Bế mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023

Chiều 15/11 tại Hà Nội, Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện–Châu Á 2023 đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra với 153 báo cáo KH được trình bày.
Hội thảo khoa học quốc tế về “Môi trường và Kỹ thuật điện - châu Á 2023 (EEE-AM 2023)” Khai mạc Hội thảo Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành các nội dung đề ra, Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023 (EEE-AM 2023) đã thành công rực rỡ.

Hội thảo lần này được tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia. Các diễn giả đã đề cập các vấn đề khác nhau xoay quanh chủ đề của Hội thảo khoa học quốc tế là “Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023”.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực chia sẻ: Với hơn 150 báo cáo chuyên đề và những chia sẻ của các diễn giả, khách mời về các nội dung nghiên cứu đến ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng; qua đó cùng nhau xây dựng ngành năng lượng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu ngày một xanh hơn, an toàn hơn. Đặc biệt đây cũng là trách nhiệm, mong ước của các nhà khoa học trong hội thảo để xây dựng một hành tinh xanh hơn.

Bế mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu bế mạc hội thảo

Theo PGS.TS Đinh Văn Châu, với sự khởi đầu thành công 3 ngày hội thảo, đây sẽ là bước tiến mạnh mẽ để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cùng nhau đưa công nghệ, khoa học vào cuộc sống với sự bền vững trong phát triển năng lượng.

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn- Đồng chủ trì hội thảo thông tin: Với chủ đề trên, Hội thảo đã được tổ chức ở châu Âu lần thứ 23, và đây là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Các bài nghiên cứu được trình bày tại hội thảo sẽ được công nhận chỉ số ISI – điều này rất quan trọng để chúng ta đánh giá những công trình của một nhà khoa học”- GS. TSKH Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Theo đó, có hơn 200 bài nghiên cứu, tham luận của Việt Nam và trên thế giới gửi đến hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 153 bài với rất nhiều chủ đề nóng ở trên thế giới và Việt Nam như: Phát triển năng lượng tái tạo, làm thế nào để đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện an toàn và ổn định trong điều kiện tỷ trọng năng lượng tái tạo trên lưới cao; thúc đẩy lưới điện thông minh để đáp ứng phát triển năng lượng tái tạo; vấn đề nghiên cứu về điện tử công suất, lưới điện, vật liệu…

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn cũng cho hay, nếu sự kiện được tổ chức ở nước ngoài thông thường một cán bộ giảng dạy phải nộp phí rất lớn khoảng 700-800 Euro chưa kể các chi phí đi lại…còn tổ chức ở Việt Nam chúng ta sẽ huy động được tất cả nguồn lực trong khu vực, các chuyên gia sẽ đến chia sẻ kinh nghiệp, các nghiên cứu của mình.

Tôi đã mời khoảng 20 người là bạn bè, các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực này với vai trò là diễn giả, điều này đã giúp tăng cường sự giao lưu giữa các tổ chức đào tạo nghiên cứu với các doanh nghiệp nhất là với ngành điện mà điển hình là Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc nắm bắt được xu thế và công nghệ lõi."- GS.TSKH Trần Quốc Tuấn nói.

Bế mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
Các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023 (EEE-AM 2023)

TS Nguyễn Lê Cường -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: Hội thảo quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023 (EEE-AM 2023) là một hội thảo quốc tế lớn được sự bảo trợ về kỹ thuật của Hội kỹ sư Điện và Điện tử -IEEE tại Việt Nam và Hiệp hội ứng dụng công nghiệp IEEE đồng tổ chức cùng một số tổ chức quốc tế khác. Hội thảo đã thu hút nhiều nhà khoa học từ trong và ngoài nước đến tham dự. Nhiều báo cáo khoa học có giá trị đã được trình bày tại hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm của nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ quản lý, người làm chính sách, doanh nghiệp, cán bộ giảng dạy cho đến các em sinh viên, giảng viên.

Trong 3 ngày diễn ra hội thảo, các phiên thảo luận diễn ra hết sức sôi nổi, những thông tin được trao đổi, trình bày tại hội thảo là nguồn thông tin quý giá, góp phần vào nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực tại Trường Đại học Điện lực nói riêng và cho đại biểu tham gia hội thảo nói chung.

