Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 18:50

Bảo vệ thương hiệu cho phân bón Văn Điển

10:42 | 10/05/2021
Bảo vệ thương hiệu phân bón Văn Điển trong bối cảnh khó khăn do vấn nạn hàng nhái, hàng lậu là giải pháp quan trọng hàng đầu được doanh nghiệp triển khai. Đây cũng là hành động kịp thời để bảo vệ quyền lợi cho người nông dân.

Thương hiệu Việt uy tín, chất lượng

Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển được thành lập năm 1963. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty luôn khẳng định được thương hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng; đáp ứng được nhu cầu sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên cả nước, đồng thời, góp phần vào sự phát triển của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

Từ một doanh nghiệp sản xuất với quy mô 2 lò cao, mỗi lò công suất 10.000 tấn/năm và một dây chuyền sấy nghiền. Sau nhiều lần đầu tư mở rộng và nghiên cứu áp dụng công nghệ mới, đến nay, Phân lân Văn Điển đã có tổng công suất 450.000 tấn phân bón các loại, trong đó 300.000 tấn phân lân nung chảy và 150.000 tấn NPK các loại, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông lâm nghiệp trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Từ khối óc thông minh, bàn tay lao động cần cù sáng tạo của tập thể cán bộ và công nhân, với dây chuyền công nghệ hiện đại, cộng với sự giúp đỡ của các nhà khoa học; Từ các loại quặng sẵn có trong nước giàu các dinh dưỡng, Công ty CP phân lân nung chảy Văn Điển đã làm ra những sản phẩm phân bón có tính ưu việt mà ít sản phẩm phân bón nào có thể so sánh được.

Phân lân Văn Điển được sản xuất theo công nghệ nhiệt, không dùng hóa chất nên rất thân thiện với môi trường phù hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Từ quặng Apatite, quặng Serpentine và quặng Sa thạch được phối trộn theo một tỷ lệ nhất định, sau đó cho vào lò cao nung ở nhiệt độ cao gần 1.500 độ C để chảy lỏng, sau đó làm lạnh đột ngột, rồi đem sấy khô, nghiền mịn trở thành phân lân nung chảy. Trong phân lân nung chảy, ngoài thành phần dinh dưỡng chính là P2O5 hữu hiệu từ 15% đến 19% còn có nhiều chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cây trồng như vôi để khử chua em phèn, khử độc đất, chất magie để tăng diệp lục cho lá, chất si líc để giúp cứng cây, dày lá, chống mất nước tăng khả năng chịu hạn, chịu rét và chống chịu sâu bệnh và các chất vi lượng khác như đồng, co ban, mô líp đen, bo… tổng thành phần dinh dưỡng có lợi cho cây trồng trong phân lân nung chảy Văn Điển đạt tới 97%.

Phân lân nung chảy Văn Điển, không tan trong nước, chỉ tan trong môi trường axit yếu do rễ cây tiết ra, cây cần đến đâu phân hòa tan đến đó, phân còn lại dành cho vụ sau không bị rửa trôi. Do chậm tan, cây sử dụng được hết không để lại chất độc hại tồn dư trong đất nên là loại phân thân thiện với môi trường. Đây là đặc tính ưu việt của phân lân nung chảy Văn Điển so với các loại phân bón dễ tan khác. Các loại bón dễ tan, khi bón xuống ruộng phân sẽ tan ngay, cây chưa kịp sử dụng đã bị rửa trôi, vừa lãng phí phân bón vừa làm ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người và nuôi trồng thủy sản.

Từ phân lân nung chảy Văn Điển, phối hợp với phân đạm, phân kaly và bổ sung thêm các chất vi lượng, công ty sản xuất gần 50 loại phân bón đa yếu tố - NPK phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của từng loại cây trồng trên từng vùng đất khác nhau.

Bảo vệ thương hiệu

Hiện nay, Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển sản xuất hai nhóm sản phẩm chính, gồm phân lân nung chảy và phân NPK đa yếu tố với nhiều nhãn hàng như: Phân lân nung chảy dạng bột mịn; phân lân nung chảy dạng hạt 15% - 19%; phân lân nung chảy dạng viên…, Phân NPK dạng viên như: NPK 6.12.5, NPK 12.7.20, NPK 12.12.17…; Phân NPK dạng hạt như: NPK 4.12.7, NPK 16.16.8, NPK 4-1-2, NPK 10.12.5, Phân đa yếu tố NPK 13.3.13… Phân lân Văn Điển sử dụng tốt cho hầu hết các loại cây trồng như lúa, ngô, khoai, sắn, đậu, lạc, các loại rau, các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, bông, mía, chè, dâu tằm… và các loại cây ăn quả, cây rừng… Đồng thời, loại phân lân này cũng thích hợp cho nhiều vùng đất, đặc biệt đối với vùng đất chua, trũng, lầy thụt, đất đồi dốc…

Hiện nay, tổng cầu thị trường phân bón trong nước ước khoảng 11 triệu tấn. Sức hấp dẫn của thị trường phân bón rất lớn. Cả nước hiện có hàng trăm doanh nghiệp tham gia vào thị trường này với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Cùng với đó là hàng nghìn mặt hàng phân bón các loại.

Tuy nhiên, một thực trạng mà ngành phân bón trong nước đang phải đối đầu đó là vấn nạn phân bón giả, kém chất lượng. Thực tế, tại nhiều vùng sản xuất trong nước, phân bón giả đã gây ra những hậu quả thiệt hại kinh tế không nhỏ cho bà con nông dân. Nhiều doanh nghiệp, chịu tổn thất vì vấn nạn này. Trong những năm vừa qua, các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý triệt để nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng.

Nhằm bảo vệ thương hiệu Phân bón Văn Điển, đồng thời bảo vệ quyền lợi của bà con nông dân, Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể: Tăng cường tuyên truyền, tập huấn đến các đại lý, hộ nông dân về cách nhận biết sản phẩm của Công ty; cách phân biệt hàng của Công ty với các chủng loại hàng giả khác qua nhận diện logo ngoài bao bì, chủng loại vỏ bao, màu sắc mực in trên vỏ bao; đặc tính, màu sắc của sản phẩm bên trong. Công ty tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý chuyên ngành về phân bón tại các địa phương như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thô; Chi cục Bảo vệ thực vật; Quản lý thị trường… để chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Việc kết hợp nâng cao chất lượng sản phẩm với chủ động bảo vệ thương hiệu, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một giải pháp tích cực của Công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển giúp doanh nghiệp chủ động phát triển sản xuất, kiểm soát thị trường, bảo vệ thương hiệu, hướng đến phát triển bền vững.