Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Báo Công Thương chính thức phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”.
Báo Công Thương phát động Chương trình 'Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt' Tình cảm và những món quà thiết thực lên đường đến với người dân vùng lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Yagi) đổ bộ vào miền Bắc nước ta, những ngày qua, lũ lớn xảy ra trên diện rộng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh miền núi phía Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn… những thiệt hại về người và vật chất là rất lớn. Hàng ngàn hộ dân bị cô lập, hàng chục ngàn người dân đang phải sống trong khốn khó, nước lũ bủa vây, học sinh không được đến trường.

Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đang chìm trong đau thương, hiểm nguy rình rập. Công tác cứu trợ khẩn cấp cho những nạn nhân bị ảnh hưởng do lũ lụt là rất cần thiết. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, các địa phương đang căng mình chỉ đạo, hỗ trợ, cứu trợ, đồng hành giúp người dân vượt qua thiên tai. Nhưng thiệt hại là quá lớn, cần lắm sự chung tay, góp sức của cộng đồng, xã hội.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Báo Công Thương chính thức phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chương trình phát động của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì sáng 11/9, với tinh thần hỗ trợ “cao nhất, nhanh nhất” cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lụt. Theo đó, Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Liên Chi hội nhà báo Báo Công Thương chính thức phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt” nhằm quyên góp, hỗ trợ cho các cháu học sinh vùng cao sớm được trở lại trường, giúp đỡ các gia đình gặp nạn do mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Tiến Cường - nhấn mạnh, từ sự ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động và sự góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hàng năm, Báo Công Thương đã tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện từ Bắc vào Nam.

Năm 2024, công tác xã hội của Báo ngày một chuyên nghiệp hơn, Báo đã lập tài khoản riêng, phân công bộ phận để theo dõi đầy đủ các nguồn thu từ các nhà hảo tâm. Từ nguồn quỹ thu được, Báo đã dùng cho các hoạt động xã hội, trước mắt là ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh phía Bắc.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Tiến Cường phát biểu tại lễ phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”

Phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”, Báo Công Thương mong muốn nhận tiền, hiện vật, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt... nhằm hỗ trợ đồng bào vùng lũ, lụt.

Lãnh đạo Báo Công Thương khẳng định, những đóng góp thiết thực từ viên chức, người lao động của Báo, của cộng đồng doanh nghiệp các mạnh thường quân và người dân ủng hộ đồng bào tại các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ được Đoàn công tác xã hội của Báo Công Thương chuyển trực tiếp đến tận tay người dân.

“Những người làm báo của Báo Công Thương phục vụ công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị là chính nhưng trách nhiệm với công tác xã hội là hết sức cần thiết. Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Liên chi hội nhà báo Báo Công Thương chúng tôi kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động trong Báo và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước hỗ trợ ủng hộ để công tác xã hội của Báo ngày càng phát triển, trước mắt là bà con vùng lũ phía Bắc” - Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương kêu gọi.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Cán bộ, viên chức, người lao động Báo Công Thương ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt

Ngay sau khi Báo Công Thương phát động, cán bộ, viên chức, người lao động của báo đã thực hiện quyên góp ủng hộ. Đáng chú ý, Tập đoàn nhựa Bình Thuận (BPG) và Quỹ Thiện nguyện Nụ cười đã tham gia đồng hành cùng Chương trình của Báo Công Thương, ủng hộ 250 triệu đồng. Đại diện tham dự có bà Hồ Lan Phương, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Quỹ Thiện nguyện Nụ cười của BPG và ông Trịnh Minh Anh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (Bộ Công Thương), Cố vấn cấp cao của BPG.

Ngoài ra cũng có nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ số hiện vật trị giá hàng trăm triệu đồng và đã được đoàn công tác của Báo Công Thương đang trực tiếp chuyển đến các điểm xã Nàn Sán, huyện Simacai và xã Phúc Khánh huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Đại diện quỹ Thiện nguyện nụ cười của Tập đoàn Nhựa Bình Thuận trao tượng trưng ủng hộ 250 triệu đồng

Tham gia ủng hộ Chương trình của Báo Công Thương, ông Bùi Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vina-Electric - bày tỏ, tinh thần đồng lòng và sự tin tưởng vào các hoạt động xã hội mà Báo Công Thương phát động. Cùng đó, ông Tuấn khẳng định, doanh nghiệp sẽ phối hợp với Báo và các đơn vị chức năng tổ chức các chuyến công tác, vận chuyển, trao quà hỗ trợ tới đồng bào vùng bão lụt.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Ông Bùi Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vina-Electric phát biểu tại lễ phát động

Một số hình ảnh tại lễ phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt” tại Báo Công Thương và những chuyến hàng đầu tiên hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi bão lũ tại tỉnh Lào Cai.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ

Báo Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cộng đồng doanh nghiệp các mạnh thường quân và người dân ủng hộ đồng bào tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ liên hệ: Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Báo Công Thương, điện thoại: 0985698658.