Đây cũng là nguồn thông tin quý để các cơ quan quản lý tham khảo trong hoạch định chính sách đến định hướng cho nghiên cứu khoa học và đào tạo, những kết quả đó sẽ đóng góp lớn vào quá trình chuyển dịch năng lượng để chúng ta sử dụng năng lượng bền vững và hiệu quả hơn.”- TS Nguyễn Lê Cường cho hay.

Hội thảo đã mang đến cho các nhà sản xuất, những đơn vị làm trong ngành năng lượng cũng như các nhà nhà khoa học ở các trường đại học những nghiên cứu liên quan đến công nghệ năng lượng tái tạo qua đó cùng nhau thảo luận để hiểu sâu sắc hơn đến hệ thống năng lượng và các vấn đề môi trường; chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ; hệ thống điện và lưới điện thông minh; bảo vệ môi trường; điện tử công suất và kết cấu điện tử; giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng,…

Hội thảo là diễn đàn quan trọng, có ý nghĩa thiết thực để đông đảo các học giả, nhà khoa học, chuyên gia uy tín đến từ nhiều quốc gia chia sẻ về các vấn đề môi trường và kỹ thuật điện, nhìn nhận đánh giá nhiều chiều cạnh trong lĩnh vực năng lượng gắn với bối cảnh chung của thế giới hiện nay, từ đó đề xuất các định hướng, chiến lược, giải pháp chính sách để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững đối với các quốc gia. Với nhiều nhà khoa học trên thế giới cũng như Việt Nam đã đến tham dự và chia sẻ những nội dung thực tiễn, trao đổi ý tưởng và thông tin về các hệ thống năng lượng.

Bế mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
PGS.TS Đinh Văn Châu (trái) đã công bố, trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự trường Đại học Điện lực cho GS. TSKH Trần Quốc Tuấn

Cũng tại Lễ Bế mạc, PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực đã đại diện Nhà trường đã công bố, trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự trường Đại học Điện lực cho GS. TSKH Trần Quốc Tuấn, Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Hạt nhân (INSTN), Đại học Paris Saclay, Giám đốc nghiên cứu Giám đốc nghiên cứu tại Cao ủy về Năng lượng hạt nhân và Năng lượng thay thế, ông cũng là diễn giả chính tại Hội thảo khoa học quốc tế “Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023” (EEE-AM 2023) lần này.

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn là người đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam nói chung cũng như cho sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành điện Việt Nam và Trường Đại học Điện lực nói riêng.

Tại buổi lễ phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự, PGS.TS Đinh Văn Châu khẳng định, trong nhiều năm qua, GS.TSKH Trần Quốc Tuấn đã tham gia vào công tác đào tạo, nghiên cứu tại Trường Đại học Điện lực, từ năm 2006 đến nay, GS. TSKH Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp giảng dạy, cố vấn khoa học cho các khóa đào tạo giảng viên, các lớp cao học, các chương trình Tiến sĩ, các lớp Kỹ sư chất lượng cao với những chuyên đề: Lưới điện thông minh, Hệ thống điện, Điện mặt trời, Kết nối nguồn năng lượng tái tạo, Quản lý điều khiển năng lượng, Tích trữ năng lượng, Chuyển đổi số trong năng lượng..

Bế mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
Ông Nguyễn Tiến Khoa (trái), Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 1 đã tặng lẵng hoa chúc mừng GS.TSKH Trần Quốc Tuấn

Đồng thời, GS. TSKH Trần Quốc Tuấn cũng là người phụ trách và tổ chức triển khai các hợp tác về đào tạo nghien cứu sinh giữa Grenoble-INP với Trường Đại học Điện lực; Chủ trì và ký kết chương trình hợp tác, đồng chủ trì tổ chức các hội thảo khoa học hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Hạt nhân – Đại học Paris Saclay và Cao ủy về Năng lượng hạt nhân và năng lượng thay thế với Trường Đại học Điện lực. Ông cũng đã hướng dẫn hơn 50 luận án tiến sĩ ở Pháp và trên thế giới với 24 nghiên cứu sinh Việt Nam trong đó có 03 nghiên cứu sinh của Trường Đại học Điện lực.

Danh hiệu Giáo sư danh dự của Trường Đại học Điện lực nhằm ghi nhận và vinh danh những thành tựu trong hoạt động khoa học, giảng dạy cũng như tình cảm sâu sắc và những đóng góp quý báu của GS.TSKH Trần Quốc Tuấn cho sự phát triển của Trường Đại học Điện lực”- PGS.TS Đinh Văn Châu khẳng định.

