Thứ tư 14/05/2025 02:45

Bắt cựu thanh tra Sở Nông nghiệp Kiên Giang vì nhận hối lộ, bảo kê đánh bắt trên biển

Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố nhóm đối tượng bảo kê đánh bắt trái phép trên vùng biển An Minh về tội “Đưa, nhận và môi giới hối lộ”.

Ngày 13/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp Công an huyện An Minh đã tiến hành khởi tố bổ sung tội đưa hối lộ đối với bị can Phạm Minh Quyết (40 tuổi). Quyết là kẻ cầm đầu đường dây bảo kê, làm luật ngầm cho các tàu thuyền khai thác trên vùng biển từ An Minh đến Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Trước đó, đối tượng này và đàn em đã bị khởi tố và tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Từ trái qua: đối tượng Phạm Minh Quyết và đối tượng Thái Quốc Tịnh tại Cơ quan công an (Ảnh: Hoàng Hữu)

Liên quan đến đường dây trên, công an cũng khởi tố đồng thời 3 bị can: Trần Thanh Liêm, nguyên là cán bộ Thanh tra thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (sinh năm 1970, ngụ TP. Rạch Giá) về hành vi nhận hối lộ; bị can Nguyễn Tấn Dũng (sinh năm 1966, ngụ huyện Kiên Lương) và Nguyễn Thái Ngạn (sinh năm 1986, ngụ huyện An Minh) về hành vi môi giới hối lộ.

3 đối tượng Nguyễn Thái Ngạn, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Thanh Liêm (lần lượt từ trái qua phải)

Theo thông tin điều tra, Quyết đã nhờ Ngạn kết nối tạo mối quan hệ với Liêm để tác động lên lực lượng kiểm ngư khu vực nhằm giúp các tàu cào lụa có thể khai thác trái phép. Sau các phi vụ, Quyết sẽ đưa tiền hối lộ cho Liêm thông qua Ngạn và Dũng bằng hình thức chuyển khoản hoặc đưa tiền mặt.

Từ tháng 7/2023 đến nay, Quyết cùng đồng phạm đã cấu kết, tự ý bao chiếm trái phép khu vực khai thác tự do ven biển từ An Minh đến Kiên Lương.

Khi người dân đến đánh bắt hoặc thu mua hải sản trên vùng biển trên, Quyết chỉ đạo đàn em đánh đuổi không cho đánh bắt, thu mua hoặc vẫn cho đánh bắt nhưng buộc họ phải bán cho chúng với giá thấp. Nếu người dân nào không đồng ý thì sẽ bị các đối tượng này đe dọa, thậm chí dùng hung khí rượt đuổi, ném đá, đánh đập thương tích. Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Qua đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cũng kêu gọi các đối tượng có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Đồng thời thông báo rộng rãi đến người dân, người biết việc, người bị hại trong các vụ việc cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích và ngư dân từng bị các đối tượng trên gây khó khăn trong quá trình tham gia khai thác hải sản thì mạnh dạn tố giác tội phạm, thông qua Phòng Cảnh sát Hình sự, địa chỉ số: 507, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, số điện thoại: 02973.863.513.

Tiểu Kết
Công an tỉnh Kiên Giang
Bài viết cùng chủ đề: nhận hối lộ

Tin cùng chuyên mục

Tuyên án 44 bị cáo trong đại án hối lộ lớn nhất Thanh Hóa

Công ty Cơ khí – Thương mại và Xây dựng Hải Phòng bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Công ty chế biến khoáng sản An Vinh

Bắc Giang: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Công an Hải Phòng xử lý vụ rao bán giấy mời Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025

Hải quan Khu vực II 'bóc trần' thủ đoạn vận chuyển ma tuý

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản 4 doanh nghiệp tại Hà Giang

Tạm hoãn xuất cảnh 5 đại diện doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa do nợ thuế

Đề nghị truy tố ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Độ Quý tại Thanh Hóa

Buộc di dời Công ty Chế biến hàng xuất khẩu Đồng Nai và Tân Đông Dương

Tạm hoãn xuất cảnh 4 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Vật liệu Xây dựng Phúc Lộc Thọ tại Bạc Liêu

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty thủy điện Hua Chăng tại Lai Châu

Quảng Ninh: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo học sinh qua mạng xã hội

Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng trong chuyên án liên quan đến Bùi Đình Khánh

Kỳ 1: Biệt thự bên cạnh cụm công nghiệp ô nhiễm ở Bắc Ninh

Đà Nẵng: Cảnh báo lừa đảo trúng tuyển học bổng du học

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lừa đảo, dưới hình thức cá cược 'Cắt đá tìm ngọc'

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn