Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/09/2021 20:32

Bệnh viện điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức nhận bệnh từ ngày 2/8

21:27 | 02/08/2021
Sau một tuần chuẩn bị khẩn trương, Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tại TP. Thủ Đức đã bắt đầu nhận người bệnh từ ngày 2/8, sát cánh cùng toàn bộ hệ thống y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để sớm đưa Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động. “Bệnh viện này sẽ góp phần chi viện cho tuyến đầu chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19. Với năng lực và quy mô hiện có của hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất cả nước, chúng tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế của Thành phố, sớm đẩy lui dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân”- ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

Bệnh viện điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức nhận bệnh từ ngày 2/8
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại sự kiện

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức) hiện cách Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Bệnh viện điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức nhận bệnh từ ngày 2/8
Thăm khám, điều trị bệnh nhân qua Camera

Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị Covid-19. Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2. Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh Covid-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị Covid-19. Đối với những người bệnh Covid-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Về quy trình tiếp nhận, Bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh Covid-19 có sự điều phối của Trung tâm Cấp Cứu 115 Thành phố và qua số Hotline 028 73061061. Về chính sách viện phí, các chi phí liên quan đến điều trị bệnh Covid-19 sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí phát sinh và không nằm trong danh mục điều trị bệnh Covid-19 sẽ tuân theo chính sách viện phí của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Minh Long