Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/02/2020 10:18

BASF tài trợ xây dựng 4 sân chơi phục vụ hơn 12.000 trẻ em

15:50 | 05/08/2019
Năm 2019, Tập đoàn BASF sẽ hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong phố) xây dựng bốn sân chơi cộng đồng dành cho trẻ em Việt Nam. Ngày 2/8 vừa qua, sân chơi đầu tiên đã được hoàn tất và bàn giao cho cộng đồng dân cư phường 15, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.    

Dự án sân chơi cộng đồng của BASF sẽ mang đến không gian vui chơi thú vị, an toàn và thân thiện với trẻ em cho hơn 12.000 thiếu nhi, giúp thúc đẩy tinh thần khám phá, truyền cảm hứng sáng tạo cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết khác cho trẻ em.

Hai sân chơi tại quận Gò Vấp và Nhà Bè đều thuộc khu vực ngoại thành TP. Hồ Chí Minh, nơi việc tiếp cận các địa điểm giải trí an toàn, chất lượng cho trẻ em còn khá hạn chế, đặc biệt đối với những gia đình nhập cư, người lao động tại các KCN. Hai khu vực đất trống hiện tại sẽ được chuyển đổi thành sân chơi giúp trẻ em được vui chơi và phát triển, đồng thời góp phần cải thiện đời sống tinh thần cho người dân địa phương. Sân chơi tại huyện Nhà Bè dự kiến hoàn thành cuối tháng 8-2019 mang lại lợi ích cho 2.000 trẻ em trong đó có 20 em khuyết tật.

basf tai tro xay dung 4 san choi phuc vu hon 12000 tre em
Sân chơi cộng đồng được BASF tài trợ dành cho trẻ em

Hai sân chơi còn lại nằm trong khuôn viên Trường chuyên biệt Bình Minh (Đông Anh, ngoại thành Hà Nội) dành cho trẻ em khuyết tật (dự kiến tháng 9 sẽ hoàn thành) và Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Yên Bái, sẽ mang đến không gian chơi ngoài trời giúp tăng khả năng phục hồi sau bệnh và phát triển các kỹ năng thể chất của trẻ. Sân chơi tại Bệnh viện Nhi Yên Bái đã hoàn thành vào tháng 7 năm nay phục vụ cho hơn 10.000 lượt trẻ em mỗi năm.

Bốn sân chơi của BASF đều được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với trẻ em như gỗ, dây thừng và một số vật liệu tái chế như lốp xe cũ với mục đích giúp các em nhỏ tương tác nhiều hơn với thiên nhiên, đồng thời thúc đẩy thói quen tái chế các vật liệu đã sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, sân chơi trường chuyên biệt Bình Minh sẽ được trang bị thêm sàn cao su được làm từ một loại nhựa nhiệt dẻo đặc biệt (E-TPU), Infinergy® của BASF. Sàn có tính năng đàn hồi tốt, có khả năng hấp thụ những lực tác động ở mức độ cao, hỗ trợ các khớp xương trong quá trình vận động của các em học sinh và giảm nguy cơ chấn thương liên quan đến hoạt động thể chất.

Vui chơi là yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ và trẻ em nên được khuyến khích tham gia các hoạt động khám phá ngoài trời nhằm học hỏi và phát triển toàn diện về mặt cảm xúc, thể chất và trí tuệ. Hiện nay, quá trình đô thị hóa nhanh chóng của các thành phố lớn ở Việt Nam đang thu hẹp các khu vui chơi công cộng dành cho trẻ em. Việc thiếu công viên công cộng và sân chơi cũng như điều kiện xuống cấp của các sân chơi hiện sẽ cản trở sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em cũng như sức khỏe cộng đồng nói chung. Đó là lý do thúc đẩy BASF thực hiện dự án trên.

Minh Long