Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng

Chiều 19/3, Hội báo toàn quốc năm 2023 đã chính thức bế mạc. Báo Công Thương vinh dự giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng.
Sáng mai (17/3), khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Ngày hội lớn của báo chí cả nước Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam Chùm ảnh: Ấn tượng Hội báo toàn quốc 2023

Đến dự lễ bế mạc có đồng chí Trần Hồng Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; đồng chí Trần Đức Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương; đại diện các bộ ban ngành, các nhà báo lão thành, Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng
Bế mạc hội báo toàn quốc 2023

Khẳng định vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng đến tham dự Hội báo toàn quốc năm 2023 - một trong những sự kiện báo chí được những người làm báo và công chúng báo chí khắp cả nước đón đợi nhất trong năm.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ bế mạc hội báo

Đồng chí Trần Hồng Hà khái quát, báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo đã luôn đồng hành và đóng góp quan trọng trong những chặng đường cách mạng kiên cường của Đảng ta, nhân dân ta, trong bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Báo chí đã phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, đưa đến độc giả những tin tức mang hơi thở, nhịp đập của cuộc sống; khơi nguồn cảm hứng đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phê phán đấu tranh với cái xấu, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực.

“Báo chí đã đóng vai trò tiên phong trong bồi đắp, làm giàu nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc với hệ giá trị dân tộc, dân chủ, nhân văn và khoa học” – Phó Thủ tướng khẳng định.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, báo chí đã kịp thời phản ánh các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch, thể hiện sự chỉ đạo thường xuyên, liên tục, nhất quán và hiệu quả về công tác này. Sự đồng hành, sát cánh của báo chí đã cổ vũ người dân yên tâm, tin tưởng và vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch. Đây là minh chứng rõ nét của sự dấn thân, ý chí, bản lĩnh, sự tìm tòi sắc sảo, sáng tạo của người làm báo trong điều kiện dịch bệnh khó khăn, thậm chí nguy hiểm.

Hội báo toàn quốc năm 2023 với quy mô lớn nhất từ trước nay đã thu hút sự tham gia của 63 hội nhà báo địa phương, 60 cơ quan báo chí với các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí, truyền thông hiện đại. Đây thực sự là ngày hội lớn, giới thiệu thành quả lao động sáng tạo của nhiều thế hệ người làm báo, phản ánh nhiều khía cạnh ấn tượng của cuộc sống. Qua ba ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, đầy ắp các sự kiện, hội báo toàn quốc năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các nhà báo và công chúng cả nước. Thông điệp đoàn kết, chuyên nghiệp, văn hóa và sáng tạo được thể hiện rõ nét, vừa góp phần củng cố sự đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, các hội nhà báo địa phương, vừa tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa báo chí với công chúng.

Đặc biệt, các hoạt động trao đổi nghiệp vụ trong hội báo đã bám sát những vấn đề thời sự, cho thấy báo chí cách mạng Việt Nam đang theo sát xu thế chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Không đứng ngoài “cuộc đua” chuyển đổi số

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu vấn đề, chỉ còn hơn hai năm nữa, nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ chạm mốc 100 năm. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế sâu rộng, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, sự chuyển động nhanh trên thế giới, những thách thức mới trên toàn cầu và quá trình đổi mới, phát triển năng động của đất nước, báo chí cách mạng Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn.

Để đạt được điều đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo: “Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc, có sức lan tỏa lớn, tạo đồng thuận trong toàn xã hội, phản ánh sâu sắc sự đổi mới của đất nước; quảng bá các giá trị tốt đẹp của văn hóa đất nước, con người Việt Nam; góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia. Đội ngũ người làm báo phải vững vàng về bản lĩnh chính trị, ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế. Hệ thống báo chí phải phát huy hơn nữa vai trò là công cụ truyền thông sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đồng thời là phương tiện giám sát, phản biện xã hội”.

