Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 02/12/2020 12:44

Base HRM+ giải quyết 4 bài toán cốt lõi trong quản trị nhân sự

16:19 | 28/10/2020
Nằm trong chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm bởi Base.vn, sự kiện Base 2020 năm nay vừa diễn ra tại cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, quy tụ gần 1000 CEO, quản lý cấp cao và các giám đốc nhân sự trên toàn quốc, với điểm nhấn là lễ ra mắt bộ giải pháp quản trị và phát triển nhân sự toàn diện Base HRM+.

Theo ông Phạm Kim Hùng, Founder & CEO Base.vn, bộ sản phẩm Base HRM+ không chỉ là một công cụ hữu hiệu để hoạch định được chiến lược nguồn nhân lực, mà còn giúp doanh nghiệp tạo ra một trải nghiệm trọn vẹn và liền mạch cho chính nhân viên trong quá trình làm việc tại công ty. Mong muốn của Base chính là giúp các doanh nghiệp và các nhà quản lý xây dựng một mô hình quản trị nhân sự hiện đại và có tính thực tiễn cao, không khó để áp dụng nhưng vẫn mang lại hiệu quả.

1128-base-hrm3
Ông Phạm Kim Hùng cho biết, Base HRM+ là giải pháp toàn diện trong quản trị và phát triển nhân sự

Theo đó, Base HRM+ tập trung giải quyết bốn bài toán cốt lõi trong quản trị nhân sự mà mọi doanh nghiệp đều gặp phải.

Thứ nhất là thiết kế cơ cấu tổ chức giúp doanh nghiệp hoàn thiện được cấu trúc nền móng phòng ban, chuẩn hóa các chức năng nhiệm vụ, bảng mô tả công việc và yêu cầu của mỗi vị trí nhân sự. Chia sẻ với phóng viên, ông Hùng cho biết: “Chúng ta cũng không thể kỳ vọng nhân viên làm việc hiệu quả khi chỉ giao nhiệm vụ mà họ cần được chỉ dẫn. Làm sao để khi một nhân sự đến công ty bạn ấy biết bạn ấy cần phải làm những gì, và khi bạn ấy nghỉ, thứ bạn ấy để lại là cách thức mà bạn ấy đã làm để hoàn thành công việc tốt như thế”.

Bài toán thứ hai liên quan đến quản trị nghỉ phép, chấm công và tính lương. Ở góc độ này, độ chính xác, tính tích hợp dữ liệu và khả năng tự động hóa là ba ưu điểm nổi trội của bộ giải pháp Base HRM+

Bài toán thứ 3 là bài toán quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu suất. Được tích hợp trọn vẹn trong bộ Base HRM+, sản phẩm Base Goal hứa hẹn sẽ là một giải pháp quản trị mục tiêu toàn diện, giúp doanh nghiệp thiết lập và theo dõi các kết quả then chốt thông qua những dữ liệu trực quan được cập nhật hàng ngày. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn theo cả hai phương thức quản trị OKR hoặc KPI sao cho phù hợp với định hướng phát triển của công ty. Base Goal cũng giúp kết nối nhà quản lý và nhân viên với mục tiêu chung của doanh nghiệp, giúp cho mục tiêu của công ty trở nên minh bạch và dễ dàng để tiếp cận bởi toàn bộ nhân viên.

Cuối cùng là lộ trình đào tạo và phát triển nhân sự. Theo ông Trịnh Ngọc Bảo - COO Base.vn, bài toán này nên được nhìn nhận dưới góc độ là một khoản đầu tư thay vì cho đó là chi phí. Để thu hút ứng viên tài năng và giữ chân nhân viên giỏi, doanh nghiệp cần vạch ra một lộ trình thăng tiến rõ ràng đi cùng những kế hoạch đào tạo và phát triển năng lực.

1200-base-hrm2
Sự kiện diễn ra ở cả Hà Nội (27/10) và TP. Hồ Chí Minh (29/10), quy tụ khoảng 1000 CEO, quản lý cấp cao và giám đốc nhân sự tham dự

Trong khuôn khổ của chương trình cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Base.vn và hai đối tác Câu lạc bộ chuyển đổi số Chudoso và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Cuốn sách "Chuyển đổi số - 5 giai đoạn triển khai công nghệ số cho doanh nghiệp" do Alphabooks và Base.vn phối hợp xuất bản cũng được công bố chính thức ra mắt thị trường. Đây là các cơ hội đầy tiềm năng giúp Base đưa các sản phẩm của mình đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp.

Được biết, sau các vòng gọi vốn thành công liên tiếp từ các quỹ đầu tư quốc tế với tổng số tiền được tiết lộ lên tới 1,7 triệu đô, hiện Base.vn đã trở thành một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software-as-a-Service tại Việt Nam. Base có tham vọng mở rộng ra thị trường quốc tế trong năm 2021.

Mới đây, Base.vn cũng là một trong 80 doanh nghiệp xuất sắc nhận được giải thưởng “ASEAN Prosperous Reputable Enterprise 2020” tại lễ biểu dương “Doanh nhân Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020” được tổ chức tại nhà Hát lớn Hà Nội.

Thu Hằng