Bắc Kạn: 70 người nhập viện với biểu hiện đau bụng, nôn, sốt chưa rõ nguyên nhân

Từ ngày 20 đến sáng 21/9, tại xã Nông Thượng, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã có 70 người phải nhập viện với biểu hiện nôn, sốt, đau bụng chưa rõ nguyên nhân.
Bắc Kạn: Gần 300 nhà dân ngập chìm trong nước lũ Bắc Kạn được hỗ trợ khẩn cấp 20 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do bão số 3 Bắc Kạn: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường sau bão số 3

Sáng 21/9, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, từ 22 giờ ngày 20/9 đến sáng 21/9 đã có thêm 50 người tại xã Nông Thượng, TP. Bắc Kạn phải nhập viện với biểu hiện nôn, sốt, đau bụng, đau đầu. Hiện, không có trường hợp nào nguy kịch. Một số người còn sốt, đau đầu, đau bụng; các trường hợp còn lại đã ổn định và đang được điều trị hồi sức.

Trước đó, ngày 20/9, 20 học sinh tại xã Nông Thượng phải nhập viện với biểu hiện nôn, sốt, đau bụng, đau đầu, tiêu chảy. Như vậy, đến sáng 21/9 đã có 70 người nhập viện (hầu hết là học sinh, cán bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nông Thượng, TP. Bắc Kạn). Hiện nguyên nhân bệnh đang được ngành chuyên môn tìm hiểu, làm rõ.

Bắc Kạn: 70 người nhập viện với biểu hiện đau bụng, nôn, sốt chưa rõ nguyên nhân
Khám, điều trị cho trẻ bị mắc triệu chứng tại cơ sở y tế. Ảnh: Chiến Hoàng

Theo Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn, vào 11 giờ ngày 20/9, Trạm Y tế xã Nông Thượng có báo cáo về các ca có biểu hiện mệt mỏi, sốt, buồn nôn, đau bụng tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Nông Thượng, TP. Bắc Kạn. Sau khi nhận thông tin, Trung tâm đã cử cán bộ chuyên môn đến Trạm Y tế xã Nông Thượng phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Nông Thượng thực hiện điều tra ban đầu, đánh giá tình hình dịch tễ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ngày 19/9, nhà trường tập trung ăn bữa trưa tại Trường Tiểu học xã Nông Thượng với các món: Cơm tẻ, thịt gà chiên, canh rau dưa, khoai tây xào, dưa hấu. Bữa ăn có 88 học sinh, 5 giáo viên. Sau ăn, đến tối 19/9 có 1 trẻ bị đau họng, không nôn, không sốt. Đến sáng 20/9, trẻ vẫn đi học và sức khỏe bình thường. Đến khoảng 9 giờ ngày 20/9, trẻ xuất hiện sốt nóng.

Đến thời điểm 16 giờ ngày 20/9, ghi nhận liên tiếp 41 ca bệnh với các biểu hiện giống nhau. Trong đó có 20 ca có biểu hiện sốt, đau đầu, mệt mỏi; 21 ca có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Trong tổng số 41 trường hợp ghi nhận đến 15 giờ ngày 20/9 có 8 trường hợp không cùng ăn bữa trưa tại Trường Tiểu học Nông Thượng.

Bắc Kạn: 70 người nhập viện với biểu hiện đau bụng, nôn, sốt chưa rõ nguyên nhân
Thành phố Bắc Kạn đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng bệnh, không để bệnh lây lan. Ảnh: Duy Khánh

Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai các biện pháp như: Điều tra sơ bộ các ca mắc, tư vấn, hướng dẫn giáo viên tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Nông Thượng theo dõi sát và phát hiện các ca mắc mới, báo cáo kịp thời về Trạm Y tế để có xử trí; đồng thời tư vấn cho gia đình cách theo dõi, chăm sóc trẻ mắc bệnh tại nhà; tổ chức phun khử khuẩn bằng cloramin B toàn bộ khu vực trường học.

Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tuyến tỉnh phối hợp điều tra và thu dung điều trị các ca mắc. Ngành chức năng đang xác định nguyên nhân, thực hiện các biện pháp phòng bệnh và điều trị cho các trường hợp.

UBND thành phố Bắc Kạn chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào tình hình phát triển thực tế của bệnh (số người nhiễm bệnh), xem xét cho học sinh nghỉ học khi cần thiết để phòng và điều trị bệnh...

Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân và học sinh hạn chế tụ tập đông người, tránh tiếp xúc trực tiếp với người có biểu hiện bị bệnh; thực hiện ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, vệ sinh sạch sẽ...

Tuyên truyền và vận động người dân hiểu tình hình thực tế, không hoang mang, lo lắng quá mức nhưng đồng thời cũng không được chủ quan trong công tác phòng bệnh. Qua đó, góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, tránh được tình trạng bệnh lây lan cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lê Na
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bạc Liêu: Cận cảnh dự án khách sạn 5 sao bị bỏ hoang trên khu ‘đất vàng’

Bạc Liêu: Cận cảnh dự án khách sạn 5 sao bị bỏ hoang trên khu ‘đất vàng’

Sau 2 năm khởi công, dự án khách sạn 5 sao thuộc tổ hợp Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí Nguyễn Kim vẫn bỏ hoang, chưa được triển khai xây dựng.
Vĩnh Phúc trước sáp nhập: Câu chuyện của những bước chuyển mình

Vĩnh Phúc trước sáp nhập: Câu chuyện của những bước chuyển mình

Vĩnh Phúc trước sáp nhập đang chứng kiến nhiều đổi thay quan trọng, từ kinh tế đến xã hội. Những bước chuyển mình này sẽ tác động ra sao đến tương lai tỉnh?
Bộ Công an tiếp nhận Cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động sân bay Đà Nẵng

Bộ Công an tiếp nhận Cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động sân bay Đà Nẵng

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an nhận bàn giao Cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Quảng Nam: Khởi công dự án chống xói lở bờ biển Hội An 42 triệu euro

Quảng Nam: Khởi công dự án chống xói lở bờ biển Hội An 42 triệu euro

Tỉnh Quảng Nam khởi công Dự án chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam do AFD và EU tài trợ, có tổng mức đầu tư 42 triệu euro.
Vingroup đề xuất đầu tư tuyến đường sắt đô thị 4 tỷ USD tại TP. Hồ Chí Minh

Vingroup đề xuất đầu tư tuyến đường sắt đô thị 4 tỷ USD tại TP. Hồ Chí Minh

Tập đoàn Vingroup vừa trình phương án đầu tư tuyến đường sắt đô thị tốc độ cao 4 tỷ USD kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh với huyện Cần Giờ.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều doanh nghiệp đề nghị hải quan xử lý hàng tồn đọng

Nhiều doanh nghiệp đề nghị hải quan xử lý hàng tồn đọng

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đề nghị Cơ quan Hải quan Khu vực II sớm có biện pháp xử lý hàng tồn đọng tại các cảng biển và kho bãi.
Nghệ An: Ứng dụng AI nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Nghệ An: Ứng dụng AI nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Sở Công Thương Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý kinh doanh và phổ biến các quy định của pháp luật.
Gắn biển công trình Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Quảng Nam

Gắn biển công trình Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ gắn biển công trình Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Quảng Nam chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam.
Giới thiệu thành tựu ngành Công Thương tại Triển lãm

Giới thiệu thành tựu ngành Công Thương tại Triển lãm ''Đà Nẵng - Phát triển và Hội nhập''

Ngành Công Thương Đà Nẵng sẽ giới thiệu thành tựu công nghiệp, thương mại, quy hoạch xăng dầu, điện,… tại Triển lãm “Đà Nẵng - Phát triển và Hội nhập”
Quảng Bình: Yêu cầu sắp xếp cấp xã đúng theo hướng dẫn của Trung ương

Quảng Bình: Yêu cầu sắp xếp cấp xã đúng theo hướng dẫn của Trung ương

UBND tỉnh Quảng Bình vừa yêu cầu các địa phương rà soát lại phương án sắp xếp xã, đảm bảo đúng tiêu chuẩn diện tích, dân số theo hướng dẫn của Trung ương.
Quảng Ninh: Cận cảnh khối tài sản hàng tỷ đồng xuống cấp bên bờ vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Cận cảnh khối tài sản hàng tỷ đồng xuống cấp bên bờ vịnh Hạ Long

Khối tài sản là máy móc, thiết bị của Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng, với giá trị hàng tỷ đồng suốt từ năm 2019 nằm để không bên bờ vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.
Bà Rịa-Vũng Tàu:

