Tiết kiệm điện trong sản xuất công nghiệp ở Bắc Giang: Từ chính sách đến hành động

Bài 1: Những doanh nghiệp tiên phong trong tiết kiệm điện

Với gần 100 DN sử dụng năng lượng trọng điểm, việc tuân thủ của các DN sẽ góp phần vào thành công của Bắc Giang trong triển khai chương trình tiết kiệm điện.
Đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng, kiến tạo tương lai xanh Chạy hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 cùng chung tay “Tiết kiệm điện” Chung tay tiết kiệm điện - chia sẻ khó khăn với ngành điện

Đến thăm những mô hình đi đầu trong tiết kiệm năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp tại Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung đều phấn đấu thực hiện để giảm giá thành sản xuất, tăng lợi thế cạnh tranh.

Bài 1: Những doanh nghiệp tiên phong trong tiết kiệm điện
Với gần 100 DN sử dụng năng lượng trọng điểm, việc tuân thủ của các DN sẽ góp phần vào thành công của Bắc Giang trong triển khai chương trình tiết kiệm điện.

Trong những ngày giữa tháng 3/2024 – Tháng của các sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nhóm phóng viên chúng tôi có dịp về Bắc Giang thăm những mô hình đi đầu trong tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính.

Dẫn chúng tôi xuống Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên- Bắc Giang), anh Trần Xuân Dương, Phó phòng Quản lý Năng lượng, Sở Công Thương Bắc Giang và anh Ngô Quang Vinh, Phó giám đốc Điện lực Việt Yên cho biết: Hiện Việt Yên có 5 khu công nghiệp lớn, tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tiêu thụ năng lượng trọng điểm của tỉnh. Do vậy, công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra các doanh nghiệp thực hiện tuân thủ Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như Chỉ thị số 20/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo của Thủ tướng Chính phủ được quyết tâm đẩy mạnh.

Tại Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu thuộc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn), ông Châu Nghĩa Văn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) tại Việt Nam hồ hởi giới thiệu về các hoạt động tiết kiệm năng lượng và công tác đầu tư cho năng lượng xanh của Fuyu. Ông Châu Nghĩa Văn cho biết: Là một thành viên của Foxconn Việt Nam chuyên sản xuất, gia công linh kiện, phụ kiện điện tử, từ năm 2019 khi đầu tư vào Khu công nghiệp Quang Châu, Fuyu luôn tuân thủ các quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Theo đó, Fuyu đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 50001:2018 vào quy trình hoạt động sản xuất, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải; thực hiện kế hoạch sản xuất hợp lý; hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm; hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải.

Theo đó, Fuyu đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và sử dụng phương pháp tự sản, tự tiêu dùng để phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của công ty. Đáng chú ý, Fuyu đã đầu tư hệ thống điện mặt trời được lắp đặt tại các mái nhà xưởng của công ty với 24.892 tấm quang năng, tổng công suất đặt 14.312,79 kWp, Tổng lượng điện sử dụng của nhà máy Fuyu tính từ tháng 05/2023 (thời điểm bắt đầu phát điện) đến hết tháng 12/2023 là 91.910,62 (MWh), đáp ứng được 10,95% sản lượng điện tiêu thụ của công ty; đồng thời giúp giảm áp lực cho ngành điện, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn của hệ thống lưới điện quốc gia nhất là vào cao điểm của mùa khô và mùa nắng nóng trong những năm vừa qua.

"Ngoài ra, để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) theo cam kết với ngành điện, công ty đã đầu tư 48 máy phát điện có công suất từ 500kVA đến 2.000 kVA, qua đó giúp công ty có thể huy động sản lượng điện lên đến 110 MW khi ngành điện đề nghị cắt phụ tải đỉnh công suất hệ thống điện"- ông Nghĩa cho hay.

Bài 1: Những doanh nghiệp tiên phong trong tiết kiệm điện
Fuyu đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời và sử dụng phương pháp tự sản, tự tiêu dùng để phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của công ty

Theo ông Châu Nghĩa Văn, hàng tháng công ty tiến hành kiểm tra việc thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất để từ đó đánh giá được hiệu quả và kịp thời có biện pháp điều chỉnh. Không những thế, công ty còn thúc đẩy và khuyến khích cán bộ, người lao động tích cực tham gia thành lập các chuyên án cải tiến kỹ thuật nhằm tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất lao động.

