Chinh phục giấc mơ kiến tạo “Las Vegas” Quảng Bình

Bài 1: Nhãn quan của "người tìm kiếm" bất động sản cho Đất Xanh Miền Trung

X.H

X.H

Ông Trần Ngọc Thái - Phó Tổng Giám đốc Đầu tư & Phát triển Quỹ Đất Đất Xanh Miền Trung đã "khai thác" hơn 1.000 ha quỹ đất sạch trải dài khắp Việt Nam.
Đất Xanh Miền Trung ký thoả thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình

Là lãnh đạo cấp cao làm việc tại một tòa nhà văn phòng 5 sao trên cung đường biển đẹp nhất thành phố Đà Nẵng, nhưng ông Trần Ngọc Thái - Phó Tổng Giám đốc Đầu tư & Phát triển Quỹ đất Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung không có nhiều thời gian tận hưởng. Mỗi vài ngày, người ta lại thấy ông đang ở một tỉnh thành nào đó ở khu vực duyên hải miền Trung (Việt Nam) - những vùng đất được thiên nhiên ưu ái mang vẻ đẹp trác tuyệt nhưng chưa được đầu tư, quy hoạch bài bản. Với nhãn quan nhạy bén của một chuyên gia đầu tư, ông Thái cho biết, chỉ trong vòng 3-5 năm nữa, đây sẽ là những vùng đất nở hoa.

Nhãn quan của người lo chuyện mở mang đất đai khắp cõi miền Trung
Ông Trần Ngọc Thái - Phó Tổng Giám đốc Đầu Tư & Phát Triển Quỹ Đất Đất Xanh Miền Trung

Ông Trần Ngọc Thái là người tìm kiếm cho thành tựu hơn 1.000 ha quỹ đất sạch trải dài khắp Việt Nam của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung. Theo thông tin phóng viên tìm hiểu được, hiện ông Thái đang quản lý quỹ đất lớn phong phú và vô cùng đa dạng trong các quá trình xúc tiến đầu tư khác nhau, từ giao nghiên cứu đầu tư, tài trợ quy hoạch đến giải tỏa mặt bằng, hoàn thiện hồ sơ pháp lý và công bố dự án.

Đất Xanh Miền Trung là doanh nghiệp đầu tư và phát triển Bất động sản tương đối trẻ so với những ông lớn trong ngành. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng và dấu ấn khác biệt trên thị trường của doanh nghiệp này lại rất đáng ghi nhận. Khoảng 3-5 năm lại đây, khi thị trường bất động sản, đặc biệt khu vực miền Trung có dấu hiệu chững lại thì Đất Xanh Miền Trung là một trong số những doanh nghiệp hiếm hoi bứt phá ngoạn mục, ngược dòng vượt thác thành công bởi chính hướng đi và phong cách phát triển sản phẩm độc đáo của mình.

Các dự án nhà ở, công trình dân dụng - thương mại của Đất Xanh Miền Trung những năm qua chưa lớn đến mức hàng trăm ha, cũng không phải những đại đô thị xác lập nên trung tâm mới của một tỉnh/thành phố, nhưng lại tạo ấn tượng và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp bởi hầu hết dự các án mà đơn vị này triển khai đều sở hữu vị trí chiến lược, tiềm năng và dư địa phát triển được minh chứng rõ ràng bằng biểu đồ giá liên tục xác lập đỉnh mới do chính thị trường ghi nhận.

Bài 1: Nhãn quan của “Át chủ bài” Đất Xanh Miền Trung
Tòa nhà Hội sở của Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung

Đất Xanh Miền Trung là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi đạt nguồn cung 16.000 sản phẩm năm 2021, vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, tổng tài sản ước tính 5.000 tỷ đồng theo số liệu 6 tháng đầu năm, lọt top 30 doanh nghiệp bất động sản có lợi nhuận tốt nhất 2022 theo Profit500.

“Có hai loại quỹ đất mà chúng tôi nhắm đầu tư: Quỹ đất diện tích nhỏ đến trung bình tại trung tâm đô thị loại 1; và các quỹ đất lớn tại khu vực duyên hải - những vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài và đẹp dọc các tỉnh thành miền Trung. Quỹ đất đẹp là linh hồn để phát triển bền vững cho một doanh nghiệp đầu tư - phát triển bất động sản” - Ông Trần Ngọc Thái cho biết.

