Báo chí đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương

Những thành tựu tỉnh Bình Dương đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí truyền thông và đội ngũ những người làm báo.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Báo Công Thương luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định như vậy, tại buổi họp mặt kỷ niệm niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), do Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức vào sáng 20/6.

Đây là buổi họp mặt được tổ chức thường niên, nhằm thông tin đến các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế - xã hội của Bình Dương năm 2024 và triển khai kế hoạch tuyên truyền trong năm 2024. Đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo Bình Dương bày tỏ sự quan tâm, tri ân đến những người làm báo đồng hành cùng Bình Dương trong thời gian qua.

Báo chí đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương
Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương (Ảnh: Thanh Minh).

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, xin chúc các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh dồi dào sức khoẻ, xứng đáng là những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, cùng chung sức - đồng lòng vì mục tiêu xây dựng quê hương Bình Dương thành trung tâm công nghiệp phát triển, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.

Theo ông Nguyễn Hoàng Thao, trong thời gian qua, tình hình thế giới diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của tỉnh. Trong bối cảnh đó, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, nỗ lực tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp phù hợp, nhờ đó chúng ta đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2024 đã cho thấy nhiều tín hiệu khởi sắc. Trong 5 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã đạt nhiều kết quả khả quan, nhiều chỉ số đạt tăng trưởng khá như: Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng gần 4,7% so với cùng kỳ năm 2023; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng hơn 13%; kim ngạch xuất khẩu đạt 13,8 tỷ USD và tăng 13,9%, xuất siêu đạt 4,4 tỷ USD; thu mới ngân sách đạt 30.813 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2023... Ở lĩnh vực thu hút đầu tư, tỉnh Bình Dương thu hút thêm 589 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nâng nguồn vốn FDI tại tỉnh Bình Dương hiện nay lên 4.306 dự án với tổng vốn đầu tư 40,7 tỷ USD.

Những kết quả này có ý nghĩa động viên, cổ vũ rất lớn, làm nền tảng vững chắc để tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây cũng là động lực để toàn bộ hệ thống chính trị tiếp tục kiến tạo, xây dựng để Bình Dương ngày càng phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định, những kết quả tích cực mà tỉnh Bình Dương đạt được trên các lĩnh vực, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Trong khó khăn, càng tỏa sáng tinh thần đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực vượt khó của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, của cả hệ thống chính trị và vai trò tuyên truyền, cổ động, định hướng tư tưởng của báo chí - truyền thông càng thể hiện tầm quan trọng hơn bao giờ hết, trong đó, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn là lực lượng tiên phong, đi đầu, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

“Các cơ quan báo chí đã có sự đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại, từng bước chuyển đổi số trong hoạt động báo chí đưa thông tin báo chí lên các hạ tầng, nền tảng truyền thông khác nhau nhằm tăng khả năng tương tác với độc giả. Lượng thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông mới đa dạng, phản ánh nhiều chiều thu hút lượng lớn người truy cập, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền” - ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh.

Để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, về đích sớm, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Đảng bộ tỉnh phải thực hiện quyết liệt rất nhiều nhiệm vụ quan trọng. Để góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị các cơ quan báo chí cần bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để đề ra nhiệm vụ phát triển cơ quan báo chí phù hợp, hiệu quả.

Cùng với đó, tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tiếp tục khơi dậy khát vọng cống hiến cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; tập trung tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, của các ngành, địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, kinh tế số, tuyên truyền chủ trương phát triển Bình Dương xanh, triển khai Đề án xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

Đồng thời, ông Nguyễn Hoàng Thao cũng đã thông tin về tiến độ các công trình trọng điểm kết nối liên vùng, nhấn mạnh vai trò, hiệu quả và những tác động của các dự án đối với sự phát triển của tỉnh, kết nối mạng lưới hạ tầng giao thông kỹ thuật liên vùng. Từ đó tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

“Bình Dương sẽ tích cực, chủ động chia sẻ thông tin đến các cơ quan báo chí, cùng đồng hành, nỗ lực thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng mô hình “Chính quyền kiến tạo, Doanh nghiệp đồng hành, Người dân tham gia”. Đồng thời, tỉnh cầu thị lắng nghe và có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí. Lãnh đạo tỉnh chúng tôi cũng sẽ ghi nhận, xem xét, và chỉ đạo giải quyết cụ thể, kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng, góp ý mang tính xây dựng của các các cơ quan báo chí” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cam kết.

