Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 06:43

Báo công dâng Bác kết quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

11:18 | 21/05/2019
Sáng ngày 21/5, tại quảng trường Ba Đình, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã dẫn đầu đoàn đại biểu đại diện cho các đơn vị tiêu biểu của ngành Công Thương, các cá nhân tiêu biểu đã có những thành tích, đóng góp trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thực hiện nghi thức Báo công dâng Bác.  

Thay mặt đoàn đại biểu, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã báo cáo thành tựu 10 năm qua của ngành Công Thương trong việc thực hiện triển khai Cuộc vận động trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

bao cong dang bac ket qua 10 nam thuc hien cuoc van dong nguoi viet nam uu tien dung hang viet nam
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải báo cáo thành tựu 10 năm qua của ngành Công Thương trong việc triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

“10 năm qua, ngành Công Thương vui sướng được hòa chung nhịp đập với hàng triệu khối óc và con tim người Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Chính trị tổ chức thực hiện Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải xúc động.

bao cong dang bac ket qua 10 nam thuc hien cuoc van dong nguoi viet nam uu tien dung hang viet nam
Đoàn đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với nhiều sáng tạo trong cách thức triển khai, cách làm phù hợp ở từng khu vực, theo từng giai đoạn, 10 năm qua, ngành Công Thương đã bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động; đồng hành cùng các Bộ, ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp trong thực hiện Cuộc vận động, để góp phần quan trọng làm chuyển biến ý thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong việc lựa chọn và sản xuất, phân phối hàng Việt Nam tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, 10 năm qua, Cuộc vận động giúp cho người tiêu dùng trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam. Đặc biệt, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng sống còn về nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ và dây chuyền sản xuất, kinh doanh, bảo vệ thương hiệu và cách tiếp cận thị trường bài bản hơn.

bao cong dang bac ket qua 10 nam thuc hien cuoc van dong nguoi viet nam uu tien dung hang viet nam
Đoàn đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Không những vậy, trong 10 năm qua, Cuộc vận động được ngành Công Thương triển khai đã mang lại những kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế - xã hội của nước nhà với những kết quả chủ yếu: Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ từ năm 2009 đến nay đều có mức tăng trưởng khoảng 10% mỗi năm; Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ mức lạm phát phi mã 19,8% năm 2008 đã giảm xuống mức dưới 5% trong các năm gần đây; Tỷ lệ hàng Việt tại các hệ thống siêu thị trong nước duy trì ở mức cao từ 90%-95%. Tỷ lệ hàng Việt tại các hệ siêu thị nước ngoài chiếm từ 60%-90%. Đối với kênh bán lẻ truyền thống, tỷ lệ hàng Việt tại các chợ, cửa hàng tiện lợi chiếm tỷ lệ từ 60% trở lên.

bao cong dang bac ket qua 10 nam thuc hien cuoc van dong nguoi viet nam uu tien dung hang viet nam

“Thành tích đó trước hết thuộc về những người công nhân, người lao động và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công Thương, đồng thời là kết quả của việc phát huy được trí tuệ, sức mạnh của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, đồng thời khẳng định: "Tự hào được kế thừa truyền thống anh dũng, kiên cường, thông minh, cần cù lao động của bao lớp cha anh - những thế hệ cán bộ, công chức viên chức và người lao động đi trước, trước Anh linh của Bác, chúng cháu - những đại biểu điển hình tiên tiến của Ngành Công Thương nguyện mãi mãi khắc ghi, làm hết sức mình thực hiện lời dạy của Bác “Giới Công - Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng”.

bao cong dang bac ket qua 10 nam thuc hien cuoc van dong nguoi viet nam uu tien dung hang viet nam
Đoàn đại biểu dâng hương và đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn

Thứ trưởng cũng quán triệt sâu sắc tư tưởng của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, làm sao cho mỗi sản phẩm, thương hiệu Việt đều thấm đẫm hoài bão khát vọng của người dân Việt Nam, của doanh nghiệp Việt Nam; góp phần xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc năm châu như Bác hằng mong ước.

Sau lễ báo công, Đoàn đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn.

Nhật Quang - Cấn Dũng