Thứ tư 14/05/2025 22:44

Bắt nữ giám đốc lợi dụng “chuyến bay giải cứu” để lừa đảo nhiều tỷ đồng

Lợi dụng chính sách “chuyến bay giải cứu”, Trần Thị Hoàng Anh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người với số tiền nhiều tỷ đồng.

Tối 30/10, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Đà Nẵng đã tiến hành bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (SN 1933), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh (viết tắt công ty Nhi Anh) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 BLHS. Đồng thời, thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Trần Thị Hoàng Anh tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Đối tượng Trần Thị Hoàng Anh

Theo thông tin điều tra ban đầu, trong năm 2021, mặc dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh vẫn thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ “chuyến bay giải cứu”.

Hoàng Anh đã yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền “trọn gói” khoảng 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly… Số tiền đưa ra khá cao nhưng do nóng lòng được về nước, hàng chục người đã tin tưởng chuyển cho Hoàng Anh số tiền nhiều tỷ đồng.

Trong thời gian chờ giải cứu, để lấy niềm tin của nạn nhân, Trần Thị Hoàng Anh đã sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 để khách hàng tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài chờ mà không được về nước, những người bị Hoàng Anh lừa đảo đã gửi đơn tố giác đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an thành phố Đà Nẵng. Công an thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc để xác minh, điều tra vụ việc.

Khi bị tố giác, đối tượng Trần Thị Hoàng Anh đã tìm cách lẩn trốn.

Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đang kêu gọi những người dân là bị hại đối tượng Trần Thị Hoàng Anh nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra, thu hồi thiệt hại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vũ Lê
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Công ty GodwayPharma bị phạt gần 3 tỷ đồng vì bán bột đạm hết hạn

Công khai danh sách 757 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Nông

Hai doanh nghiệp tại Quảng Trị bị cưỡng chế thuế

Bắt 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ, tiếp tay cho sữa giả

Đồng Nai: Thép Vicasa – VNSteel bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Công khai danh sách 95 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.139 tỷ đồng

Cưỡng chế thuế Công ty Xây dựng An Tân tại Gia Lai

Tuyên án 44 bị cáo trong đại án hối lộ lớn nhất Thanh Hóa

Công ty Cơ khí – Thương mại và Xây dựng Hải Phòng bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Công ty chế biến khoáng sản An Vinh

Bắc Giang: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Công an Hải Phòng xử lý vụ rao bán giấy mời Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025

Hải quan Khu vực II 'bóc trần' thủ đoạn vận chuyển ma tuý

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản 4 doanh nghiệp tại Hà Giang

Tạm hoãn xuất cảnh 5 đại diện doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa do nợ thuế

Đề nghị truy tố ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Độ Quý tại Thanh Hóa

Buộc di dời Công ty Chế biến hàng xuất khẩu Đồng Nai và Tân Đông Dương

Tạm hoãn xuất cảnh 4 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Vật liệu Xây dựng Phúc Lộc Thọ tại Bạc Liêu