Hoặc chuyển khoản vào tài khoản phục vụ công tác xã hội của Báo Công Thương, số tài khoản 122000105666, tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) - Chi nhánh Nam Thăng Long.

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Báo Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Khen Abbott, Ohui, Hoàng Tuấn chọn ở đâu khi phủ nhận hàng Việt?

Khen Abbott, Ohui, Hoàng Tuấn chọn ở đâu khi phủ nhận hàng Việt?

Một đảng viên, quân nhân không thể ví von kiểu "nếu tốt thì bị mua". Phát ngôn của bác sĩ Hoàng Tuấn làm dậy sóng cộng đồng ủng hộ hàng Việt.
Từ phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm – nhận thức đúng về sáp nhập xã

Từ phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm – nhận thức đúng về sáp nhập xã

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Mục tiêu cao nhất là xây dựng chính quyền cấp xã tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, chủ động hướng về nhân dân...
Khi đạo đức bị đem bán, viên thuốc trở thành tội ác

Khi đạo đức bị đem bán, viên thuốc trở thành tội ác

Những viên thuốc giả được đóng gói tinh vi, tung ra thị trường như “thần dược” chữa xương khớp khiến người tiêu dùng sập bẫy.
Việt Nam - Ethiopia ký kết hợp tác về thương mại

Việt Nam - Ethiopia ký kết hợp tác về thương mại

Bản ghi nhớ Hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Ethiopia nhằm xác định mục tiêu, phạm vi, lĩnh vực, các hoạt động hợp tác, phương thức phối hợp triển khai.
Quy hoạch điện VIII điều chỉnh: Quyết sách kịp thời vì mạch máu năng lượng cho phát triển

Quy hoạch điện VIII điều chỉnh: Quyết sách kịp thời vì mạch máu năng lượng cho phát triển

Quyết định phê duyệt Quy hoạch điện VIII điều chỉnh của Thủ tướng Chính phủ được đánh giá là rất kịp thời góp phần đảm bảo điện cho tăng trưởng kinh tế.

Tin cùng chuyên mục

Sáp nhập xã, phường: Gọn trong bộ máy, rộng trong kết nối

Sáp nhập xã, phường: Gọn trong bộ máy, rộng trong kết nối

Sáp nhập xã, phường đã và đang mang lại những lợi ích cốt lõi, nổi bật như tinh gọn bộ máy quản lý và tăng cường kết nối cộng đồng dân cư.
Loạt sao Việt quảng cáo sai sự thật: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự

Loạt sao Việt quảng cáo sai sự thật: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo luật sư, hành vi quảng cáo sai sự thật sản phẩm của các nghệ sĩ đã gây ra thiệt hại cho nhiều người tiêu dùng, có dấu hiệu của tội “lừa dối khách hàng”.
Kẹo Kera, 600 loại sữa giả và

Kẹo Kera, 600 loại sữa giả và 'bùa hộ mệnh' của gian thương

Vụ kẹo Kera, 600 loại sữa giả vừa được Bộ Công an triệt phá phơi bày hệ lụy của cơ chế "tự công bố sản phẩm” theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Tin Công Thương 15/4: Thanh long soán ngôi

Tin Công Thương 15/4: Thanh long soán ngôi 'vua' trái cây

Ngày 15/4, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Đạo đức giá bao nhiêu?

Đạo đức giá bao nhiêu?

Khi đạo đức bị thương mại hóa thành chiến lược truyền thông, xã hội không chỉ mất chuẩn mà còn học cách im lặng để sống sót...
Bê bối sữa giả: Hơn 500 tỷ trục lợi từ niềm tin người tiêu dùng

Bê bối sữa giả: Hơn 500 tỷ trục lợi từ niềm tin người tiêu dùng

Sữa giả, hồ sơ giả, lời hứa giả nhưng hậu quả là thật. Hơn 500 tỷ đồng thu lời bất chính, đánh đổi bằng sức khỏe và niềm tin của hàng ngàn người tiêu dùng.
Lễ diễu binh tại TP. Hồ Chí Minh: Người dân nô nức săn

Lễ diễu binh tại TP. Hồ Chí Minh: Người dân nô nức săn 'tọa độ vàng'

Trong buổi lễ thiêng liêng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ai cũng mong muốn lưu giữ cho riêng mình những khoảnh khắc đẹp nhất.
Thực phẩm bẩn tràn lan: Vai trò người tiêu dùng ở đâu?