Các cơ quan báo chí, những người làm báo cần bám sát văn kiện Đại hội lần thứ 13 của Đảng về xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn hiện đại, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí; kiến tạo không gian sáng tạo, môi trường văn hóa trong hoạt động báo chí.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các nền tảng trực tuyến, mạng xã hội đã tạo ra sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các cơ quan báo chí. Thậm chí chỉ một người dùng mạng xã hội, một trang thông tin cá nhân cũng có thể nhanh chóng trở thành thách thức của các cơ quan báo chí trong việc thu hút sự quan tâm của dư luận. Các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số, hướng tới phương thức sản xuất, cung cấp thông tin đa nền tảng, đa thiết bị, đa dạng hóa thị trường và đa dạng hoá nguồn thu. Trong đó, quan trọng nhất là phải thay đổi tư duy và cách làm.

Trên cơ sở kết hợp giữa nội dung tốt và công nghệ hiện đại để làm chủ nền tảng số, nền tảng truyền thông xã hội, các cơ quan báo chí cần tập hợp thành một lực lượng thống nhất, có sức mạnh, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, đóng vai trò dòng chảy chính về thông tin, định hướng dư luận trên không gian mạng. Mỗi sản phẩm báo chí phải bảo đảm yếu tố thẩm mỹ, giáo dục, đề cao tính nhân văn, trở thành định nghĩa trong giao tiếp, ứng xử văn hóa cho cộng đồng, nhất là trên không gian mạng và môi trường số.

Hội Nhà báo Việt Nam - ngôi nhà chung của giới báo chí cả nước, tiên phong trong bồi dưỡng và xây dựng, quản lý chính trị cho các nhà báo, hội viên. Đồng thời, tạo lập không gian văn hóa trong hoạt động báo chí, từ đó giúp chấn chỉnh những sự lệch chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, nhân lên những giá trị nhân văn trong hoạt động báo chí. Hội cần có nhiều hoạt động, nhiều đóng góp vào công cuộc hiện đại hoá báo chí, nhất là công cuộc chuyển đổi số. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục ban hành một số chủ trương, chính sách để tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho hoạt động báo chí.

Phó Thủ tướng đặt yêu cầu: “Ngay trong tháng 3 này, Chính phủ sẽ ban hành chiến lược về chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí. Đây là cơ sở quan trọng để các cơ quan báo chí đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của báo chí cách mạng Việt Nam chính xác, đại chúng, nhân văn, khách quan. Đồng thời tạo lập môi trường để các cơ quan báo chí, truyền thông, người làm báo phát huy sự sáng tạo, phát triển ngành công nghiệp truyền thông của Việt Nam hiện đại, hội nhập, ngang tầm các nước tiên tiến và trong khu vực”.

Các bộ ngành cần phải gắn bó hơn nữa với các cơ quan báo chí, chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí, nhà báo tác nghiệp đúng chuyên môn và nghề nghiệp của mình.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng
Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu đáp từ

Phát biểu đáp từ, đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định sẽ tiếp thu những chỉ đạo của Phó Thủ tướng để triển khai đến các cấp hội và các cơ quan báo chí cả nước.

Vinh danh những hạng mục xuất sắc nhất

Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi và hào hứng, Hội Báo quốc năm 2023 với chủ đề Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2023, tại hội báo năm nay, hàng trăm cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan đào tạo, quản lý báo chí đã tụ hội về đây trưng bày hình ảnh các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ tiên tiến, kỹ thuật làm báo hiện đại, nội dung đào tạo, bồi dưỡng báo chí phong phú.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi phát biểu bế mạc hội báo

“Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, Hội báo toàn quốc năm 2023 đã thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo chí, báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu 230 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí lớn cùng nhiều gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu. Đây thật sự là cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo” – đồng chí Nguyễn Đức Lợi thông tin.

Trong 3 ngày qua, Hội báo toàn quốc 2023 đã được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, UBND TP Hà Nội và một số địa phương, cùng nhiều vị khách quốc tế đến xem, giao lưu với những người làm báo tại hội báo; hàng chục ngàn công chúng báo chí đến xem và thưởng thức các ấn phẩm báo chí đặc sắc; khán giả, bạn đọc, bạn nghe đài đã tham gia nhiều hội thảo, toạ đàm nghiệp vụ báo chí, giao lưu với các phóng viên, nhà báo, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn.

Tinh thần tương tác, giao lưu trong các sự kiện tại Hội báo đã kết nối những người làm báo với nhau, kết nối các cơ quan báo chí với công chúng của mình, tăng thêm sự gần gũi giữa nhà báo với công chúng. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc từ nhiều năm nay.

