Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/10/2021 09:02

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

16:19 | 03/08/2021
Trong thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và cùng với sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tỉnh Cà Mau đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 2/8, thay mặt lãnh đạo tỉnh Cà Mau, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trân trọng kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Cà Mau, bằng nghĩa cử cao đẹp, tình cảm sâu sắc, tiếp tục ủng hộ với khả năng cao nhất có thể để chung tay, góp sức cùng với cả nước và tỉnh nhà ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải khẳng định, tỉnh Cà Mau với quyết tâm chính trị rất cao của toàn hệ thống chính trị và sự đồng tình hưởng ứng tích cực của nhân dân, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, chúng ta đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nghĩa cử cao đẹp của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ, chia sẻ, đóng góp cả bằng vật chất và tinh thần trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Trong thời gian tới, cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 còn trường kỳ, tốn rất nhiều công sức và tiền của… Với mục tiêu hàng đầu là bảo vệ tốt nhất sức khỏe của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, trong đó tập trung ưu tiên nguồn lực hỗ trợ cho việc xét nghiệm, mua vắc xin, máy thở, trang thiết bị y tế và hỗ trợ người dân trong và ngoài tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, với tin tưởng và mong rằng, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn và ý thức chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch của mỗi người dân, chúng ta sẽ ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Từ đó bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, đưa mọi hoạt động sản xuất, đời sống sinh hoạt của nhân dân sẽ được trở lại bình thường để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong ngày 3/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau cũng đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 2) năm 2021. Kể từ khi tỉnh phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (đợt 1) ngày 31/5/2021 đến nay, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tiếp nhận hơn 16,4 tỷ đồng (trong đó, tiền mặt trên 15,7 tỷ đồng).

Để tiếp tục tập trung nguồn lực cho việc mua vắc xin, máy thở, trang thiết bị y tế và hỗ trợ người dân trong và ngoài tỉnh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, chung sức, chung lòng, tiếp tục ủng hộ với khả năng cao nhất của mình có thể (bằng tiền hoặc vật chất) để chung tay, góp sức cùng cả nước và tỉnh nhà ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trở lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Tại buổi lễ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cho biết: Nguồn Quỹ quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo hết sức chặt chẽ, chi đúng mục đích trực tiếp cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là chi hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều bà con đối mặt với rất nhiều khó khăn do mất việc làm, thu nhập giảm sút, cần được hỗ trợ lương thực, thực phẩm để đảm bảo nhu cầu cuộc sống tối thiểu hàng ngày, nhất là, những đối tượng yếu thế như người bán vé số, bán hàng rong…

Mọi sự đóng góp về vật chất xin tiếp nhận tại địa chỉ: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cà Mau. Số 02, Trần Hưng Đạo, phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Về kinh phí, xin gửi về tài khoản: Quỹ quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau. Số tài khoản: 3761.0.9098910.91999, mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau.

Hầu Tỷ