Điển hình là công ty đã xây dựng KPI cho tiết kiệm năng lượng. Tất cả các đơn vị liên quan không đạt mục tiêu KPI đều phải giải trình lý do, đồng thời mỗi năm công ty sẽ tổ chức 2 lần biểu dương các hoạt động tiêu biểu trong tiết kiệm năng lượng, có phần thưởng cho các chuyên án, sáng kiến cải tiến xuất sắc. Qua đó, khuyến khích người lao động tích cực tham gia sáng kiến cải tiến nhằm tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính.

Trong công tác đầu tư, cải tạo thiết bị phục vụ văn phòng, Foxconn có quy định tất cả các sản phẩm sử dụng năng lượng đều phải được tiến hành đánh giá sử dụng năng lượng hợp lý. “Chúng tôi ưu tiên sử dụng các thiết bị được dán nhãn hiệu suất cao và hiệu suất năng lượng từ 4 đến 5 sao tại Việt Nam hoặc hiệu suất năng lượng ở mức 1 đến 2 ở Trung Quốc”- ông Châu Nghĩa Văn cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Fuyu cũng ban hành nội quy sử dụng điện như: Tắt hệ thống chiếu sáng trong xưởng sản xuất tại dây chuyền lắp ráp, thiết bị sản xuất trong thời gian nghỉ giải lao, ăn uống, tan ca; cài đặt nhiệt độ điều hòa tại khu vực văn phòng không được thấp hơn 26°C vào mùa hè, không được mở cửa ra vào và cửa sổ khi sử dụng điều hòa, mỗi lần sử dụng phải có biện pháp hiệu quả ở lối vào để ngăn chặn sự rò rỉ của điều hòa như lắp đặt tay co thủy lực, rèm chắn gió hay rèm nhựa,…

Ngoài ra, công ty cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động về kiến thức tiết kiệm năng lượng, tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất hàng năm, phát sổ tay hướng dẫn tiết kiệm năng lượng, treo băng rôn, áp phích, tổ chức tập huấn chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng, các khóa tập huấn mang tính thực tế, có hình ảnh thuyết minh... nhằm phổ biến kiến ​​thức tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Cách làm trên là những giải pháp thiết thực từ Fuyu đã giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí năng lượng, giảm bớt các rủi ro và tăng lợi nhuận kinh doanh.

Đầu tư cho năng lượng xanh, giảm phát thải khí nhà kính - ưu tiên hàng đầu

Có mặt tại khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên) từ năm 2012, Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (gọi tắt Crysta Martin Việt Nam ) là doanh nghiệp chuyên sản xuất cho các thương hiệu đồ lót nổi tiếng tại Mỹ và châu Âu- đây cũng là một trong số gần 100 cơ sở công nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm của Bắc Giang.

Bài 1: Những doanh nghiệp tiên phong trong tiết kiệm điện
Crystal Martin Việt Nam còn đầu tư thiết bị máy móc hiệu suất cao, giúp tiết kiệm năng lượng, tự động hóa các công đoạn sản xuất và dụng các công nghệ 4.0 vào quản trị, điều hành

Để đồng hành với ngành điện, thực hiện nghiêm Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong hơn 10 năm qua Crysta Martin Việt Nam đã dành nhiều nguồn lực đầu tư cho chuyển dịch năng lượng, tiết kiệm điện, nâng cao hiệu suất sử dụng của thiết bị máy móc.

Chị Hoàng Minh Thư – Trưởng phòng phát triển bền vững - Crysta Martin Việt Nam cho biết: Tiết kiệm năng lượng là một trong những nhiệm vụ được công ty ưu tiên hàng đầu, bên cạnh bộ phận chuyên trách về vấn đề này, Crysta Martin Việt Nam còn có các bộ phận bảo trì vận hành của Nhà máy. Điều này cũng góp phần cho chúng tôi kịp thời ngăn chặn rò rỉ của khí nén, nâng cao hiệu suất hoạt động của máy móc, dây chuyền sản xuất.

Bên cạnh, sử dụng chuyền sản xuất tinh gọn giúp rút ngắn thời gian và tăng hiệu suất làm việc, Crystal Martin Việt Nam còn đầu tư thiết bị máy móc hiệu suất cao, giúp tiết kiệm năng lượng, tự động hóa các công đoạn sản xuất và dụng các công nghệ 4.0 vào quản trị, điều hành’- chị Hoàng Minh Thư chia sẻ.