Khu vực trung tâm đô thị loại 1 thì chắc chắn không còn quỹ đất lớn, nhưng lợi thế sẵn có về vị trí, mật độ dân cư và hệ sinh thái tiện ích liền kề thì không phải bàn cãi. Điều quan trọng là quy hoạch thiết kế, cách thức xây dựng với kiểu dự án này phải tạo ra giá trị thặng dư đặc biệt. Với “đề bài” này, Đất Xanh Miền Trung xây dựng một chuỗi nhà cao cấp, tiện ích chất lượng và quy hoạch đột phá để trở nên khác biệt so với tất cả các công trình nhà ở khác trong khu vực. Nhờ đó, chủ nhân ngay lập tức sở hữu một mặt bằng kinh doanh với địa thế kim cương và một tư gia nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao theo mô hình boutique hotel thời thượng, có phong cách kiến trúc và thẩm mỹ đột phá mang đến những lợi thế đặc quyền vượt trội về an cư và đầu tư.

Bài 1: Nhãn quan của “Át chủ bài” Đất Xanh Miền TrungBài 1: Nhãn quan của “Át chủ bài” Đất Xanh Miền TrungBài 1: Nhãn quan của “Át chủ bài” Đất Xanh Miền Trung

Nói cách khác, Đất Xanh Miền Trung phải kiến tạo nên những công trình mang tính biểu tượng, giúp khách hàng, nhà đầu tư và những cư dân xác lập một chuẩn mực khác biệt về chất lượng, phong cách và thẩm mỹ; trong bối cảnh yếu tố “vị trí vàng” được san sẻ với những dự án liền kề xung quanh. Đây là những dòng sản phẩm với quy mô nhỏ, hữu hạn nhưng được đầu tư tỉ mỉ, tinh tế và độ hoàn thiện cao; từ đó tạo nên tính thanh khoản tốt và nhanh chóng giúp các chủ nhân gia tăng lợi nhuận. Regal Pavillon Da Nang - khu phố thương mại 5 sao lấy cảm hứng từ đại lộ ánh sáng Champs - Elysées của Paris ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng do Đất Xanh Miền Trung phát triển năm 2021 là một trong những dự án như vậy.

Bài 1: Nhãn quan của “Át chủ bài” Đất Xanh Miền Trung
Regal Pavillon Da Nang - khu nhà ở kết hợp kinh doanh chuẩn 5 sao với quy hoạch phố đi bộ thương mại ánh sáng đầu tiên tại Việt Nam đã xác lập vị thế độc nhất giữa trung tâm thành phố đáng sống, cháy hàng ngay trong sự kiện mở bán giữa đợt dịch năm 2021.

So với những quỹ đất nhỏ tại các đô thị trung tâm đã được thị trường xác nhận vị thế, tôi “phấn khích” hơn với những quỹ đất quy mô lớn tại những cung đường ven biển dọc theo các tỉnh thành miền Trung. Đây là những viên ngọc quý, những kho báu mà các đơn vị đầu tư - phát triển BĐS như chúng tôi phải có trách nhiệm, dũng khí và quyết tâm để đánh thức và khai phóng tiềm năng, giới thiệu đến công chúng và thị trường. Phải đi rất nhiều, quan sát và nghiên cứu kỹ thì chúng tôi mới tìm được những quỹ đất cận bên bãi biển tuyệt đẹp nhưng còn hoang sơ - nơi chưa có nhiều công trình xây dựng; nhận sứ mệnh đồng hành cùng địa phương để kiến tạo nên những khu đô thị du lịch có quy hoạch đột phá toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần thay đổi diện mạo cả khu vực”, ông Trần Ngọc Thái hào hứng khi chia sẻ về định hướng và chiến lược của Đất Xanh Miền Trung.

Bài 1: Nhãn quan của “Át chủ bài” Đất Xanh Miền Trung
Regal Victoria - Dự án khu đô thị đảo ngọc nằm trên cung đường biển Đà Nẵng - Hội An, ven sông Cổ Cò. Trong đó, căn biệt thự hơn 2 triệu USD thuộc sở hữu của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP.
Bài 1: Nhãn quan của “Át chủ bài” Đất Xanh Miền Trung
Regal Maison: lâu đài đại lộ biển cao 22m trên đại lộ Hùng Vương, trung tâm TP Tuy Hòa (Phú Yên) nhìn ra bãi biển tuyệt đẹp

Bên cạnh tầm nhìn và tư duy nhạy bén, việc quy hoạch và phát triển quỹ đất đồng thời phải bám sát theo Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế và xã hội, tập trung vào những vùng kinh tế trọng điểm duyên hải miền Trung; từ đó đón đầu xu thế và cộng hưởng vào giá trị hình thành trong tương lai của dự án.

