Bảo hiểm số OPES: Hành trình 5 năm nâng tầm sống số

Đổi mới và không ngừng số hóa trước thách thức mới của ngành bảo hiểm phi nhân thọ, OPES đã và đang nhận được sự tin yêu đồng hành của hàng triệu khách hàng.
GiNET trở thành Bolttech: Nắm bắt cơ hội bảo hiểm số tại Việt Nam Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng “Sáng kiến chuyển đổi bảo hiểm số tốt nhất Việt Nam năm 2022”

OPES đặt viên gạch đầu tiên cho tham vọng trở thành “nhà bảo hiểm số tiên phong & sáng tạo nhất” vào năm 2018. Tại thời điểm đó, Bảo hiểm số OPES được xem là một trong những tân binh non trẻ trên bản đồ bảo hiểm phi nhân thọ, khi tại Việt Nam số lượng các doanh nghiệp có bề dày lịch sử, thương hiệu đứng vững và nguồn lực khổng lồ không phải là ít.

Song song đó, định nghĩa về “bảo hiểm số” chưa thật sự phổ biến và quen thuộc tại thị trường bảo hiểm nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng. Với tầm nhìn của mình, OPES đã tập trung đầu tư nghiêm túc vào mảng công nghệ, cả hạ tầng lẫn giải pháp để có nền tảng bền vững, hỗ trợ cho việc triển khai các mục tiêu kinh doanh dài hạn. Lấy khó khăn làm động lực, OPES đã không ngừng cải tiến và học hỏi, đặt công nghệ số là DNA, ứng dụng AI và Big Data, để dần hoàn thiện bức tranh “bảo hiểm số”.

Ngày 18/3/2019, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES chính thức được ra mắt và ngay lập tức làm nóng thị trường bảo hiểm với sản phẩm số đầu tiên – bảo hiểm trễ chuyến bay. Sản phẩm là một minh chứng rõ ràng cho định nghĩa “bảo hiểm số” khi tích hợp công nghệ 4.0 trong toàn bộ hành trình bảo hiểm từ bán hàng, quản trị, cấp đơn đến các quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm, chi trả bồi thường…

Bảo hiểm số OPES: Hành trình 5 năm nâng tầm sống số
Bảo hiểm Vật chất ô tô O•CAR đem đến những trải nghiệm khác biệt và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

Xuyên suốt khoảng thời gian từ năm 2019 – 2022 chính là những bước đi vững chắc mang dấu ấn của một “nhà bảo hiểm số tiên phong”, OPES tập trung vào khai thác các sản phẩm có khả năng số hóa toàn trình cao, số lượng lớn, phù hợp với tập khách hàng mục tiêu của mình. Điều này được thể hiện thông qua số lượng đơn bảo hiểm được phát hành trực tuyến ở OPES tăng mạnh theo từng năm, từ 5 triệu đơn của 2020 tới 20 triệu của 2021 và 50 triệu của 2022. Tới thời điểm hiện tại, gần 100% số đơn của OPES được phát hành theo hình thức trực tuyến. Mỗi khách hàng khi đến với OPES luôn được chinh phục bởi những điểm chạm số hóa.

Đặc biệt, tháng 11/2022, OPES chính thức ra mắt nền tảng Bảo hiểm trực tuyến với danh mục sản phẩm đa dạng, đồng hành trên mọi trải nghiệm sống của khách hàng. Đặc biệt ra mắt O•CAR - bảo hiểm vật chất ô tô lần đầu tại Việt Nam tích hợp công nghệ Telematics và giải pháp AI Cycle. Sử dụng hình ảnh khách hàng cung cấp, AI Cycle giúp OPES nhận diện tình trạng xe cơ giới một cách thông minh, với hiệu suất và độ chính xác cao, số hóa toàn bộ quy trình cấp đơn và phát hành hợp đồng bảo hiểm. Tương lai, giải pháp sẽ tự động đánh giá tổn thất xe, cũng như đưa ra gợi ý giá bồi thường xe cơ giới một cách nhanh chóng, đảm bảo 100% minh bạch.

