Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/05/2019 12:07

“Bắt tay” hợp tác đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp

16:28 | 05/12/2018
Ngày 5/12, tại Khu Công Nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra buổi triển lãm công nghệ về khu công nghiệp thông minh, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp tại Bắc Ninh cùng đại diện các sở ban ngành địa phương.  

Cũng tại sự kiện này, Microsoft Việt Nam cùng Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) và Tech Data chính thức công bố thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa ba bên trong công tác phát triển các sản phẩm/dịch vụ công nghệ thông minh ứng dụng thực tiễn kinh doanh, dành cho các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp.

bat tay hop tac day nhanh qua trinh so hoa doanh nghiep
Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam trao hoa cho bà Nguyễn Cẩm Phương - Tổng Giám đốc SAIGONTEL (bên phải) trong lễ thỏa thuận hợp tác chiến lược

Chuyển đổi số hiện nay đã không còn là cuộc chơi giữa những doanh nghiệp quy mô lớn, mà ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã bắt đầu nhanh chóng hội nhập với hành trình này. Chính nhu cầu số hóa mạnh mẽ của các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam là khởi nguồn của sự hợp tác chiến lược giữa ba bên lần này.

Đây cũng là một trong những hoạt động của Microsoft nhằm hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận và trải nghiệm những đột phá về công nghệ thông minh dành riêng cho ngành sản xuất trên thế giới và khu vực một cách dễ dàng hơn.

Với sự hợp tác lần này, SAIGONTEL chính thức trở thành đơn vị đại diện Microsoft tư vấn công nghệ và bán giải pháp trực tiếp cho những doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp do SAIGONTEL đầu tư hoặc liên kết. Bằng việc mang các giải pháp tiên tiến trong và ngoài nước đến khu công nghiệp, các doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm và đánh giá những công nghệ mới nổi, đồng thời có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các công nghệ đó một cách dễ dàng hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp.

bat tay hop tac day nhanh qua trinh so hoa doanh nghiep
Các chuyên gia tại triển lãm chia sẻ về nhiều vấn đề doanh nghiệp quan tâm

“Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình cùng Microsoft và các đối tác mang đến những giải pháp công nghệ thiết thực để có thể đáp ứng được nhu cầu cho các khách hàng ngày càng tốt hơn” - đại diện SAIGONTEL nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Tech Data đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các giải pháp chuyên sâu cho SAIGONTEL và các khách hàng, nhằm đảm bảo việc triển khai công nghệ được thuận lợi theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, thay vì chỉ giới thiệu các ứng dụng thông minh đến các doanh nghiệp, tại sự kiện Microsoft, SAIGONTEL, TechData và các đối tác công nghệ khác tập trung vào tính ứng dụng thực tiễn của các gói giải pháp vào công tác quản lý, vận hành thông qua các quầy trải nghiệm trực quan, sinh động. Đồng thời, công bố các chính sách dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp.

bat tay hop tac day nhanh qua trinh so hoa doanh nghiep
Nhiều giải pháp công nghệ được giới thiệu tại triển lãm

Tại sự kiện, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và xu hướng chuyển đổi sang nền kinh tế số đang diễn ra trên toàn thế giới. "Hy vọng, trong tương lai nhiều doanh nghiệp ICT của Việt Nam sẽ tham gia vào phát triển các sản phẩm giải pháp trong các dự án hơp tác như thế này. Cơ hội và tiềm năng còn rất nhiều trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp khai thác dữ liệu để tối ưu hóa, phát triển sản xuất thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo” - ông Đào Đình Khả nói và cho biết, hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông đang có chủ trương mạnh mẽ để thúc đẩy thiết lập một môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp công nghệ phát triển.

bat tay hop tac day nhanh qua trinh so hoa doanh nghiep
Các giải pháp công nghệ thu hút đông sự quan tâm

Ông Nguyễn Đức Long - Phó trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh cho hay, trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng số - được coi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông cần phải được nâng lên tầm cao mới. Muốn vậy, cần phải nhận thức đầy đủ về những thách thức to lớn mà Việt Nam phải đối mặt, cũng như cần phải tận dụng những cơ hội về lợi thế cạnh tranh, tận dụng nguồn lực của giai đoạn “dân số vàng” cho phát triển công nghệ thông tin và truyền thông kịp thời và hiệu quả.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự tích hợp cao độ của hệ thống siêu kết nối số, vật lý, ảo và thực. Công nghệ thông tin có khả năng làm thay đổi nền sản xuất thế giới, mở ra cơ hội cho từng cá nhân, tổ chức và dân tộc. “Khi nhận được thông tin triển lãm hôm nay, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh hết sức ủng hộ vì chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội lớn cho việc phát triển các giải pháp công nghệ hiện đại đến các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các giải pháp công nghệ, từ đó lựa chọn giải pháp hợp lý nhất để áp dụng cho doanh nghiệp mình” - ông Nguyễn Đức Long bày tỏ.

Quỳnh Nga