“Thông qua các gian trưng bày ấn tượng, với nhiều hoạt động phong phú, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu, các sự kiện, nghiệp vụ, văn hóa nghệ thuật… Hội báo toàn quốc đã cung cấp bức tranh về những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các ấn phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong cả nước” – đồng chí Nguyễn Đức Lợi khẳng định.

Trong thời đại bùng nổ dữ liệu và chia sẻ toàn cầu trên mạng internet hiện nay, báo chí cách mạng Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, trở ngại lớn, đặc biệt là về kinh tế báo chí, về chuyển đổi số và phương thức làm báo hiện đại. Do đó, sự đoàn kết, chung tay giữa các cơ quan báo chí, cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước là yếu tố cần thiết hơn bao giờ hết để cùng nhau vượt qua khó khăn, hướng tới một nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp hơn, sáng tạo hơn và phát triển bền vững hơn trên nền tảng văn hóa và nội sinh của đất nước. Đó chính cũng chính là thông điệp gửi gắm của chủ đề Hội Báo toàn quốc năm nay “Báo chí cách mạng Việt Nam đoàn kết - chuyên nghiệp - văn hóa - sáng tạo”.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng
Trao giải cho các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2023, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm quyết định trao 2 Giải A, 4 Giải B, 8 Giải C, 11 Giải khuyến khích đối với các chương trình phát thanh, truyền hình Tết ấn tượng. Trao 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C, 5 Giải Khuyến khích đối với giải giao diện báo điện tử ấn tượng. Trao 1 Giải A, 5 Giải B, 7 Giải C, 22 Giải khuyến khích đối với giải bìa báo Tết ấn tượng. Trao 2 Giải A, 4 Giải B, 9 Giải C và 24 Giải khuyến khích đối với giải gian trưng bày ấn tượng. Trao 3 giải đồng hạng cho gian trưng bày đặc sắc.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2023: Báo Công Thương giành giải C – Bìa báo Tết ấn tượng
Nhà báo Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Công Thương (thứ 9 từ trái sang) nhận Giải C - Bìa báo Tết ấn tượng

Là một trong những đơn vị tham gia tích cực vào Hội báo toàn quốc năm 2023, Báo Công Thương vinh dự đạt Giải C – Bìa báo Tết ấn tượng.

Theo một nét đẹp truyền thống, Hội báo toàn quốc 2023 sẽ dành toàn bộ ấn phẩm tham dự Hội báo để trao tặng các chiến sĩ bộ đội, hải quân, biên phòng.

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hội báo toàn quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa Kỳ giải quyết khó khăn, vướng mắc và thực hiện các dự án đầu tư thành công.
Phát triển Đảng trong doanh nghiệp: Vai trò đồng hành của báo chí

Phát triển Đảng trong doanh nghiệp: Vai trò đồng hành của báo chí

Công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp Việt Nam cần có vai trò đồng hành của báo chí trong bối cảnh hiện nay.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Chiều ngày 21/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Prak Sokhonn.
Chính phủ yêu cầu rà soát lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam

Chính phủ yêu cầu rà soát lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại, xác định đầy đủ Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam ưu tiên phát triển các loại hình điện sinh khối

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam ưu tiên phát triển các loại hình điện sinh khối

Ngày 21/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần EREX (Nhật Bản).

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Làm một vụ việc nhưng cảnh tỉnh cả một vùng

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Làm một vụ việc nhưng cảnh tỉnh cả một vùng

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, một trong những nhiệm vụ quan trọng của điều tra vụ án là xác định những sơ hở trong công tác quản lý để tạo cơ chế không thể tham nhũng.
Hội đồng thẩm định Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hội đồng thẩm định Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chính phủ thành lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Viện trưởng Lê Minh Trí nêu giải pháp để cán bộ "không muốn, không dám tham nhũng"

Viện trưởng Lê Minh Trí nêu giải pháp để cán bộ "không muốn, không dám tham nhũng"

Để cán bộ "không muốn, không dám và không thể tham nhũng", Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đưa ra 3 giải pháp.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí

Chiều ngày 20/3, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME).
Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chánh án TAND tối cao nói gì về việc thu hồi tài sản tham nhũng?

Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chánh án TAND tối cao nói gì về việc thu hồi tài sản tham nhũng?

Theo đại biểu Quốc hội, việc thu hồi tài sản tham nhũng vẫn còn ít, chưa đạt kỳ vọng theo mong muốn của Quốc hội và của người dân.
Án hành chính tỷ lệ hủy, sửa cao có phải do tâm lý nể nang, né tránh?

Án hành chính tỷ lệ hủy, sửa cao có phải do tâm lý nể nang, né tránh?

Đại biểu Quốc hội chất vấn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình về vấn đề án hành chính tỷ lệ hủy, sửa cao có phải là do nể nang hay không?
Chủ tịch Quốc hội: Ngành tòa án, kiểm sát góp phần tích cực vào phòng chống tham nhũng

Chủ tịch Quốc hội: Ngành tòa án, kiểm sát góp phần tích cực vào phòng chống tham nhũng

Theo Chủ tịch Quốc hội, ngành tòa án và ngành kiểm sát nhân dân có vai trò rất quan trọng, góp phần tích cực vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Sáng 20/3, chất vấn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình

Sáng 20/3, chất vấn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình

Sáng 20/3, tại phiên họp thứ 21, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án.
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thông tin về việc xét xử hàng loạt vụ án kinh tế, tham nhũng

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thông tin về việc xét xử hàng loạt vụ án kinh tế, tham nhũng

Các vụ án kinh tế, tham nhũng mà Tòa án đã xét xử chủ yếu là phạm các tội về: “Tham ô tài sản”, Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”...
Xây dựng báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Xây dựng báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Chính phủ mong nhận được ý kiến của các tầng lớp nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Sáng 18/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ án về kinh tế, chức vụ

Viện trưởng Lê Minh Trí: Xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ án về kinh tế, chức vụ

Theo Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các vụ án về kinh tế, chức vụ đều được ngành Kiểm sát xử lý có căn cứ, đúng pháp luật, kịp thời, nghiêm minh.
Bộ Chính trị giao ông Mai Văn Tuất điều hành Tỉnh ủy Ninh Bình

Bộ Chính trị giao ông Mai Văn Tuất điều hành Tỉnh ủy Ninh Bình

Bộ Chính trị giao ông Mai Văn Tuất điều hành hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình thay bà Nguyễn Thị Thu Hà.
Triển khai quyết định của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ

Triển khai quyết định của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ

Ngày 17/3/2023, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ.
Chủ tịch Quốc hội: Cần quy định rõ vấn đề xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, thua lỗ

Chủ tịch Quốc hội: Cần quy định rõ vấn đề xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, thua lỗ

Sửa Luật Các tổ chức tín dụng lần này, cần quy định rõ những nội dung như: Fintech, ngân hàng số, cũng như vấn đề xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, thua lỗ.
Thúc đẩy hơn nữa hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế tập thể

Thúc đẩy hơn nữa hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế tập thể

Hỗ trợ Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý và tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030 sẽ thúc đẩy hỗ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế tập thể.
Luật Căn cước công dân (sửa đổi): Có nên cấp thẻ Căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi?

Luật Căn cước công dân (sửa đổi): Có nên cấp thẻ Căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi?

Về Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Chính phủ đề nghị bổ sung đối tượng được cấp thẻ Căn cước công dân và đối tượng được cấp giấy chứng nhận căn cước.
Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023: Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam

Sáng nay (17/3), tại Bảo tàng Hà Nội, Hội báo toàn quốc 2023: Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo đã chính thức khai mạc.
Ngành công nghiệp ô tô phải tăng tỉ lệ nội địa hoá, ứng dụng công nghệ xanh

Ngành công nghiệp ô tô phải tăng tỉ lệ nội địa hoá, ứng dụng công nghệ xanh

Chiều 16/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông Tiền Quốc Hào, Giám đốc của Tập đoàn Toyota KV châu Á, kiêm Chủ tịch Công ty Toyota châu Á-Thái Bình Dương.
Đề nghị tước danh hiệu quân nhân 14 người, khai trừ đảng 2 trường hợp

Đề nghị tước danh hiệu quân nhân 14 người, khai trừ đảng 2 trường hợp

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với 16 quân nhân vi phạm pháp luật.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động