Bài 2: Bán đảo Bảo Ninh - Viên ngọc ẩn mình chờ được khai phá

X.H
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Đất Xanh Miền Trung

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Tỉnh uỷ Bình Định đã tổ chức đoàn thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn
Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Vừa qua, Công ty Doosan Vina và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã tiếp tục triển khai chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi.
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Mới đây, Novaland đã công bố thông tin về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và đưa ra phương án tái cấu trúc toàn diện công ty.
Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách của Bloomberg.
Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Việc nhà máy sản xuất cấu kiện tại SCF hoạt động rất quan trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực mỏ và dầu khí...

Tin cùng chuyên mục

PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

Ngày 2/2/2023 tại Đội truyền tải điện Tuyên Quang thuộc Truyền tải điện Tây Bắc, Công ty Truyền tải điện 1 đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua năm 2023.
Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, NIC sẽ thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp.
3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao xanh đã được trồng mới tại mặt bằng +173, khu Đồng Vông (Công ty Than Uông Bí)
Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Chiều 31/1, tại trụ sở của MK Group đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược giữa MK Group và Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh SCS.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

EVNHCMC là mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước, do đó cần nghiên cứu, đúc kết và phổ biến kinh nghiệm đến cộng đồng doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh.
Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Ngày 30/01/2023, Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước tính quý IV/2022.
Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Năm 2022 là năm kinh doanh thậm tệ của hàng loạt doanh nghiệp trong ngành hàng không, bất động sản, chứng khoán.
PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

Để phục vụ nhu cầu vui xuân đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Kon Tum đã chủ động kiểm tra, đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy.
PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

Nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023, PC Hưng Yên tổ chức thăm, hỏi gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 108 triệu đồng.
Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm

Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm

Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc.
Growatt giành ‘Giải thưởng tạp chí PV 2022’ cho ắcquy APX HV

Growatt giành ‘Giải thưởng tạp chí PV 2022’ cho ắcquy APX HV

Nhờ sự sáng tạo, đổi mới trong sản phẩm của mình, Công ty Growatt mới đây đã giành ‘Giải thưởng tạp chí PV 2022’ cho ắcquy APX HV.
Delta Group - nhà thầu trúng gói xây lắp hơn 600 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Delta Group - nhà thầu trúng gói xây lắp hơn 600 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta - Delta Group vừa trúng gói xây lắp hơn 600 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2023

10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2023

Tháng 1/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 99,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 68,6 nghìn lao động.
Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2): Sôi nổi khí thế ngày làm việc đầu tiên năm 2023

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2): Sôi nổi khí thế ngày làm việc đầu tiên năm 2023

Đoàn công tác của Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ vừa đến thăm và chúc mừng năm mới Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2).
Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Người dân ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại khai xuân

Thời tiết chuyển lạnh, các trung tâm thương mại ấm áp trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình và nhóm bạn tới hẹn hò, vui tiệc tân niên.
Hóa chất Đức Giang lãi “khủng” 6.040 tỷ năm 2022, vượt 72% kế hoạch

Hóa chất Đức Giang lãi “khủng” 6.040 tỷ năm 2022, vượt 72% kế hoạch

“Ông lớn” Hóa chất Đức Giang đã có một năm 2022 lãi “khủng” với con số 6.040 tỷ lợi nhuận, vượt 72% kế hoạch.
Phát động thi đua đầu Xuân tại nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình

Phát động thi đua đầu Xuân tại nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình

Ngày 27/1, tại Hòa Bình, đã diễn ra lễ phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
Tổng công ty May 10: Phát động sản xuất Xuân Quý Mão, hướng đến xuất khẩu cho sản phẩm thời trang Việt

Tổng công ty May 10: Phát động sản xuất Xuân Quý Mão, hướng đến xuất khẩu cho sản phẩm thời trang Việt

Trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới Xuân Quý Mão, Tổng công ty May 10 đặt mục tiêu tìm kiếm thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm thời trang Việt.
Công đoàn PC Hải Phòng đồng hành với đoàn viên, người lao động đón Xuân Quý Mão 2023

Công đoàn PC Hải Phòng đồng hành với đoàn viên, người lao động đón Xuân Quý Mão 2023

Công đoàn PC Hải Phòng triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động