Với công nghệ Telematics, chủ xe được cung cấp giải pháp ghi nhận hành vi lái xe sau mỗi chuyến đi, từ đó xây dựng văn hóa lái xe an toàn, giúp giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông tại Việt Nam. Đó chính là giá trị mà OPES hướng đến khi lựa chọn hoạt động theo mô hình bảo hiểm số và một lần nữa khẳng định thông điệp “Bảo hiểm số cho trải nghiệm mới”.

Năm 2022 cũng ghi dấu một cột mốc đặc biệt với OPES khi chính thức trở thành công ty thành viên của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), mở ra 1 giai đoạn phát triển mới, tạo tiền đề vững chắc cho OPES khai thác những lợi thế cạnh tranh, tiềm năng của hệ sinh thái VPBank, chinh phục thị trường bảo hiểm phi nhân thọ còn nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Từng bước kết nối để “Nâng tầm sống số”

Trong suốt 05 năm không ngừng lắng nghe, thấu hiểu tâm lý, thói quen và hành vi khách hàng, số lượng khách hàng đồng hành cùng bảo hiểm số OPES cán mốc hơn 7,5 triệu người, với hơn 50 triệu hợp đồng bảo hiểm được cấp/năm. Thứ hạng thị phần của công ty cũng đã có bước tiến đáng kể - ở hạng 13/32 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Bên cạnh việc không ngừng gia tăng danh mục sản phẩm hợp tác với hệ sinh thái VPBank, OPES đã và đang mở rộng kênh phân phối qua các đối tác trong mảng tài chính - ngân hàng, logistics, thương mại điện tử, như: SeABank, MBBank, OKXE, True Money, Ninja Van…

Đặc biệt, hạ tầng, hệ thống nội bộ và dịch vụ khách hàng của OPES đã sẵn sàng đáp ứng và vận hành các chương trình bảo hiểm mới với mức độ số hóa cao, phục vụ các dự án và đối tác có số lượng đơn khai thác lớn, kể cả trong điều kiện dịch bệnh, thiên tai.

Bảo hiểm số OPES: Hành trình 5 năm nâng tầm sống số
Ông Đặng Hoàng Tùng, Tổng giám đốc OPES cho biết công ty đặt mục tiêu tiếp cận những khách hàng khó tính nhất

Tất cả những thành tựu đó là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự tin tưởng của khách hàng, đối tác, nhà đầu tư dành cho OPES và là động lực cho đội ngũ OPES kiên định với chiến lược số toàn diện từ những ngày đầu thành lập.

“Khi người ta nói đến vai trò của công nghệ, một cách đơn giản, người ta nghĩ ngay đến một cú chạm có thể kết nối và giải quyết mọi vấn đề. Ở OPES, chúng tôi kỳ vọng với một cú chạm có thể mang các dịch vụ sản phẩm thuận tiện và dễ tiếp cận đến cộng đồng, đặc biệt đến với những khách hàng chưa có cơ hội tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm. Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng hành trình số hóa toàn vẹn với mục đích cuối cùng là đến được với những khách hàng khó tiếp cận nhất, mang giá trị nhiều nhất đến cộng đồng”, ông Đặng Hoàng Tùng - CEO Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES chia sẻ.

Năm 2023, Bảo hiểm số OPES sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu để đưa ra các sản phẩm bảo hiểm có tính linh hoạt cao, thân thiện với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác là ngân hàng chuyển đổi số mạnh mẽ cùng các doanh nghiệp có tập khách hàng lớn và mô hình vận hành dựa trên công nghệ. Từng bước kết nối chặt chẽ với khách hàng bằng mọi điểm chạm được số hóa trọn vẹn từ trước, trong và sau khi tham gia bảo hiểm.