Crystal Martin Việt Nam tin rằng sự bền vững của doanh nghiệp tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng và các đối tác của công ty trên toàn cầu bằng cách cam kết sử dụng tài nguyên hiệu quả và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Dẫn chúng tôi đi thăm nhà máy, anh Lưu Kim Long – Trưởng phòng dự án Bảo trì vận hành Nhà máy Crystal Martin Việt Nam cho biết: Để giảm áp lực cho ngành điện, thực hiện phát thải thấp, giảm carbon trong quá trình sản xuất, Crysta Martin Việt Nam đã triển khai dự án lắp đặt năng lượng mặt trời với 3 giai đoạn.

Đến hết năm 2022, công ty đã đưa vào sử dụng 2 hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại công ty với công suất 1.760 kWp, giai đoạn 1 được xây dựng vào năm 2020 trên mái tòa nhà B với 1.800 tấm quang năng với tổng công suất 652 nghìn kWh, giai đoạn 2 được xây dựng vào năm 2022 trên mái tòa nhà C với 2.160 tấm quang năng với công suất 1.257.000 kWh.

Hiện tại, hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của công ty đã tạo ra 1.900.000 kWh/năm, chiếm 12% mức điện năng tiêu thụ của toàn nhà máy, tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của 1,5 xưởng sản xuất với 2 giai đoạn trên, hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà giúp giảm khoảng 1.500 tấn CO2 và tiết kiệm hơn 160 nghìn USD mỗi năm.

Tiếp theo, tháng 12/2023, giai đoạn 3 được công ty hoàn thành với 2.367 tấm quang năng với công suất 1.308 kWp dự án được lắp đặt tại các khu vực: Nhà ăn 1, nhà ăn 2, nhà xe 2. Giai đoạn 3 đã góp phần nâng sản lượng điện sản xuất của toàn nhà máy lên 3.404.000 kWh/năm, chiếm 22% lượng điện tiêu thu của toàn nhà máy và tiết kiệm khoảng 300 nghìn USD/năm.

Để nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện, công ty đã triển khai hàng loạt giải pháp như: Cài đặt nhiệt độ tiêu chuẩn cho toàn nhà máy ở mức 26,5 độ C, cấp khí lạnh ngoài trời vào xưởng sản xuất cho mùa đông, tối ưu hóa nhiệt độ nước làm mát của hệ thống làm lạnh trung tâm ở mức là 11 độ C, lập kế hoạch thời gian chạy hệ thống làm mát trung tâm để tiết kiệm chi phí điện giờ cao điểm, giờ thấp điểm, duy trì nhiệt độ nhà kho ở mức 28 độ C và chạy máy máy hút ẩm 24h/7 ngày.

Theo chị Hoàng Minh Thư, các giải pháp trên giúp công ty tiết kiệm mỗi năm 2.100 MWh, tương đương 30% tổng mức năng lượng tiêu thụ của hệ thống điều hòa thông gió.

Bên cạnh đó, chúng tôi áp dụng nhiều biện pháp để tiết kiệm năng lượng từ hệ thống khí nén như: Các giải pháp làm giảm rò rỉ khí nén và thu hồi nhiệt từ máy nén khí để làm nóng nước sinh hoạt cấp cho nhà ăn ước tính tiết kiệm hàng năm dược 648 nghìn kWh tương đương với khoảng 42 nghìn USD. Công ty cũng đã tổ chức các chiến dịch môi trường để nâng cao nhận thức cho nhân viên về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường bao gồm: Sự kiện Giờ Trái đất, ngày thứ 7 xanh , giải chạy bộ gây quỹ trồng cây”- anh Lưu Kim Long thông tin.

Ngoài các thiết bị tiêu thụ điện chính như là điều hòa thông gió và các thiết bị nhiệt đều được đầu tư bằng hệ thống công nghệ hiện đại và được giám sát tối ưu hóa năng lượng trên phụ tải, để đồng hành cùng với ngành điện cắt giảm phụ tải vào thời điểm công suất đỉnh, góp phần đảm bảo an toàn hệ thống điện quốc gia, Crysta Martin Việt Nam đã có 2 phương án để thực hiện Điều chỉnh phụ tải (DR).

Bài 1: Những doanh nghiệp tiên phong trong tiết kiệm điện
Crysta Martin Việt Nam còn có các bộ phận bảo trì vận hành của Nhà máy, góp phần kịp thời ngăn chặn rò rỉ của khí nén, nâng cao hiệu suất hoạt động của máy móc, dây chuyền sản xuất

Chia sẻ về vấn đề này anh Lưu Kim Long cho biết, Nhà máy có 2 phương án để giảm phụ tải theo điều độ của điện lực, khung giờ từ 12-15h nhà máy có hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp nhà máy cắt giảm 50-60% tải đỉnh của nhà máy, nhà máy cũng có các máy phát công suất dự phòng có thể đạt 90% nhu cầu tiêu thụ điện của nhà máy.