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Trường Đại học Điện lực

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

MobiEdu và Mobifone Meet là hai nền tảng được công nhận trở thành nền tảng số quốc gia

MobiEdu và Mobifone Meet là hai nền tảng được công nhận trở thành nền tảng số quốc gia

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công nhận 2 nền tảng số MobiEdu và Mobifone Meet trở thành nền tảng số quốc gia
Các nhà khoa học Việt Nam làm chủ công nghệ sơn chống cháy và sơn phản xạ nhiệt

Các nhà khoa học Việt Nam làm chủ công nghệ sơn chống cháy và sơn phản xạ nhiệt

Hiện các nhà khoa học của Viện Hàn lâm và Khoa học công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sơn chống cháy và sơn phản xạ nhiệt.
Gia hạn thời gian thí điểm Mobile Money đến hết năm 2024

Gia hạn thời gian thí điểm Mobile Money đến hết năm 2024

Chính phủ ban hành nghị quyết về việc gia hạn thời gian thực hiện thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.
Những thủ thuật dùng Google Maps hiệu quả, tránh bị nhầm đường

Những thủ thuật dùng Google Maps hiệu quả, tránh bị nhầm đường

Google Maps là công cụ phổ biến để tìm đường được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên người tham gia giao thông vẫn gặp nhiều lỗi đôi lúc bị chỉ nhầm đường.
Bất ngờ với kết quả thử nghiệm chữa cháy pin Lithium-ion của xe máy điện, xe đạp điện

Bất ngờ với kết quả thử nghiệm chữa cháy pin Lithium-ion của xe máy điện, xe đạp điện

Hiệp hội PCCC và cứu hộ, cứu nạn Việt Nam (VFRA) đã tổ chức thử nghiệm chữa cháy pin Lithium-ion của xe máy điện, xe đạp điện bằng bình chữa cháy xách tay.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 17 có thể sẽ được trang bị pin công nghệ mới hiệu suất vượt trội

iPhone 17 có thể sẽ được trang bị pin công nghệ mới hiệu suất vượt trội

Dự kiến, công nghệ này sẽ bắt đầu được áp dụng từ thế hệ iPhone 17 ra mắt vào năm 2025.
Vĩnh Phúc: Khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị điện tử công nghệ cao

Vĩnh Phúc: Khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị điện tử công nghệ cao

Ngày 11/11/2023, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất camera thông minh và các thiết bị điện tử công nghệ cao.
Hé lộ nhiều tính năng mới của iPhone 16 Pro

Hé lộ nhiều tính năng mới của iPhone 16 Pro

Ngay sau khi dòng iPhone 15 vừa trình làng thì một số thông tin về iPhone 16 Pro bắt đầu xuất hiện khiến iFan thêm phần hào hứng.
Vì sao người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.1.1?

Vì sao người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.1.1?

Rạng sáng ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam), Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.1.1 và khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật ngay lập tức.
AI Camera giám sát thông minh của Việt Nam được trình diễn tại VIIE 2023

AI Camera giám sát thông minh của Việt Nam được trình diễn tại VIIE 2023

Tại Triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023), 4 sản phẩm AI Camera giám sát ứng dụng xử lý dữ liệu tại biên made in Việt Nam đã được giới thiệu.
Ích lợi từ công nghệ in 3D để giảm thiểu bao bì nhựa

Ích lợi từ công nghệ in 3D để giảm thiểu bao bì nhựa

Sử dụng công nghệ in 3D trong sản xuất và phương pháp giảm thiểu bao bì nhựa bằng cách sử dụng rơm rạ là giải pháp vừa được giới thiệu tại TP Hồ Chí Minh.
Wifi HaLow: Giải pháp cho khu công nghiệp thông minh

Wifi HaLow: Giải pháp cho khu công nghiệp thông minh

Wifi HaLow là một giao thức wifi mới dựa trên chuẩn IEEE 802.11ah, hoạt động ở tần số dưới 1GHz, mang lại khả năng kết nối internet ở khoảng cách xa hơn 1km.
Mac Apple mới ra mắt ngày 30/10 có gì đặc biệt?

Mac Apple mới ra mắt ngày 30/10 có gì đặc biệt?

