Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/08/2019 01:50

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tặng thẻ bảo hiểm y tế cho con nữ lao công tử nạn

11:02 | 13/05/2019
Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Truyền thông Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có buổi đến thăm hỏi, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà, nữ lao công tử nạn bởi tai nạn giao thông, ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.  

Theo đó, Công đoàn Trung tâm Truyền thông đã chia sẻ, trao cho gia đình chị Lê Thị Thu Hà món quà gồm tiền ủng hộ trực tiếp và tặng thẻ BHYT cho hai cháu con chị Hà. Số tiền được quyên góp từ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

bao hiem xa hoi viet nam tang the bao hiem y te con cua nu lao cong tu nan
BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT cho con của chị Lê Thị Thu Hà

Ngoài số tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình, số tiền mua thẻ BHYT cho hai cháu được chuyển về BHXH TP. Hà Nội để hàng năm thực hiện gia hạn thẻ cho hai cháu từ 1/1/2020 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, do cả hai con của chị Hà đều đang tham gia BHYT học sinh tại nhà trường và thẻ BHYT của các cháu có hạn sử dụng đến 31/12/2019.

Bà Dương Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, BHXH Việt Nam là cơ quan thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHYT luôn đồng hành trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân. Ngành BHXH đang cố gắng để đưa BHYT đến với mọi người dân, đặc biệt là người nghèo, vùng sâu, vùng xa… Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu con của chị Lê Thị Thu Hà, Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam mong muốn chung tay cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho các cháu thông qua việc tặng các cháu thẻ BHYT.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị Hà rất khó khăn. Sau khi ly thân, chị Hà và các con sống cùng mẹ đẻ trong căn nhà cấp 4 tại ngõ 81, Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội). Ngoài làm lao công hàng đêm, ban ngày, chị Hà còn chạy xe ôm grab nuôi 2 con ăn học. Con trai lớn của chị là cháu Trần Đức Anh (15 tuổi), học lớp 9A6 Trường THCS Khương Thượng, quận Đống Đa; và con trai út là Trần Đức Hiếu (12 tuổi), học lớp 6A9 cùng trường này.

Hoa Quỳnh