Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Báo Công Thương chính thức phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”.
Báo Công Thương phát động Chương trình 'Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt' Tình cảm và những món quà thiết thực lên đường đến với người dân vùng lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Yagi) đổ bộ vào miền Bắc nước ta, những ngày qua, lũ lớn xảy ra trên diện rộng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh miền núi phía Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn… những thiệt hại về người và vật chất là rất lớn. Hàng ngàn hộ dân bị cô lập, hàng chục ngàn người dân đang phải sống trong khốn khó, nước lũ bủa vây, học sinh không được đến trường.

Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đang chìm trong đau thương, hiểm nguy rình rập. Công tác cứu trợ khẩn cấp cho những nạn nhân bị ảnh hưởng do lũ lụt là rất cần thiết. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, các địa phương đang căng mình chỉ đạo, hỗ trợ, cứu trợ, đồng hành giúp người dân vượt qua thiên tai. Nhưng thiệt hại là quá lớn, cần lắm sự chung tay, góp sức của cộng đồng, xã hội.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Báo Công Thương chính thức phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chương trình phát động của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì sáng 11/9, với tinh thần hỗ trợ “cao nhất, nhanh nhất” cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lụt. Theo đó, Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Liên Chi hội nhà báo Báo Công Thương chính thức phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt” nhằm quyên góp, hỗ trợ cho các cháu học sinh vùng cao sớm được trở lại trường, giúp đỡ các gia đình gặp nạn do mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Tiến Cường - nhấn mạnh, từ sự ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động và sự góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hàng năm, Báo Công Thương đã tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện từ Bắc vào Nam.

Năm 2024, công tác xã hội của Báo ngày một chuyên nghiệp hơn, Báo đã lập tài khoản riêng, phân công bộ phận để theo dõi đầy đủ các nguồn thu từ các nhà hảo tâm. Từ nguồn quỹ thu được, Báo đã dùng cho các hoạt động xã hội, trước mắt là ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh phía Bắc.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Tiến Cường phát biểu tại lễ phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”

Phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt”, Báo Công Thương mong muốn nhận tiền, hiện vật, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt... nhằm hỗ trợ đồng bào vùng lũ, lụt.

Lãnh đạo Báo Công Thương khẳng định, những đóng góp thiết thực từ viên chức, người lao động của Báo, của cộng đồng doanh nghiệp các mạnh thường quân và người dân ủng hộ đồng bào tại các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ được Đoàn công tác xã hội của Báo Công Thương chuyển trực tiếp đến tận tay người dân.

“Những người làm báo của Báo Công Thương phục vụ công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị là chính nhưng trách nhiệm với công tác xã hội là hết sức cần thiết. Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Liên chi hội nhà báo Báo Công Thương chúng tôi kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động trong Báo và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước hỗ trợ ủng hộ để công tác xã hội của Báo ngày càng phát triển, trước mắt là bà con vùng lũ phía Bắc” - Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương kêu gọi.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Cán bộ, viên chức, người lao động Báo Công Thương ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt

Ngay sau khi Báo Công Thương phát động, cán bộ, viên chức, người lao động của báo đã thực hiện quyên góp ủng hộ. Đáng chú ý, Tập đoàn nhựa Bình Thuận (BPG) và Quỹ Thiện nguyện Nụ cười đã tham gia đồng hành cùng Chương trình của Báo Công Thương, ủng hộ 250 triệu đồng. Đại diện tham dự có bà Hồ Lan Phương, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Quỹ Thiện nguyện Nụ cười của BPG và ông Trịnh Minh Anh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (Bộ Công Thương), Cố vấn cấp cao của BPG.

Ngoài ra cũng có nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ số hiện vật trị giá hàng trăm triệu đồng và đã được đoàn công tác của Báo Công Thương đang trực tiếp chuyển đến các điểm xã Nàn Sán, huyện Simacai và xã Phúc Khánh huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Đại diện quỹ Thiện nguyện nụ cười của Tập đoàn Nhựa Bình Thuận trao tượng trưng ủng hộ 250 triệu đồng

Tham gia ủng hộ Chương trình của Báo Công Thương, ông Bùi Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vina-Electric - bày tỏ, tinh thần đồng lòng và sự tin tưởng vào các hoạt động xã hội mà Báo Công Thương phát động. Cùng đó, ông Tuấn khẳng định, doanh nghiệp sẽ phối hợp với Báo và các đơn vị chức năng tổ chức các chuyến công tác, vận chuyển, trao quà hỗ trợ tới đồng bào vùng bão lụt.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Ông Bùi Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vina-Electric phát biểu tại lễ phát động

Một số hình ảnh tại lễ phát động Chương trình “Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt” tại Báo Công Thương và những chuyến hàng đầu tiên hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi bão lũ tại tỉnh Lào Cai.

Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ
Báo Công Thương chung tay, đồng lòng hướng về vùng bão lũ

Báo Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cộng đồng doanh nghiệp các mạnh thường quân và người dân ủng hộ đồng bào tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ liên hệ: Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Báo Công Thương, điện thoại: 0985698658.

Hoặc chuyển khoản vào tài khoản phục vụ công tác xã hội của Báo Công Thương, số tài khoản 122000105666, tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) - Chi nhánh Nam Thăng Long.

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Báo Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Biến quỹ đất Vành đai 4 thành động lực phát triển mới

Biến quỹ đất Vành đai 4 thành động lực phát triển mới

Sử dụng hiệu quả quỹ đất dọc tuyến Vành đai 4 sẽ thắp lửa phát triển vùng Thủ đô, mở rộng không gian tăng trưởng cho toàn vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc.
Vấn nạn

Vấn nạn 'chặt chém' làm xấu xí bức tranh du lịch

Vấn nạn “chặt chém” du khách, hành vi không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn làm tổn hại sâu sắc đến uy tín của ngành du lịch nước nhà.
Tổng Giám đốc ACB: Nghị quyết 68 chạm đúng

Tổng Giám đốc ACB: Nghị quyết 68 chạm đúng 'điểm nghẽn' của doanh nghiệp

Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB đánh giá Nghị quyết 68 đã chạm trúng những trăn trở của doanh nghiệp như chi phí, thủ tục, thị trường và chuyển đổi xanh.
Tin Công Thương 9/5: Phê duyệt khung giá nhập khẩu điện

Tin Công Thương 9/5: Phê duyệt khung giá nhập khẩu điện

Ngày 9/5, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Thanh niên Công Thương với sứ mệnh xung kích trong kỷ nguyên số

Thanh niên Công Thương với sứ mệnh xung kích trong kỷ nguyên số

Thanh niên ngành Công Thương được xác định là lực lượng nòng cốt trong chuyển đổi số, cần được trao cơ hội, bồi dưỡng năng lực số và phát huy vai trò đổi mới.

Tin cùng chuyên mục

'Hậu trường' xây dựng Nghị quyết 68 về kinh tế tư nhân

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, trong quá trình góp ý xây dựng Nghị quyết 68, đã có không ít băn khoăn rằng, các đề xuất mạnh mẽ sẽ khó được chấp thuận.
Cục trưởng Lưu Đình Phúc: Báo chí cần làm gì để sớm đưa nghị quyết 68 vào cuộc sống?

Cục trưởng Lưu Đình Phúc: Báo chí cần làm gì để sớm đưa nghị quyết 68 vào cuộc sống?

Theo Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc, Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là cú huých cho báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp.
Chủ quán Lòng Chát trả giá cho thói

Chủ quán Lòng Chát trả giá cho thói 'bon mồm' trên mạng xã hội

Ngô Quyền Thế (Thế lòng se điếu), chủ quán Lòng Chát đang nhận những thứ rất 'chát' sau màn 'bon mồm' quảng cáo 'lố' về bộ lòng se điếu dài 40 mét gây sốc.
Người tiêu dùng nói gì về

Người tiêu dùng nói gì về 'lòng xe điếu'

Khi chủ nhân của clip lòng xe điếu thừa nhận “nói quá” và mục đích chính là để quảng cáo, người ta mới "ngã ngửa" bởi ngay cả quán lòng cũng quảng cáo lố...
Nghị quyết 68: Những điểm mới đột phá để kinh tế tư nhân vươn mình

Nghị quyết 68: Những điểm mới đột phá để kinh tế tư nhân vươn mình

Nghị quyết 68 đưa ra ba đột phá lớn: Xóa rào cản, bảo vệ pháp lý, khơi thông nguồn lực, tạo nền tảng để kinh tế tư nhân bứt phá mạnh mẽ.
Ngành hóa chất: Hướng tới vai trò ngành công nghiệp nền tảng

Ngành hóa chất: Hướng tới vai trò ngành công nghiệp nền tảng

Luật Hóa chất (sửa đổi) được trình tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đóng vai trò quan trọng xây dựng một ngành công nghiệp mang tính nền tảng quốc gia.
Thanh niên ngành Công Thương: 74 năm phát triển và định hướng tương lai

Thanh niên ngành Công Thương: 74 năm phát triển và định hướng tương lai

Với tinh thần chủ động, lực lượng trẻ ngành Công Thương sẽ tiếp tục là đội ngũ đi đầu trong công cuộc hiện đại hóa, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế...
Tin Công Thương 8/5: Chuẩn hóa chất lượng để giữ đà tăng trưởng xuất khẩu rau quả