Việc phối hợp chặt chẽ giữa Sở Công Thương, Điện lực Việt Yên (Công ty Điện lực Bắc Giang) và doanh nghiệp đã giúp cho công ty chúng tôi chủ động trong công tác lập kế hoạch sản xuất, sẵn sàng nguồn lực để điều chỉnh phụ tải theo yêu cầu của ngành điện được kịp thời, đảm bảo sản xuất của công ty được ổn định”- chị Hoàng Minh Thư cho hay.

Việc thực hiện đồng bộ các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết giảm chi phí năng lượng ... không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện mà còn giúp ngành điện giảm áp lực, thực hiện quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả. Các mô hình, cách làm trên là những giải pháp thiết thực, cần tiếp tục được nhân rộng.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không chỉ mang lại những lợi ích kinh tế trực tiếp cho chính doanh nghiệp mà còn góp phần làm giảm nhập khẩu năng lượng, tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia, giúp giảm phát thải khí nhà kính, duy trì môi trường bền vững. Đồng thời, cũng là cách để doanh nghiệp thể hiện sự chủ động thực hiện các trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng.
Thu Hường- Việt Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tiết kiệm điện

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đóng điện công trình truyền tải 220kV nhập khẩu điện từ Lào

Đóng điện công trình truyền tải 220kV nhập khẩu điện từ Lào

Trạm cắt 220kV Đăk Ooc cùng với các đường dây đấu nối sẽ phục vụ nhập khẩu điện từ Nhà máy Thủy điện Nam Emoun (Lào) về Việt Nam.
Lai Châu thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Lai Châu thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Những năm qua, Công ty Điện lực Lai Châu đã tăng cường các giải pháp nhằm đẩy mạnh, nâng cao tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Ứng dụng công nghệ mới tại các nhà máy nhiệt điện than giảm phát thải khí nhà kính

Ứng dụng công nghệ mới tại các nhà máy nhiệt điện than giảm phát thải khí nhà kính

Việc loại bỏ dần điện than là điều cần phải làm chứ không phải một lựa chọn, nhằm giảm lượng phát thải carbon tại Việt Nam.
EVNNPT: Ứng dụng công nghệ số để vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải mùa nắng nóng 2024

EVNNPT: Ứng dụng công nghệ số để vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải mùa nắng nóng 2024

Để vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia đã đưa ra nhiều giải pháp, nhất là ứng dụng khoa học công nghệ số.
Lắp đặt cụm thiết bị tụ bù vượt tiến độ:  “Quả ngọt” của sự đồng lòng

Lắp đặt cụm thiết bị tụ bù vượt tiến độ: “Quả ngọt” của sự đồng lòng

Công ty Cổ phần Cơ điện Minh Quang hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị tụ bù tại 8 trạm biến áp đúng tiến độ và chính thức đóng điện vào ngày 28/4/2024 vừa qua

Tin cùng chuyên mục

Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Công ty Điện lực TP. Cần Thơ vận động nhiều khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện nhằm quản lý nhu cầu điện trên địa bàn thành phố.
PC Ninh Bình: Quyết liệt, chủ động các giải pháp tiết kiệm điện

PC Ninh Bình: Quyết liệt, chủ động các giải pháp tiết kiệm điện

Thời gian qua, Công ty Điện lực Ninh Bình đã chủ động tuyên truyền tới khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện
Thi công đường dây 500kV mạch 3: Thêm 1 tập thể 41 cá nhân được khen thưởng đột xuất

Thi công đường dây 500kV mạch 3: Thêm 1 tập thể 41 cá nhân được khen thưởng đột xuất

Ngày 27/5/2024, lãnh đạo Tổng công ty EVNNPT trao khen thưởng đột xuất của Tổng công ty cho 1 tập thể và 41 cá nhân thi công đường dây 500kV mạch 3.
Tuần 21/2024: Phụ tải giảm, cung ứng điện được đảm bảo

Tuần 21/2024: Phụ tải giảm, cung ứng điện được đảm bảo

Theo thông tin từ Cục Điều tiết điện lực, trong tuần 21 từ ngày 20/05 – 26/05, nhu cầu điện giảm. Việc cung cấp điện tiếp tục được đảm bảo tốt.
Vì sao phải thực hiện điều chỉnh phụ tải điện?