Lan Hương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bảo hiểm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Amway Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards

Amway Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards

Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp vừa vinh dự nhận Giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards.
Herbalife Việt Nam được vinh danh “Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam”  với Ứng dụng My VNClub

Herbalife Việt Nam được vinh danh “Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam” với Ứng dụng My VNClub

Herbalife Việt Nam được vinh danh“Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam” tại hạng mục “Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0"
Trà Cung đình Huế Đức Phượng “người bạn” giúp bảo vệ cơ thể

Trà Cung đình Huế Đức Phượng “người bạn” giúp bảo vệ cơ thể

Uống Trà Cung đình Huế Đức Phượng không chỉ là nét đẹp văn hoá mà còn là “người bạn” giúp bảo vệ sức khoẻ mình trong vô vàn áp lực công việc hàng ngày.
Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững của thế hệ trẻ Việt Nam

Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững của thế hệ trẻ Việt Nam

Diễn đàn Quyền trẻ em và Doanh nghiệp: Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững của thế hệ trẻ Việt Nam đã diễn ra vào chiều 30/5 tại Hà Nội.
Growatt nổi bật tại Triển lãm SNEC với Giải thưởng Thương hiệu hàng đầu và Giải pháp tiên tiến

Growatt nổi bật tại Triển lãm SNEC với Giải thưởng Thương hiệu hàng đầu và Giải pháp tiên tiến

Nhờ chất lượng cùng giải pháp công nghệ tiên tiến, Công ty Growatt đã được vinh danh với giải thưởng Thương hiệu hàng đầu về năng lượng tái tạo.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bán lẻ Việt Nam thu hút doanh nghiệp Israel và Brazil

Thị trường bán lẻ Việt Nam thu hút doanh nghiệp Israel và Brazil

Thị trường bán lẻ Việt được đánh giá rất tiềm năng và đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Israel và Brazil.
Petrovietnam: Khai thác dầu thô, sản xuất xăng dầu tăng trưởng ấn tượng

Petrovietnam: Khai thác dầu thô, sản xuất xăng dầu tăng trưởng ấn tượng

Theo thông tin từ Petrovietnam, kết quả sản xuất kinh doanh tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2023 của Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng.
Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Ngày 27/5/2023, tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Ban TGĐ và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2023.
Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ nhân viên

Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ nhân viên

Nâng cao năng lực cho cán bộ công nhân viên thực hiện chuyển đổi số trong Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn.
Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050.
88 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 5 tháng đầu năm

88 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 5 tháng đầu năm

5 tháng đầu năm, cả nước có 88 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 22,6% so với cùng kỳ 2022. Cộng đồng doanh nghiệp đang vô cùng khó khăn.
Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Ghế nóng nhiều doanh nghiệp đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ trong 3 – 5 năm, sếp lớn đăng ký bán cổ phiếu khủng… là những tin tức doanh nghiệp chú ý trong tuần.
Giá cà phê hôm nay, ngày 28/5: Giá cà phê trong nước cao nhất 61.100 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 28/5: Giá cà phê trong nước cao nhất 61.100 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, ngày 28/5 ở trong nước dao động từ 60.500 – 61.100 đồng/kg, tăng từ 400 - 500 đồng/kg, giúp giá cà phê đứng ở mức kỷ lục trong nhiều năm.
Bài học lớn về “tái tạo văn hóa doanh nghiệp”

Bài học lớn về “tái tạo văn hóa doanh nghiệp”

Hiếm có một doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước nào như Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).
Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2023 thành công tốt đẹp, thông qua Nghị quyết Hội nghị với tỷ lệ biểu quyết tán thành 100%
EVNCPC diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2023

EVNCPC diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2023

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023.
Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Ngày 26/5/2023, Supe Lâm Thao đã tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023.
PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã công bố Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới.
Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện

Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện

Thành công lĩnh vực điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong những năm qua có sự nỗ lực của cán bộ nhân viên, lãnh đạo, ban chuyên môn Tập đoàn.
Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã ứng dụng nhiều giải pháp “số hóa” mang lại nhiều lợi ích và thành công trong công tác tổ chức.
Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Ngày 24/5, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Gio Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho bà Trần Thị Hòa.
Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Nhà khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.
PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.
Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Ra đời từ năm 1972, Công ty CP Bột giặt Lix ngày càng khẳng định thương hiệu sản phẩm chất tẩy rửa “Top đầu” thị trường trong và ngoài nước.
PVTrans - Nền tảng vững vàng, sẵn sàng vươn xa

PVTrans - Nền tảng vững vàng, sẵn sàng vươn xa

Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã khẳng định vị thế thương hiệu vận tải hàng đầu ở thị trường trong nước, mạnh mẽ vươn ra thị trường quốc tế.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động