Tin Công Thương 8/5: Chuẩn hóa chất lượng để giữ đà tăng trưởng xuất khẩu rau quả

Ngày 8/5, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Sắp diễn ra tọa đàm

Sắp diễn ra tọa đàm 'Thanh niên ngành Công Thương: 74 năm phát triển và định hướng tương lai'

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương sẽ tổ chức Tọa đàm với chủ đề: "Thanh niên ngành Công Thương: 74 năm phát triển và định hướng tương lai".
Tin Công Thương 7/5: Hoàn thiện quy định về xuất xứ hàng hóa

Tin Công Thương 7/5: Hoàn thiện quy định về xuất xứ hàng hóa

Ngày 7/5, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Nghị quyết 68-NQ/TW truyền cảm hứng cho doanh nghiệp, doanh nhân

Nghị quyết 68-NQ/TW truyền cảm hứng cho doanh nghiệp, doanh nhân

Với nhiều giải pháp mang tính đột phá, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tư nhân phát triển, Nghị quyết 68-NQ/TW đã truyền cảm hứng cho doanh nghiệp, doanh nhân.
Tinh thần Điện Biên Phủ trong kỷ nguyên mới của dân tộc

Tinh thần Điện Biên Phủ trong kỷ nguyên mới của dân tộc

Kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2025) là dịp tôn vinh ý chí kiên cường, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ sáng tạo của dân tộc Việt Nam.
Tin Công Thương 6/5: Gỡ nút thắt cho năng lượng tái tạo

Tin Công Thương 6/5: Gỡ nút thắt cho năng lượng tái tạo

Ngày 6/5, báo chí đã đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Bàn giao Thanh tra Bộ Công Thương về Thanh tra Chính phủ

Bàn giao Thanh tra Bộ Công Thương về Thanh tra Chính phủ

Sáng 6/5, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với Bộ Công Thương về công tác bàn giao, tiếp nhận Thanh tra Bộ Công Thương về Thanh tra Chính phủ.
Nghị quyết 68: Cú huých thể chế cho kinh tế tư nhân

Nghị quyết 68: Cú huých thể chế cho kinh tế tư nhân

Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị kế thừa các nghị quyết trước đây thực sự đóng vai trò cú huých phát triển kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên mới.
Tập đoàn toàn cầu đưa Việt Nam vào kế hoạch kinh doanh

Tập đoàn toàn cầu đưa Việt Nam vào kế hoạch kinh doanh

Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã nhắc đến Việt Nam trong kế hoạch kinh doanh, điều đó càng chứng tỏ sức hấp dẫn đặc biệt của môi trường đầu tư Việt Nam.
Sau vụ nam sinh vô lễ với cựu chiến binh: Đại học Văn Lang lan tỏa hình ảnh đẹp

Sau vụ nam sinh vô lễ với cựu chiến binh: Đại học Văn Lang lan tỏa hình ảnh đẹp

Sau vụ nam sinh vô lễ với cựu chiến binh, mới đây, Đại học Văn Lang đã lan toả những hình ảnh đẹp của các sinh viên tham gia các hoạt động của đại lễ 30/4.
Xây thương hiệu phải bắt đầu từ bảo hộ trí tuệ

Xây thương hiệu phải bắt đầu từ bảo hộ trí tuệ

Muốn thương hiệu mạnh, doanh nghiệp phải bắt đầu từ bảo hộ sở hữu trí tuệ. Bài học từ gạo ST25 cho thấy: Mất quyền sở hữu, đồng nghĩa đánh mất thị trường.
Nam sinh Văn Lang vô lễ: Nữ sinh Nhân Văn bật khóc nhường chỗ hai cựu chiến binh

Nam sinh Văn Lang vô lễ: Nữ sinh Nhân Văn bật khóc nhường chỗ hai cựu chiến binh

Chứng kiến cảnh mấy sinh Văn Lang vô lễ, to tiếng xua đuổi hai cựu chiến binh, nữ sinh Nhân Văn bật khóc và nhanh chóng cùng nhóm bạn nhường chỗ cho hai bác
Kinh tế tư nhân Việt Nam có giá trị nhân văn cao cả

Kinh tế tư nhân Việt Nam có giá trị nhân văn cao cả

Kinh tế tư nhân được xác lập là chiến lược phát triển, mang giá trị nhân văn bao trùm xã hội, trở thành động lực trỗi dậy khi các khu vực khác đang chững lại.
Mobile VerionPhiên bản di động