Vì sao phải thực hiện điều chỉnh phụ tải điện?

Điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp quan trọng thực hiện chương trình quốc gia về quản lý nhu cầu điện.
Phê duyệt khung giá phát điện nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp sử dụng khí hóa lỏng

Phê duyệt khung giá phát điện nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp sử dụng khí hóa lỏng

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định phê duyệt khung giá phát điện nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp sử dụng khí hóa lỏng.
Bộ Công Thương đề nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản

Bộ Công Thương đề nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản

Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các quy hoạch ngành trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản.
Viết tiếp bản hùng ca thời kỳ đổi mới trên công trình đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Viết tiếp bản hùng ca thời kỳ đổi mới trên công trình đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Sau 30 năm vận hành đường dây 500kV mạch 1 hiệu quả, hôm nay, ngành điện đang tiếp tục viết bản hùng ca mới trên công trình đường dây 500 kV mạch 3.
Đường dây 500kV mạch 3 Nam Định I – Phố Nối: Gói thầu dựng cột đầu tiên vượt tiến độ 5 ngày

Đường dây 500kV mạch 3 Nam Định I – Phố Nối: Gói thầu dựng cột đầu tiên vượt tiến độ 5 ngày

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia vừa cho biết, gói thầu dựng cột số 63 đường dây 500kV mạch 3 Nam Định I- Phố Nối đã hoàn thành, vượt tiến độ 5 ngày.
Danh tiếng "ông lớn" Đan Mạch đem 10,5 tỷ USD sang Việt Nam làm điện gió ngoài khơi

Danh tiếng "ông lớn" Đan Mạch đem 10,5 tỷ USD sang Việt Nam làm điện gió ngoài khơi

Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP, Đan Mạch) thành lập năm 2012, hiện là nhà đầu tư lĩnh vực năng lượng tái tạo lớn nhất trên thế giới.
Bộ Công Thương trình Chính phủ Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương trình Chính phủ Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ hồ sơ Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.
Ngành dầu mỏ Nga

Ngành dầu mỏ Nga 'oằn mình' trước áp lực cấm vận từ các nước phương Tây

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, ngành dầu mỏ nước này đang gặp khó khăn từ cấm vận của các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ trong thời gian vừa qua.
Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu khẩn trương, quyết liệt hoàn thành các dự án điện khí

Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu khẩn trương, quyết liệt hoàn thành các dự án điện khí

Ngày 24/5, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp với các địa phương và nhà đầu tư liên quan đến các dự án nhiệt điện sử dụng khí thiên nhiên và LNG.
Triển khai Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2021-2025: Khó ở vốn

Triển khai Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2021-2025: Khó ở vốn

Việc triển khai Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2021-2025 vẫn gặp vướng mắc về vốn.
Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
Thi công đường dây 500kV mạch 3: EVNNPT huy động thêm 800 nhân lực hỗ trợ

Thi công đường dây 500kV mạch 3: EVNNPT huy động thêm 800 nhân lực hỗ trợ

Với quyết tâm đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng chỉ đạo của Thủ tướng, EVNNPT đã huy động thêm 800 nhân lực hỗ trợ thi công dựng cột, kéo dây.
Copenhagen Infrastructure Partners khánh thành dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên của tập đoàn tại Châu Á Thái Bình Dương

Copenhagen Infrastructure Partners khánh thành dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên của tập đoàn tại Châu Á Thái Bình Dương

CIP vừa tổ chức lễ khánh thành hai dự án điện gió ngoài khơi Changfang & Xidao, trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của CIP trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
5 nhóm giải pháp đảm bảo cung ứng điện từ nay đến hết năm 2024

5 nhóm giải pháp đảm bảo cung ứng điện từ nay đến hết năm 2024

Nhằm đảm báo cấp điện từ nay đến hết năm 2024, Bộ Công Thương sẽ triển khai 5 nhóm giải pháp trọng tâm.
Sóc Trăng: Gần 10.000 khách hàng ký thỏa thuận tiết kiệm điện

Sóc Trăng: Gần 10.000 khách hàng ký thỏa thuận tiết kiệm điện

Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, năm 2024, có gần 10.000 khách hàng thỏa thuận tham gia tiết kiệm điện với Công ty điện lực Sóc Trăng.
Giá dầu liên tiếp giảm sâu khi Mỹ xem xét nâng lãi suất

Giá dầu liên tiếp giảm sâu khi Mỹ xem xét nâng lãi suất

Ngày 23/5, giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xem xét nâng lãi suất nếu lạm phát vẫn ở mức cao, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động