Minh Khuê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Báo chí cách mạng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tuyên Quang: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Tuyên Quang: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Ban Kinh tế Trung ương vừa có chuyến khảo sát việc thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách tại Tuyên Quang.
Vĩnh Phúc có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025

Vĩnh Phúc có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được Ban Bí thư điều động, chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT lệnh Thuỷ điện Hoà Bình, Sơn La mở cửa xả đáy

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT lệnh Thuỷ điện Hoà Bình, Sơn La mở cửa xả đáy

Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình và Nhà máy Thuỷ điện Sơn La sẽ mở cửa xả đáy vào chiều tối nay ngày 24/7.
Hà Giang: Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Vị Xuyên

Hà Giang: Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Vị Xuyên

Mới đây, Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Hà Giang đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên và Đền thờ các AHLS trên Điểm cao 468.
TP. Hồ Chí Minh: Phân luồng giao thông phục vụ lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TP. Hồ Chí Minh: Phân luồng giao thông phục vụ lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức phân luồng giao thông một số tuyến đường để phục vụ Lễ viếng và Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc: Tăng giải pháp chống lãng phí trong sử dụng ngân sách nhà nước

Vĩnh Phúc: Tăng giải pháp chống lãng phí trong sử dụng ngân sách nhà nước

UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Văn bản số 5190/UBND-KT4 về việc rà soát, tăng cường giải pháp quản lý nguồn thu ngân sách nhà nước.
Đồng Nai: Sau 5 ngày đình công, công nhân Công ty Yupoong Việt Nam trở lại làm việc bình thường

Đồng Nai: Sau 5 ngày đình công, công nhân Công ty Yupoong Việt Nam trở lại làm việc bình thường

Chiều 23/7, công nhân Công ty TNHH Yupoong Việt Nam (Khu công nghiệp Loteco, Đồng Nai) đã trở lại làm việc bình thường sau 5 ngày ngừng việc tập thể.
Cần Thơ: Giải ngân gần 1.700 tỷ đồng vốn đầu tư công cho 23 dự án

Cần Thơ: Giải ngân gần 1.700 tỷ đồng vốn đầu tư công cho 23 dự án

Tính đến ngày 19/7, TP. Cần Thơ đã giải ngân gần 1.700 tỷ đồng vốn đầu tư công cho 23 dự án do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố theo dõi.
Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại khu dịch vụ Yên Mỹ, lửa đỏ rực kèm theo tiếng nổ

Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại khu dịch vụ Yên Mỹ, lửa đỏ rực kèm theo tiếng nổ

Đám cháy bắt nguồn từ một nhà tạm ở khu dịch vụ Yên Mỹ (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) rồi lan sang ngôi nhà 3 tầng quây kín tôn nằm sát bên...
Hà Nội: Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột

Hà Nội: Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột

Năm 2024, chủ đề chung của hoạt động chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh là “Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột”.
Sơn La: 6 người chết và mất tích do mưa lũ, sạt lở đất

Sơn La: 6 người chết và mất tích do mưa lũ, sạt lở đất

Mưa lũ kéo dài đã gây sạt lở đất tại xã Chiềng Nơi (Mai Sơn, Sơn La) khiến 6 người chết và mất tích.
Nhà để xe máy của một bệnh viện tại Quảng Nam bất ngờ bốc cháy

