Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 04:28

Bảo hiểm PVI và TC Advisors hợp tác và triển khai bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

22:16 | 06/04/2021
Ngày 6/4/2021, Công ty Bảo hiểm PVI phía Nam - đại diện của Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) và Công ty cổ phẩn TC Advisors (TCA) – Công ty có nền tảng mạnh mẽ trong lĩnh vực phát triển mạng lưới tư vấn bảo hiểm và quản lý tài chính - đã ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh bảo hiểm tại trụ sở Công ty bảo hiểm PVI phía Nam.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với thế mạnh của các bên để mang lại cho khách hàng trải nghiệm được bảo vệ an toàn về sức khỏe và tài chính một cách tối ưu và thiết thực nhất.

Bảo hiểm PVI và TC Advisors hợp tác và triển khai bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Sản phẩm bảo hiểm được hai đơn vị chính thức triển khai ngay sau lễ kí kết là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP của Chính phủ. Đây là loại hình bảo hiểm rất nhân văn đem lại giá trị bảo vệ cao cho cộng đồng trước những rủi ro khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, những quy định trước đây đã khiến cho trải nghiệm tham gia mua bảo hiểm và yêu cầu bồi thường của khách hàng chưa được dễ dàng và tỷ lệ tham gia bảo hiểm còn thấp dù đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc. Nghị định 03/2021-NĐ/CP ra đời với hiệu lực từ 1/3/2021 đã mang lại rất nhiều cải tiến tích cực cho khách hàng và công ty bảo hiểm như chấp nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, tăng mức trách nhiệm bồi thường tối đa thiệt hại về người và đơn giản hóa thủ tục bồi thường.

Thỏa thuận hợp tác cũng đánh dấu thêm một bước phát triển mới trong chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối của Bảo hiểm PVI bằng việc kết hợp với những đối tác có đội ngũ tư vấn bảo hiểm kinh nghiệm và chuyên nghiệp, đồng thời ứng dụng tối đa sức mạnh công nghệ thông tin.

Là đơn vị có nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến và chuẩn bị từ rất sớm việc triển khai hình thức cấp giấy chứng nhận điện tử nên chỉ trong tháng đầu tiên Nghị định 03/2021-NĐ/CP có hiệu lực (01/3 - 31/3/2021), Bảo hiểm PVI là một trong số các doanh nghiệp dẫn đầu về cấp đơn bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc với 7.000 đơn bảo hiểm ô tô, hơn 6,3 tỷ đồng doanh thu, 5.000 đơn bảo hiểm xe máy, hơn 430 triệu đồng doanh thu.

Theo lãnh đạo Bảo hiểm PVI, thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho bộ phận chuyên môn của hai bên tăng cường trao đổi nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để sớm ra mắt các sản phẩm hợp tác tiếp theo.

Kim Tuyến