Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 05/04/2020 03:44

Báo Công Thương và Tập đoàn VinGroup trao quà cho thầy và trò tại đất học Nam Định

16:44 | 31/08/2019
Trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị bước vào năm học mới 2019 – 2020, ngày 31/8, Báo Công Thương cùng sự đồng hành của Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn VinGroup đã tổ chức chuyến đi trao quà cho thầy và trò trường THCS Trực Thái – một ngôi trường giàu truyền thống của tỉnh Nam Định.

Trường THCS Trực Thái (xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, Nam Định) là lá cờ đầu của giáo dục phổ thông huyện và tỉnh. 54 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành (1965 - 2019), từ một ngôi trường nhỏ với 5 lớp và 200 học sinh, đến nay trường THCS Trực Thái có 12 lớp và 408 học sinh. Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực vượt khó, vươn lên trong công tác dạy và học, trường liên tục đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen là đơn vị tiên tiến xuất sắc 5 năm liền và được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba đúng vào dịp 50 năm thành lập trường. Đây là những thành tích cao, đáng trân trọng và cần được nhân rộng.

Nhằm sẻ chia những khó khăn và gửi lời động viên đến thầy trò trường THCS Trực Thái, để các em học sinh có một mùa tựu trường ý nghĩa, đoàn công tác đã trao tặng 20 bộ máy vi tính với giá trị gần 200 triệu đồng cho nhà trường.

bao cong thuong trao qua cho thay va tro tai dat hoc nam dinh
bao cong thuong trao qua cho thay va tro tai dat hoc nam dinh
Những phần quà ý nghĩa được trao đến trường THCS Trực Thái sẽ hỗ trợ phần nào trong công tác dạy và học của nhà trường

“Những món quà được trao tặng ngày hôm nay hy vọng sẽ góp thêm sức mạnh giúp thầy và trò trường THCS Trực Thái hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, góp phần vào sự nghiệp trồng người trên đất học Nam Định” - Bà Trương Thu Hiền – Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương chia sẻ.

bao cong thuong trao qua cho thay va tro tai dat hoc nam dinh
bao cong thuong trao qua cho thay va tro tai dat hoc nam dinh
Đoàn công tác dự giờ giảng dạy và thăm phòng thực hành tin học của Trường THCS Trực Thái

Ông Đặng Xuân Hữu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh cho biết, trường THCS Trực Thái nói riêng, cũng như các cơ sở giáo dục phổ thông tại huyện Trực Ninh nói chung đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng tin học và ngoại ngữ cho học sinh. Những phần quà của đoàn công tác đã hỗ trợ một phần đáng kể cho nhà trường trong việc gắn liền đào tạo với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

bao cong thuong trao qua cho thay va tro tai dat hoc nam dinh
Mùa tựu trường này của các em học sinh trường THCS Trực Thái sẽ có thêm niềm vui mới với những món quà vừa nhận được

Nguyễn Mai - Hoàng Lan - Phạm Tiệp