Thực phẩm bẩn tràn lan: Vai trò người tiêu dùng ở đâu?

Thói quen mua sắm dễ dãi, thiếu truy xuất nguồn gốc... sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Đã đến lúc nhìn lại trách nhiệm của mắt xích này trên thị trường.
Vụ việc MC Quyền Linh và

Vụ việc MC Quyền Linh và 'khoảng trống' trong văn hóa ứng xử

Chưa bàn tới câu hỏi đơn thuần "Quyền Linh có sai không?", nhìn từ góc độ khác, sự việc "lùm xùm" đang phơi bày một lỗ hổng trong ngành sản xuất truyền hình...
Tin Công Thương 14/4: Thương mại điện tử len lỏi mạnh mẽ ở nông thôn

Tin Công Thương 14/4: Thương mại điện tử len lỏi mạnh mẽ ở nông thôn

Ngày 14/4, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Sẽ có cây sen Việt Nam vững vàng trong kỷ nguyên số

Sẽ có cây sen Việt Nam vững vàng trong kỷ nguyên số

169 hạt sen Việt Nam sẽ cùng nữ phi hành gia Hoa Kỳ gốc Việt Amanda Nguyễn thực hiện hành trình vượt ra ngoài Trái Đất vào tối 14/4/2025 theo giờ Việt Nam.
Kiểm soát thương mại chiến lược: Hướng đi cần thiết trong hội nhập

Kiểm soát thương mại chiến lược: Hướng đi cần thiết trong hội nhập

Nghị định kiểm soát thương mại chiến lược sẽ là công cụ then chốt để Việt Nam điều phối hài hòa giữa hội nhập và bảo vệ lợi ích quốc gia.
Thể lệ cuộc thi

Thể lệ cuộc thi 'Tuyên truyền viên tiết kiệm điện năm 2025'

Sáng 14/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ phát động Cuộc thi "Tuyên truyền viên tiết kiệm điện năm 2025" trên toàn quốc.
Không thể xuyên tạc quan hệ tốt đẹp Việt – Trung: ‘Vừa là đồng chí vừa là anh em’

Không thể xuyên tạc quan hệ tốt đẹp Việt – Trung: ‘Vừa là đồng chí vừa là anh em’

Quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc “vừa là đồng chí, vừa là anh em” qua 75 năm tiếp tục phát triển mạnh mẽ và là chân lý không thể xuyên tạc.
Quán ăn không nhận chuyển khoản: Đừng

Quán ăn không nhận chuyển khoản: Đừng 'đi lùi' trong thời đại số

Thanh toán không dùng tiền mặt đã phổ biến với nhiều tiện ích, nhưng vẫn có một số quán ăn dù ở thành phố lớn vẫn treo biển “không nhận chuyển khoản”…
Từ kẹo Kera tới sữa giả 500 tỷ đồng: Tội ác không thể dung thứ!

Từ kẹo Kera tới sữa giả 500 tỷ đồng: Tội ác không thể dung thứ!

Vụ việc kẹo Kera, sữa giả 500 tỷ đồng là tội ác không thể dung thứ, cần xử lý nghiêm để làm gương, để bảo vệ cộng đồng và làm trong sạch thị trường thực phẩm.
Cây gạo ở Hà Nam bị chặt và lỗ hổng quản lý văn hoá

Cây gạo ở Hà Nam bị chặt và lỗ hổng quản lý văn hoá

Cây gạo ở Hà Nam không chỉ là một gốc cây bị chặt, mà là biểu tượng của ký ức cộng đồng bị tổn thương vì thiếu cơ chế gìn giữ và chia sẻ lợi ích.
Doanh nghiệp châu Âu cam kết đồng hành với Việt Nam

Doanh nghiệp châu Âu cam kết đồng hành với Việt Nam

Đây là khẳng định của lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) trong buổi ra mắt “Sách Trắng 2025” tổ chức ngày 11/4/2025, tại Hà Nội.
Cần xác minh, xử lý nghiêm sự ngông cuồng, lệch chuẩn của Lê Việt Hùng

Cần xác minh, xử lý nghiêm sự ngông cuồng, lệch chuẩn của Lê Việt Hùng

Hành vi lệch chuẩn của Lê Việt Hùng gây tác động xấu đến nhận thức xã hội, cần được xem xét xử lý nghiêm để bảo vệ kỷ cương và uy tín công quyền.
Ngành Công Thương chủ động đón đầu

Ngành Công Thương chủ động đón đầu 'cách mạng' AI

Sáng 11/4, Đoàn Thanh niên Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia tổ chức buổi đào tạo về ứng dụng và làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao hiệu suất công việc.
Mobile VerionPhiên bản di động