Nhà để xe máy của một bệnh viện tại Quảng Nam bất ngờ bốc cháy

Nhà để xe máy của Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (tỉnh Quảng Nam) bất ngờ cháy lớn khiến 12 chiếc xe máy của cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện bị thiêu rụi.
Thừa Thiên Huế: Trao tặng gần 80 di ảnh và quà cho thân các nhân liệt sĩ

Thừa Thiên Huế: Trao tặng gần 80 di ảnh và quà cho thân các nhân liệt sĩ

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế tổ chức trao gần 80 di ảnh và quà cho thân nhân các liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những tình cảm đặc biệt với người dân quê hương quan họ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những tình cảm đặc biệt với người dân quê hương quan họ

Những ngày này, người dân quê hương quan họ cùng chung nỗi buồn với cả nước khi người con ưu tú của xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội) ra đi về thế giới người hiền.
Tây Ninh: Tổ chức truy điệu, an táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Tây Ninh: Tổ chức truy điệu, an táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức lễ truy điệu và an táng 172 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.
Hà Giang: Nỗ lực đưa điện lưới quốc gia về các thôn, bản vùng sâu, vùng xa

Hà Giang: Nỗ lực đưa điện lưới quốc gia về các thôn, bản vùng sâu, vùng xa

Việc đưa điện lưới quốc gia về tới các thôn, bản vùng sâu, vùng xa nơi biên giới trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm thay đổi, nâng cao đời sống cho nhân dân.
Lắng nghe ý kiến của Bà Rịa - Vũng Tàu về xây dựng Văn kiện Đại hội XIV

Lắng nghe ý kiến của Bà Rịa - Vũng Tàu về xây dựng Văn kiện Đại hội XIV

Ngày 24/7, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV đã lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Cần Thơ: Nông dân

Cần Thơ: Nông dân 'trúng đậm' nhờ giá xuất khẩu trái thanh nhãn tăng cao

Giá thanh nhãn xuất khẩu tại huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ) được thu mua với giá 70.000 đồng/kg, cao hơn 20.000 đồng/kg so với giá bán trong nước.
Chú trọng thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão

Chú trọng thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão

Công ty Điện lực Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão.
Quảng Bình có những nút giao và trạm dừng nghỉ nào trên cao tốc Bắc - Nam?

Quảng Bình có những nút giao và trạm dừng nghỉ nào trên cao tốc Bắc - Nam?

Bộ Giao thông vận tải đã quy hoạch 8 nút giao và 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến Cao tốc Bắc- Nam đi qua tỉnh Quảng Bình trải đều từ huyện Quảng Trạch đến Lệ Thuỷ.
Sơn La lũ về trong đêm, Mai Sơn một người mất tích

Sơn La lũ về trong đêm, Mai Sơn một người mất tích

Đêm 23 rạng sáng ngày 24/7 do mưa lớn nhiều địa phương ở Sơn La đã ngập sâu trong nước. Tại huyện Mai Sơn, 1 người dân bị mất tích.
Cần Thơ: Nguồn cung khan hiếm, giao dịch giảm trong quý II/2024

Cần Thơ: Nguồn cung khan hiếm, giao dịch giảm trong quý II/2024

Trong quý II/2024, TP. Cần Thơ không có dự án được phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư và không có dự án đủ điều kiện huy động vốn, mở bán.
6 tháng đầu năm 2024, Điện lực Hải Phòng đạt doanh thu hơn 8 nghìn tỷ tiền điện

6 tháng đầu năm 2024, Điện lực Hải Phòng đạt doanh thu hơn 8 nghìn tỷ tiền điện

Mới đây, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng vừa tổ chức sơ kết về tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang

Phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 707/QĐ-TTg ngày 23/7/2024 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
PC Đắk Lắk: Bàn giao hai căn nhà tình nghĩa tại huyện Buôn Đôn

PC Đắk Lắk: Bàn giao hai căn nhà tình nghĩa tại huyện Buôn Đôn

PC Đắk Lắk phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk bàn giao nhà tình nghĩa cho hai hộ gia đình là thương binh, thân nhân liệt sỹ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động