Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 17:35

Bệnh viện điều trị Covid Hoàn Mỹ gấp rút nâng quy mô lên 200 gường bệnh

08:30 | 10/08/2021
Ngày 9/8, chỉ sau một tuần chính thức đi vào hoạt động (ngày 2/8), Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã chúc mừng những trường hợp người bệnh đầu tiên được xuất viện sau khi được điều trị và chăm sóc tích cực bởi đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế. Bệnh viện đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, xin chi viện nhân lực để đáp ứng cho hoạt động tăng lên 200 gường bệnh trong thời gian tới.

Theo đó, chị N.T. (39 tuổi) nhập viện vì ho, mệt và có kết quả khẳng định SARS-CoV-2 dương tính nhập viện ngày 4/8 tại Bệnh viện Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức. Đến nay, sau hơn 4 ngày điều trị tích cực chị đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ tiêu chuẩn ra viện.

Cùng ngày, anh Tr. H. Tr (43 tuổi) đã được xuất viện sau 14 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức. Trước đó, anh Tr.H.Tr. cảm thấy mệt, khó thở nhiều nên nhờ người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Tại thời điểm đó, bệnh viện chưa chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị Covid-19 nhưng vẫn kịp thời tiếp nhận và điều trị cho anh. Các nhân viên y tế của bệnh viện đã tận tình chăm sóc, tích cực điều trị theo phác đồ cập nhật giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng hô hấp. Đến ngày 9/8, người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính, đủ các tiêu chuẩn xuất viện, về cách ly y tế tại nhà theo sự tiếp nhận và quản lý của y tế địa phương.

Với thông tin khả quan này, ngày 10/8), bệnh viện sẽ tiếp tục cho xuất viện ba bệnh nhân khác chỉ sau một tuần nhập viện và điều trị tích cực.

Bệnh viện điều trị Covid Hoàn Mỹ gấp rút nâng quy mô lên 200 gường bệnh
Bệnh viện lắp đặt máy thở đưa vào sử dụng phục vụ điều trị Covid-19

TS.BS Nguyễn Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức - cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu điều trị và cứu sống những người bệnh Covid trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, bệnh viện đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, rà soát lại trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế, đặc biệt là sẽ đề xuất tăng thêm bồn Oxy lỏng. Đồng thời, kêu gọi các bệnh viện trong hệ thống của Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ chi viện nhân lực để đáp ứng cho hoạt động tăng lên 200 gường bệnh trong thời gian tới”.

Cũng trong ngày 9/8, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho Bệnh viện Điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức 10 máy thở. Ngay lập tức bệnh viện đã lắp đặt và đưa vào sử dụng phục vụ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh kịp thời.

Minh Long