Apple tiếp tục gửi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện Scary Fast ra mắt các sản phẩm mới lúc 17h ngày 30/10 (7h ngày 31/10 giờ Việt Nam)
Xu hướng trải nghiệm tour ảo nở rộ khiến các tín đồ du lịch say mê

Xu hướng trải nghiệm tour ảo nở rộ khiến các tín đồ du lịch say mê

Công nghệ phát triển, nhu cầu trải nghiệm du lịch số ngày càng tăng và các tour ảo cùng những tiện ích hiện đại được ưa chuộng nhiều hơn với trải nghiệm mới mẻ.
Sắp diễn đàn công nghệ quốc tế - FPT Techday 2023

Sắp diễn đàn công nghệ quốc tế - FPT Techday 2023

Ngày 12/10, Tập đoàn FPT công bố sự kiện diễn đàn công nghệ quốc tế FPT (FPT Techday 2023) với chủ đề "35 năm kiến tạo hạnh phúc" sẽ diễn ra vào 24-25/10/2023.
Vì sao nhiều chuyên gia hàng không quốc tế thăm cơ sở bảo dưỡng máy bay của Việt Nam?

Vì sao nhiều chuyên gia hàng không quốc tế thăm cơ sở bảo dưỡng máy bay của Việt Nam?

Sáng 6/10, chuyên gia hàng không của 22 tổ chức, hãng hàng không từ 14 quốc gia trên thế giới đã đến thăm cơ sở bảo dưỡng máy bay của Việt Nam tại Nội Bài.
Galaxy S24 Ultra lộ thiết kế hoàn chỉnh với khung viền siêu mỏng

Galaxy S24 Ultra lộ thiết kế hoàn chỉnh với khung viền siêu mỏng

Theo Gizmochina, Galaxy S24 Ultra không khác mấy so với Galaxy S23 Ultra với cụm 4 camera ở mặt sau, mặt lưng phẳng và cạnh cong nhẹ.
Genetica hợp tác chiến lược với MSB cung cấp dịch vụ kết hợp công nghệ và tài chính

Genetica hợp tác chiến lược với MSB cung cấp dịch vụ kết hợp công nghệ và tài chính

Lễ ký kết giữa Công ty giải mã gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á (Genetica) và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa diễn ra.
iPhone 15 Pro Max đạt kết quả ấn tượng trên AnTuTu

iPhone 15 Pro Max đạt kết quả ấn tượng trên AnTuTu

Trong bài kiểm tra của nền tảng đo điểm chuẩn smartphone AnTuTu, iPhone 15 Pro Max vừa được Apple ra mắt đã đạt được những kết quả ấn tượng.
Hà Nội: Hoàn thành nhiều hạ tầng số, dữ liệu số chuyên ngành năm 2023

Hà Nội: Hoàn thành nhiều hạ tầng số, dữ liệu số chuyên ngành năm 2023

Thủ đô Hà Nội hoàn thành nhiều hạ tầng số, dữ liệu số chuyên ngành với quy mô rất lớn và khối lượng công việc không nhỏ.
Vinh danh 12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc

Vinh danh 12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc

12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc đại diện cho 12 hạng mục giải thưởng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp đã được vinh danh.
ITE đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS 3.2.1 level 2 chỉ trong vòng 2 tháng

ITE đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS 3.2.1 level 2 chỉ trong vòng 2 tháng

ITE đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 level 2 dành cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán do Tổ chức ControlCase trao tặng.
UNESCO: Cần quy định nghiêm ngặt việc sử dụng AI trong trường học

UNESCO: Cần quy định nghiêm ngặt việc sử dụng AI trong trường học

Theo UNESCO, việc dựa vào những chương trình trí tuệ nhân tạo thay cho các giáo viên có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cảm xúc của trẻ em, đẩy các em vào nguy cơ dễ bị thao túng.
Doanh nghiệp Việt có thể tra cứu dữ liệu khí thải CO2 trong chuỗi cung ứng

Doanh nghiệp Việt có thể tra cứu dữ liệu khí thải CO2 trong chuỗi cung ứng

Tập đoàn FedEx vừa cho ra mắt công cụ FedEx Sustainability Insights (FSI) cho phép khách hàng đo lường được chỉ số dấu chân carbon (khí thải CO2) của đơn hàng.
Tranh chấp về đồng sở hữu sáng chế tại Việt Nam: Phải làm gì?

Tranh chấp về đồng sở hữu sáng chế tại Việt Nam: Phải làm gì?

Sáng chế đồng sở hữu phát sinh khi hai hoặc nhiều bên cùng nhau tạo ra một sáng chế và thực hiện các thủ tục pháp lý để bảo hộ sáng chế đó.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động