiểm bảo lãnh.  

Theo ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, bảo hiểm bảo lãnh vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp mới chỉ quen với hình thức bảo lãnh ngân hàng, đồng thời, các quy định pháp lý cho nghiệp vụ này cũng chưa thực sự hoàn thiện. Hiện nay, thị trường bảo hiểm mới chỉ ghi nhận một vài doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên thực hiện một số dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh và chủ yếu là bảo lãnh cho nhà thầu nước ngoài hoặc bảo lãnh cho các nhà thầu xây dựng công trình nội ngành. Tuy nhiên, ông An cho rằng, tiềm năng phát triển bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam là rất lớn. Với dự báo tăng trưởng kinh tế vĩ mô ổn định trong thời gian tới, nhu cầu bảo lãnh sẽ gia tăng. Bảo hiểm bảo lãnh sẽ cung cấp cho khách hàng thêm một kênh đảm bảo an toàn tài chính và đóng góp một phần vào tăng trưởng doanh thu của ngành bảo hiểm nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung.

bic va sgi hop tac phat trien bao hiem bao lanh tai viet nam
Bảo hiểm bảo lãnh sẽ cung cấp cho khách hàng thêm một kênh đảm bảo an toàn tài chính

Về phía SGI, ông Kim Sang Taek, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SGI, đánh giá BIC là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn tại Việt Nam, có năng lực tài chính vững mạnh và nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ nói chung và bảo hiểm bảo lãnh nói riêng. Trong khi đó, SGI là công ty bảo hiểm bảo lãnh hàng đầu tại Hàn Quốc, đã hợp tác với các định chế triển khai bảo hiểm bảo lãnh tại nhiều nước trên thế giới. Hợp tác giữa 2 doanh nghiệp hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bảo hiểm bảo lãnh tại thị trường Việt Nam.

BIC hiện là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần bảo hiểm gốc và thuộc top 3 công ty bảo hiểm có hiệu quả hoạt động tốt nhất thị trường. BIC cũng là công ty bảo hiểm đầu tiên có mạng lưới hoạt động phủ kín tại thị trường Đông Dương. Tại Việt Nam, BIC là một trong 03 công ty bảo hiểm phi nhân thọ được A.M. Best định hạng tín nhiệm B++, đồng thời là một trong số ít công ty bảo hiểm phi nhân thọ triển khai khá thành công sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh.

Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul SGI được thành lập năm 1969, là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh tại Hàn Quốc, có thị phần đứng đầu về bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng tại Hàn Quốc.

Ngày 26/8/2014, SGI chính thức thành lập Chi nhánh SGI tại Hà Nội và trở thành Chi nhánh doanh nghiệp Bảo hiểm Phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên được cấp phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

Thùy Linh