Bà Rịa-Vũng Tàu: 'Tối hậu thư' cho dự án chậm khởi công

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu khởi công 9 dự án trong 6 tháng đầu năm 2025.
Đề xuất phương án sáp nhập các xã tại TP. Phú Quốc

Đề xuất phương án sáp nhập các xã tại TP. Phú Quốc

Sau sắp xếp, TP. Phú Quốc dự kiến sẽ có 2 hoặc 3 đơn vị hành chính cấp cơ sở thay vì 9 đơn vị hành chính như hiện nay, đồng thời thực hiện tinh giản biên chế.
Hà Tĩnh: Dự án Bệnh viện hơn 200 tỷ đồng bỏ hoang hàng thập kỷ

Hà Tĩnh: Dự án Bệnh viện hơn 200 tỷ đồng bỏ hoang hàng thập kỷ

Nhiều năm qua, dự án Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh ở TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng vẫn chỉ là bãi đất trống, bỏ hoang.
Quảng Ngãi hỗ trợ

Quảng Ngãi hỗ trợ 'đậm' cho chủ đầu tư nhà ở xã hội

Quảng Ngãi hỗ trợ 100% kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng, 70% kinh phí xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho nhà đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại tỉnh.
Thanh Hóa có bao nhiêu xã trước khi bỏ cấp huyện, nhập cấp xã?

Thanh Hóa có bao nhiêu xã trước khi bỏ cấp huyện, nhập cấp xã?

Trước khi tinh gọn bộ máy hành chính bỏ cấp huyện, nhập cấp xã, tỉnh Thanh Hóa có hệ thống đơn vị hành chính xã, phường khá lớn.
Quảng Nam nhiều tuyến đường liên xã thi công dang dở: Dân chờ đến bao giờ?

Quảng Nam nhiều tuyến đường liên xã thi công dang dở: Dân chờ đến bao giờ?

Sau hơn 4 năm thi công, các tuyến đường ĐH (đường liên xã) huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) vẫn đang còn dang dở và người dân vẫn mỏi mòn đợi đường.
Giáo sư người Đức nhận giải thưởng

Giáo sư người Đức nhận giải thưởng ''Cống hiến cho Đà Nẵng''

Giáo sư Erich Johann Lejeune - người sáng lập Tổ chức “Trái tim vì trái tim” được trao tặng giải thưởng “Cống hiến cho Đà Nẵng” vì đóng góp cho địa phương này.
Bộ Chính trị thông báo kết quả kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình

Bộ Chính trị thông báo kết quả kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình

Sáng 18/3, Đoàn kiểm tra số 1920 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh

Ngày 18/3, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ được HĐND tỉnh bầu làm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh với số phiếu tuyệt đối.
Cận cảnh cảng cá hiện đại bậc nhất miền Trung sắp hoạt động

Cận cảnh cảng cá hiện đại bậc nhất miền Trung sắp hoạt động

Dự án cảng cá Cửa Nhượng ở xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được xem là cảng cá hiện đại bậc nhất miền Trung có tổng mức đầu tư 280 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh: Hải quan loay hoay với lô hàng ‘lạ’

TP. Hồ Chí Minh: Hải quan loay hoay với lô hàng ‘lạ’

Cơ quan Hải quan TP. Hồ Chí Minh chưa xác định được mặt hàng đá dăm từ xỉ luyện kim có phải là chất thải công nghiệp thông thường hay không?
Thành phố Huế: Sắp khởi công trung tâm logistics Chân Mây

Thành phố Huế: Sắp khởi công trung tâm logistics Chân Mây

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng quê hương, thành phố Huế sẽ tiến hành khởi công nhiều dự án trọng điểm, trong đó có công trình trung tâm logistics Chân Mây.
Đà Nẵng tìm nhà đầu tư làm chợ đêm Sơn Trà

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư làm chợ đêm Sơn Trà

Thành phố Đà Nẵng tìm nhà đầu tư thuê đất ngắn hạn để làm chợ đêm Sơn Trà tại vị trí khu vực cầu Rồng (quận Sơn Trà).
Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Gia Lai nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Gia Lai nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai cùng màn bắn pháo hoa 15 phút thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân phố núi.
Mobile VerionPhiên bản di động